Lập nhóm thi đại học 2011

T

thanhduc20100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Học nhóm thi đại học 2011

Đây là topic dành riêng cho nhóm học online, mọi người cứ theo như kế hoạch đã bàn rồi cùng nhau học tập.
Thay mặt nhóm mình lập ra topic này, có gì thiếu sót mọi người thông cảm:khi (4)::khi (176)::khi (4)::khi (176):.
thanhduc20100( Trưởng nhóm) :khi (35)::khi (35):
Sau đây là một số nội quy chung các thành viên trong nhóm cần tuân theo:
- Không dùng ngôn ngữ phi văn hóa
- Khi tham gia nhóm bắt buộc phải viết tiếng việt có dấu.
- Có các nhóm trưởng, nhóm phó của từng môn học.
- Học theo chuyên đề, tránh gây tranh cãi không hợp lí trong nhóm học
- Nhóm sẽ hoạt động tại yahoo và những pic do trưởng nhóm tạo.
-Các thành viên của nhóm khi post đáp án cần có lời giải cụ thể.​
*Lịch học:
Học các tối hàng tuần từ 22h đên 1h sáng hôm sau, với lịch củ thể các môn và thông tin của nhóm trưởng như sau:
+Lý: Thứ 2, Thứ 3
~Nhóm trưởng: Sơn:khi (58):
~Nick 4rum:
~Chức Vụ: Trưởng nhóm Lý
~Tuổi: 17
~Giới tính:Nam



+Hóa: Thứ 4, thứ 5
~Nhóm trưởng: Vịt:khi (57):
~Nick 4rum: vit719
~Chức Vụ: Trưởng nhóm hóa
~Tuổi:17
~Giới tính:Nam



+ Toán: Thứ 6, thứ 7
~Nhóm trưởng:Quỳnh:khi (24):
~Nick 4rum: thuyquynh_gl_215
~Chức Vụ: Trưởng nhóm Toán
~Tuổi:17
~Giới tính:Nữ
Sau đây là một số quy định riêng của nhóm​
Điều 1:
Học nhóm từ 10h đến 12h, ai có việc đột xuất thì phải báo cho tớ theo số điện thoại 01648865509 hoặc yahoo: thamtuconan_17393.
Điều 2:
Học nhóm vì mục tiên đậu đại học là chính nên ko cho phép các lý do như chơi game, xem phim, nghe nhac... Nhóm cũng vì mục tiêu” một con ngựa đau cả đàn bỏ cỏ”, ko được thoát ra đột xuất khi đang học nhóm( trừ TH có lý do và phải ghi lý do cho tớ qua yahoo cho bí mật).:M_nhoc2_45::M_nhoc2_45:
Điều 3;
Các nhóm trưởng gồm:
Nhóm trưởng Lý: Sơn
Nhóm trưởng Hoá: Vịt
Nhóm trưởng Toán: Quỳnh.
Những người này có nhiệm vụ tìm kiếm những bài hay thi đại học và các dạng bài tập hay có cách giải độc đáo( ít thời gian cho các môn trắc nghiệm). Các cậu những ai ko làm nhóm trưởng cũng có thể ra các bài những bài các cậu học ở cac nơi thấy ko hiểu thì hỏi nhưng đúng theo buổi học môn gì.( trừ nếu ai sắp kiểm tra ngày mai)
Điều 4:
Các tối học như sau:
Tối thứ; 2.3: lý
Tối thứ: 4.5; Hoá
Tối thứ;6.7; Toán
Tối chủ nhật; tổng hợp tất cả
Điều 5:
Trong giờ học nhóm ko được đề cập đến các vấn đề khác, nhóm sẽ làm bài tập trong thư mục thi đại học, còn nói chuyện trong thư mục nói chuyện. Mình làm như vậy để khi nào tìm kiếm bài tập sẽ dễ dàng hơn đỡ phải mất công ^^.:Mfallingasleep::khi (59):
Điều 6:
Ai nghĩ quá 5 ngày mà ko có xin phép nghĩ luôn, nhóm cần người hoạt động tích cực chứa ko cần người thiếu hoạt động, vì chẳng còn nhiểu thời gian nữa, sắp đến các kì thi rồi.:khi (7)::khi (18)::khi (19):
Điều 7:
Trong topic này, các cậu nên post bài và giải bài thôi, không được post các kiểu làm quen nhé, mình xin cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
T

thuyquynh_gl_215

happy

cung nhau phat trien haz! ^^!
chai oi sao ma post bai thay kho khan qua
 
Last edited by a moderator:
T

thuyquynh_gl_215

Hoà tan hoàn toàn 11,9g hỗn hợp Zn, Al bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 7.616 lít SO2, 0.64 gam lưu huỳnh & dung dịch X. khối lượng muối trong X là
A. 67.3g
B.79.1g
C.57.8g
D.44.54g
 
T

thuyquynh_gl_215

Cho m gam hỗn hợp FeS2 và Fe3O4 có cùng số mol tác dụng vừa đủ với 500ml dung dịch HNO3 xM, đun nóng thu được dung dịch A; 14.336 lít hỗn hợp khí B gồm NO2 và NO có tỉ khối hơi với hiđro là 19. Gtrị của m và x lần lượt
A. 28.16 và 3.2 B.14.8 và 3.2 C. 14.8 và 1,6 D.28.16 và 1,6
 
V

vit719

Đề có sai ko vậy

Hoà tan hoàn toàn 11,9g hỗn hợp Zn, Al bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 7.616 lít SO2, 0.64 gam lưu huỳnh & dung dịch X. khối lượng muối trong X là
A. 67.3g
B.79.1g
C.57.8g
D.44.54g
Zn(0) ~~> Zn(+2) + 2e
x ~~~~~~~~~~> 2x
Al(0) ~~> Al(+3) + 3e
y ~~~~~~~~~~> 3y
=> tổng mol e cho = 2x +3y
SO4(2-) + 2e ~~> SO2
0,68 <~~ 0,34
SO4(2-) +6e ~~>S
0,12 <~~ 0,02
=> tổng mol e nhận = 0,68 + 0,12 = 0,8
=> 2x + 3y = 0,8
mặt khác 65x + 27y = 11,9
=> x = 0,1 = nZn(2+)
y =0,2 = nAl(3+)
trong muối ZnSO4 có nSO4(2-) = 0,1
trong muối Al2(SO4)3 có nSO4(2-) =0,3
mMuối = 11,9 + 96(0,1 +0,3) = 50,3 (g)
=>> chọn đáp án E @-)....
làm vậy sai chỗ nào nhỉ ...
đề đúng ko lão Q`
 
N

nguyenthanh1993

tớ làm ra bài lượng giác rồi nhá hehe bài 3 của cậu có nghiệm bài 2 nghiệm cực đẹp bài 4 cũng thế:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
T

thuyquynh_gl_215

Zn(0) ~~> Zn(+2) + 2e
x ~~~~~~~~~~> 2x
Al(0) ~~> Al(+3) + 3e
y ~~~~~~~~~~> 3y
=> tổng mol e cho = 2x +3y
SO4(2-) + 2e ~~> SO2
0,68 <~~ 0,34
SO4(2-) +6e ~~>S
0,12 <~~ 0,02
=> tổng mol e nhận = 0,68 + 0,12 = 0,8
=> 2x + 3y = 0,8
mặt khác 65x + 27y = 11,9
=> x = 0,1 = nZn(2+)
y =0,2 = nAl(3+)
trong muối ZnSO4 có nSO4(2-) = 0,1
trong muối Al2(SO4)3 có nSO4(2-) =0,3
mMuối = 11,9 + 96(0,1 +0,3) = 50,3 (g)
=>> chọn đáp án E @-)....
làm vậy sai chỗ nào nhỉ ...
đề đúng ko lão Q`

yeah!... Q vs S giai cung~ ra dap' so' nay` nhung khong co' dap' an' ^^!...dap' an' c de` la B... khong hieu sao gai ra B hay zay
 
V

vit719

Cho m gam hỗn hợp FeS2 và Fe3O4 có cùng số mol tác dụng vừa đủ với 500ml dung dịch HNO3 xM, đun nóng thu được dung dịch A; 14.336 lít hỗn hợp khí B gồm NO2 và NO có tỉ khối hơi với hiđro là 19. Gtrị của m và x lần lượt
A. 28.16 và 3.2 B.14.8 và 3.2 C. 14.8 và 1,6 D.28.16 và 1,6
ta có nNO2 =nNO = 14,336/(2.22,4) = 0,32 mol
gọi nFeS2 = nFe3O4 = x
Cho e
Fe(2+) ~~> Fe(3+) + 1e
x~~~~~~~x ~~~~ x
Fe3(8/3+) ~~> 3Fe(3+) + 1e
x ~~~~~~~~~ 3x ~~~~ x
S2(1-) ~~> 2S(6+) + 14e
x ~~~~~~ 2x ~~~ 14x
=> cho 14x + x + x = 16x mol
Nhận e
NO3- +1e ~~> NO2
0,32 ~0,32 ~~ 0,32
NO3- +3e ~~> NO
0,32 ~0,96 ~~0,32
=> nhận 0,32 + 0,96 =1,28 mol
bảo toàn e : 16x = 1,28 <=> x = 0,08 mol
=> m = 0,08.120 + 0,08.232 = 28,16 g
Ta có nHNO3 = nNO3-(muối) + nNO2 +nNO
= nNO3- +0,32 +0,32
= nNO3- + 0,64
mặt khác, trong muối Fe(NO3)3 có nNO3- = 3nFe+ = 3.4.x = 12x =12.0,08 =0,96 mol
=> nHNO3 = 1,6 mol
CM = 3,2M
28,16g & 3,2M << chọn A
sai chỗ nào mọi ng` chỉ bảo nhak :D
 
Last edited by a moderator:
T

thuyquynh_gl_215

Cho 3 kim loại Al, Fe, Cu vào 2lít dd HNO3 pảhn ứng vừa đủ, thu được 1.792 lít khí gồm N2 và NO2 có tỉ khối với hiđro = 18,5. Nồng độ mol HNO3 trong dung dịch đầu là
A. 0.22 B.0.56 C.0.28 D.0.25
 
K

kiburkid

Ngâm một vật bằng đồng có khối lượng 10 gam trong 250 gam dung dịch AgNO3 4%. Khi lấy vật ra khỏi dung dịch thì lượng AgNO3 trong dung dịch giảm 17%. Khối lượng của vật sau phản ứng là
A. 27,00g B. 10,76g C. 11,08g D. 17,00g
 
H

hoactieubui

hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
T

thanhduc20100

Ngâm một vật bằng đồng có khối lượng 10 gam trong 250 gam dung dịch AgNO3 4%. Khi lấy vật ra khỏi dung dịch thì lượng AgNO3 trong dung dịch giảm 17%. Khối lượng của vật sau phản ứng là
A. 27,00g B. 10,76g C. 11,08g D. 17,00g
khối lượng của AgNO3=(4*250/100)=10
khối lượng AgNO3 phản ứng là: 10*17/100=1.7--> số mol pư=0.01
khối lượng vật sau phản ứng là=10+(108*2-64)*0.01/2=10.76
 
H

hoactieubui

bai 3KL dap an la cau C pai ko may ban
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
T

thuyquynh_gl_215

Đây là một số bài Nhím hỏi Q nên post cho các mem cùng xem tham khảo nha!
Câu 2: Dẫn một luồng khí CO đi qua ống sứ đựng 0,04 mol hỗn hợp A gồm FeO và Fe2O3 đốt nóng. Sau khi kết thúc thí nghiệm thu được chất rắn B gồm bốn chất cân nặng 4,784 gam. Khí đi ra khỏi ống sứ hấp thụ vào dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 4,6 gam kết tủa. Phần trăm khối lượng FeO trong hỗn hợp A là
A. 31,03 %. B. 86,97 %. C. 68,97 %. D. 13,03 %.

Giải:

VÌ đề không nói gì thêm nên CO2 khi hấp thụ vào Ca(OH)2 chỉ xảy ra một phản ứng
CO2 + Ca(OH)2 -> CaCO3 + H2O
0.046 <-------------- 0.046
(Lưu ý: chỉ khi nào đề cho số mol Ca(OH)2 hoặc cho thêm dữ kiện là dung dịch thu được sau pảhn ứng đun lên xuất hiện thêm kết tủa nữa thì khi đó mới xuất hiện trường hợp tạo muối Ca(HCO3)2 )
Bản chất bài toán là
CO + 1/2O2 -> CO2
>>>>>0.023 0.046
Vì do CO lấy ôxi trong ôxit để tạo CO2 làm KL rắn còn 4.784 nên khối lượng rắn A
mA= 4.784 + 0.023.32=5.52 gam
=> M trung bình của A = 5.52 : 0.04 = 138
Áp dụng quy tắc đường chéo suy ra n =>nFe2O3=0.03 nFeO=0.01
Sau đó tính phần trăm thôi



Câu 7: Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp Y gồm C2H6, C3H4 và C4H8 rồi cho sản phẩm hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch Ca(OH)2 dư, thu được 29,5 gam kết tủa và khối lượng dung dịch thu được giảm 10,76 gam. Giá trị của m là
A. 8,14. B. 4,18. C. 1,84. D. 1,48.

Giải
Thực chất khối lượng hỗn hợp Y mY= mC + mH = nCO2.12 + nH2O.2.1 (1)
Mà khối lượng dung dịch gảim mgiảm= mkết tủa – (mCO2 + mH2O)
 mCO2 + mH2O = 29.5 – 10.76 = 18.74 gam
mà nCO2= ( 29.5 : 100) = 0.295 mol
 nH2O = 0.32
 Thay vào (1) tính ra mY
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom