Lại về Fe tiếp nè

F

final_fantasy_vii

thế còn cách nào khác để cm O2 dư ko. cách của anh duy, em thấy nó kiểu gì ấy :D
 
F

final_fantasy_vii

dinhan said:
tui làm thế này
a, ta có theo ĐLBTKL thì mFe=4,32-3,2=1,12=> n=0,02; n O= 0,2
cho nhận e
Fe ------ 3e==> Fe3+ ; O + 2e => O2-
0,02 0,06 .................0,2...0,4......
SO4 2- + 4H+ + 2e ==> SO2 + 2 nước
ặc hình như sai đề rồi vì ne nhận lớn hơn rất nhiều so với n e cho , bạn xem lại khối lượng O cái
èm èm, được rùi nhưng mà chỗ oxi chị dinhan nhâm rùi nhé :p : [tex]O_2[/tex]+4e=2[tex]O^{-2}_2[/tex]
 
D

dinhan

final_fantasy_vii said:
dinhan said:
tui làm thế này
a, ta có theo ĐLBTKL thì mFe=4,32-3,2=1,12=> n=0,02; n O= 0,2
cho nhận e
Fe ------ 3e==> Fe3+ ; O + 2e => O2-
0,02 0,06 .................0,2...0,4......
SO4 2- + 4H+ + 2e ==> SO2 + 2 nước
ặc hình như sai đề rồi vì ne nhận lớn hơn rất nhiều so với n e cho , bạn xem lại khối lượng O cái
èm èm, được rùi nhưng mà chỗ oxi chị dinhan nhâm rùi nhé :p : [tex]O_2[/tex]+4e=2[tex]O^{-2}_2[/tex] :D => gì đây chú sao lắm 2 zậy
coi lại đi chú chị viết dưới dạng nguyên tử thì số mol chị tính theo O nguyên tử, sai mô được, :D chú coi lại của chú đi lắm số 2 thế
 
P

phanhuuduy90

Người ta giỏi anh khen thui mà, :x :x , học phải thư giản em ah,
Nếu có bài nào thì post lên chị An giải cho ;) ;) ;)
 
S

saobanglanhgia

L

long3112

sao mọi ng` giải lằng nhằng thế nhỉ :D cứ coi như Fe ban đầu chỉ tác dụng với H2SO4 là đc mà.lường Fe = lượng oxit- lượngO2
 
F

final_fantasy_vii

long3112 said:
sao mọi ng` giải lằng nhằng thế nhỉ :D cứ coi như Fe ban đầu chỉ tác dụng với H2SO4 là đc mà.lường Fe = lượng oxit- lượngO2
Nhưng mà lượng O2 dư nên ko thể áp dụng mFe= lượng oxit - lượng O2 :)
 
H

hanawakul

chac la cai này

giả thiết suy ra mFe.suy cho cùng thì Fe bị o xh thành Fe3+ nên viết pt ion mà tính.cả 2 trường hơp nhi7 nhau.
 
H

hanawakul

trả lời

dề sra mFe.nói chung là Fe cho Fe3+ nên viết pt Fe+h2so4 đ mà tính thoi.như vậy kq 2 câu như nhau
 
L

long3112

final_fantasy_vii said:
long3112 said:
sao mọi ng` giải lằng nhằng thế nhỉ :D cứ coi như Fe ban đầu chỉ tác dụng với H2SO4 là đc mà.lường Fe = lượng oxit- lượngO2
Nhưng mà lượng O2 dư nên ko thể áp dụng mFe= lượng oxit - lượng O2 :)
lượng O2 dư,tạo ra 3 oxit,nếu coi tất cả tạo thành Fe2O3 thì trái giả thiết hay sao? còn ko thì ko thể biết đc bao nhiu Fe đã bị oxi hoá
 
F

final_fantasy_vii

long3112 said:
final_fantasy_vii said:
long3112 said:
sao mọi ng` giải lằng nhằng thế nhỉ :D cứ coi như Fe ban đầu chỉ tác dụng với H2SO4 là đc mà.lường Fe = lượng oxit- lượngO2
Nhưng mà lượng O2 dư nên ko thể áp dụng mFe= lượng oxit - lượng O2 :)
lượng O2 dư,tạo ra 3 oxit,nếu coi tất cả tạo thành Fe2O3 thì trái giả thiết hay sao? còn ko thì ko thể biết đc bao nhiu Fe đã bị oxi hoá
Thì em đã bảo là đề bài có vấn đề rùi mà, nhưng bài này thi trắc nghiệm thì đáp án đúng là 4(g), chỉ tính theo chiều thuận ko tính chiều nghịch, tức là cứ làm bình thường theo btkl chứ ko thử lại
 
Top Bottom