Lại về Fe tiếp nè

F

final_fantasy_vii

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này tui làm ko ra, mọi người giúp với:
Cho một lượng Fe td với 3,2g O2 thu được 3oxit có khối lượng=4,32g. Hòa tan hh oxit vào dd H2SO4 đặc nóng dư thu được m(g) muối Fe. Tính m khi:
a) O2 phản ứng vừa đủ
b) O2 dư
 
D

dinhan

tui làm thế này
a, ta có theo ĐLBTKL thì mFe=4,32-3,2=1,12=> n=0,02; n O= 0,2
cho nhận e
Fe ------ 3e==> Fe3+ ; O + 2e => O2-
0,02 0,06 .................0,2...0,4......
SO4 2- + 4H+ + 2e ==> SO2 + 2 nước
ặc hình như sai đề rồi vì ne nhận lớn hơn rất nhiều so với n e cho , bạn xem lại khối lượng O cái
 
F

final_fantasy_vii

đề đúng mà. Phần a thì tui làm được rùi nhưng ko biết có đúng hay ko:
nFe=1/2 nFe2(SO4)3=0.01
---> mFe2(SO)4=4(g)
Làm thế có đúng ko :-/
 
D

dinhan

phanhuuduy90 said:
final_fantasy_vii said:
đề đúng mà. Phần a thì tui làm được rùi nhưng ko biết có đúng hay ko:
nFe=1/2 nFe2(SO4)3=0.01
---> mFe2(SO)4=4(g)
Làm thế có đúng ko :-/
=D> =D> =D> =D> =D>
xem nào câu a bạn duy cho thế này là đúng, thì bạn coi lại tớ cái số mol oxi cái, nó có lớn hơn rất nhiều so với fe ko, bạn viết pt ra cho nó đủ tớ xem cái
 
F

final_fantasy_vii

dinhan said:
tui làm thế này
a, ta có theo ĐLBTKL thì mFe=4,32-3,2=1,12=> n=0,02; n O= 0,2
cho nhận e
Fe ------ 3e==> Fe3+ ; O + 2e => O2-
0,02 0,06 .................0,2...0,4......
SO4 2- + 4H+ + 2e ==> SO2 + 2 nước
ặc hình như sai đề rồi vì ne nhận lớn hơn rất nhiều so với n e cho , bạn xem lại khối lượng O cái
Nhưng đề bài có cho sau pư với H2SO4 sẽ tạo ra khí SO2 đâu
Đề bài chắc ko sai đâu
 
D

dinhan

khà khà nó là đặc nóng em ạ. chỉ có một trường hợp là ko cho ra SO2 là sắt Pư với O2 cho ra Fe2O3. nhưng mà trường hợp này thì cho kẹo cũng ko viết ra được đúng với số mol vì O2 nó lớn quá
 
F

final_fantasy_vii

dinhan said:
khà khà nó là đặc nóng em ạ. chỉ có một trường hợp là ko cho ra SO2 là sắt Pư với O2 cho ra Fe2O3. nhưng mà trường hợp này thì cho kẹo cũng ko viết ra được đúng với số mol vì O2 nó lớn quá
Hình như nó có thể tạo ra H2S hoặc S mà.
 
P

phanhuuduy90

to em:OXI dư thì FeO,Fe3O4-->Fe2O3
OK , thế thì đơn giản rùi
to dian: muối sau phản ứng là Fe2(SO4)3
dùng bảo toàn nguyên tố nFe=2nFe2(SO4)3--> muối
không cần dùng bảo toàn e :D ;;)
 
P

phanhuuduy90

Chú có bài nào không hiểu post lên ha , anh cũng rất cần có kinh nghiệm :D :D
 
L

lehoanganh007

bài này làm theo bảo toàn e
:
sơ đồ
Fe + O2 --> ( FeO , Fe2O3 , Fe3O4 )
theo bảo toàn khối lượng ---> mFe
viết PT cho nhận e
tìm dc Kl gốc SO4 rùi cộng với KL sắt là ra muối
 
D

dinhan

phanhuuduy90 said:
to em:OXI dư thì FeO,Fe3O4-->Fe2O3
OK , thế thì đơn giản rùi
to dian: muối sau phản ứng là Fe2(SO4)3
dùng bảo toàn nguyên tố nFe=2nFe2(SO4)3--> muối
không cần dùng bảo toàn e :D ;;)
cách làm thì đúng rồi nhưng bạn xem lại tui cái số mol nó đúng ko, nó hợp lý ko xem thử nếu làm cho nhận thì có bảo toàn ko, đề này mà đúng thì noben ngay lập tức.
 
F

final_fantasy_vii

dinhan said:
cách làm thì đúng rồi nhưng bạn xem lại tui cái số mol nó đúng ko, nó hợp lý ko xem thử nếu làm cho nhận thì có bảo toàn ko, đề này mà đúng thì noben ngay lập tức.
uhm uhm, mình làm bảo toàn e cũng ko ra, để mình xem lại
 
F

final_fantasy_vii

lehoanganh007 said:
bài này làm theo bảo toàn e
:
sơ đồ
Fe + O2 --> ( FeO , Fe2O3 , Fe3O4 )
theo bảo toàn khối lượng ---> mFe
viết PT cho nhận e
tìm dc Kl gốc SO4 rùi cộng với KL sắt là ra muối
anh hoang anh trình bày ra được ko, làm bảo toàn e ko ra nhưng bảo toàn nguyên tố lại ra. thế là sao :-/ :-/ :-/
 
P

phanhuuduy90

final_fantasy_vii said:
Bài này tui làm ko ra, mọi người giúp với:
Cho một lượng Fe td với 3,2g O2 thu được 3oxit có khối lượng=4,32g. Hòa tan hh oxit vào dd H2SO4 đặc nóng dư thu được m(g) muối Fe. Tính m khi:
a) O2 phản ứng vừa đủ
b) O2 dư
Ah quên , 1 cái đề hơi lố
Phản ứng xảy ra hoàn toàn thì 1cái dư ,1 cái hết --->đề này O2 luôn dư :D :D
B-) B-) B-)
Đề không sai , chỉ tại mình hơi :-/ :( :( thôi,
giả sử hỗn hợp chỉ chứ Fe2O3
---> mMIN=10,9>4,32-->nO2 luôn dư không xảy ra TH1 OK >:D<
Đề này mà ra trắc nghiệm , nên coi chừng :D :D :D
Vậy O2 luôn dư
 
Top Bottom