Tâm sự Là một thằng con trai không thích game hay thể thao

Thảo luận trong 'Tâm sự bạn trẻ' bắt đầu bởi realjacker07, 10 Tháng hai 2019.

Lượt xem: 1,974

 1. realjacker07

  realjacker07 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,929
  Điểm thành tích:
  401
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đời
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  98% những đứa cùng giới tính mình gặp đều ít nhất đã có lần chơi game cả ngày và luôn up-to-date với tất cả các thứ khác xung quanh game ấy, và chắc chắn tất cả số đó đều tham gia các club thể thao. 2% còn lại là mình và vài đứa weirdos.

  Thực ra mình cũng hay chơi game và không hẳn là mù hẳn về chúng, nhưng mình cực kỳ dễ chán và đôi khi chơi rất ngu, cũng như không muốn dành thời gian cho game; còn khi chơi thể thao mình luôn bị pi*sed off, nhất là trong popular sports, một phần do lần đầu mình chơi mấy môn này thì bạn bè cùng trang lứa đã chơi từ rất lâu, hiểu biết, kinh nghiệm và kỹ năng đều tốt hơn cũng như mình không có nhiều hứng thú lắm.

  Từ trước đến nay điều này không hẳn là một vấn đề nhưng gần đây mình ý thức được việc thực ra mình sẽ khó kiếm bạn bè khi mà sở thích và những thứ mà mình hứng thú với quá khác biệt so với mọi người, chủ yếu chúng mình chỉ chơi với nhau khi mà "hội những đứa chơi game cùng" đang bận.

  Mình cảm thấy khá bored, nhất là sau mấy ngày Tết không có anh em bạn bè hang out. Nói rõ thêm thì chủ yếu thời gian hang out ấy là chơi game & thể thao, nhưng game thì là các trò boardgames hoặc multi-players minigames, còn thể thao thì là chơi bóng rổ (mình cũng bị pi*sed off khi chơi trò này, nhưng cũng may vì không phải lúc nào cũng bị bắt tham gia) và thực ra cực kỳ vui. Em họ mình (con gái) thực ra cũng có chung các hứng thú nên cảm thấy rất thoải mái khi nói chuyện cùng.
   
  Chi 054, hoa du, Sở Huyền Anh12 others thích bài này.
 2. bé nương nương

  bé nương nương Cựu Mod Sinh học Thành viên Test Thành viên

  Bài viết:
  2,223
  Điểm thành tích:
  384
  Nơi ở:
  Phú Yên
  Trường học/Cơ quan:
  trung học

  đọc cả đoản văn dài mà không thấy nhắc đến sở thích của bạn .Hơi bị tò mò nhẹ.
  mình có quen một ông anh,chơi game hơi bị gà,thể thao thì tàm tạm cho nên khi nói chuyện với ổng mình thường không nói tới 2 cái đó,không dám rũ chơi game,nhưng toàn bàn chuyện lập trình game.Mình chọn chủ đề ổng giỏi nhất đề nói nên ổng cứ tưởng mình cũng có hứng thú các thứ như ổng.
  Con trai không thích game,không thích thể thao thì hiếm quá.Mà nghĩ lại,nếu ko thích 2 cái đó thì con trai chẳng còn gì để thích cả.
   
 3. realjacker07

  realjacker07 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,929
  Điểm thành tích:
  401
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đời

  Bạn thử nhìn vào avatar của mình cũng có thể đoán được một phần. Trước mình gần gần là computer geeks (hồi ấy gần giống kiểu trẻ trâu đua đòi hack face lập trình cài win thời nay) nhưng bây giờ thì chỉ đi vật vờ quanh internet thôi, nhưng mình đi hơi xa cho nên hầu như cả ngày mình dành hết vào cho việc lên mạng. Nếu mất mạng có lẽ mình sẽ bật TV, làm công việc nhà, mở playlist nhạc và quẩy nếu ở một mình, ngủ và một số việc riêng... Khi ra ngoài thì có lẽ mình thích tận hưởng trời mây các thứ, nếu có làm gì thì đạp xe hoặc chạy.

  Thực ra là không phải mình không chơi thể thao mà mình chỉ chơi một môn thể thao là cầu lông thôi, nhưng do mình rời bỏ club cầu lông trước tham gia và học ở đó cũng được khoảng 1 năm rồi nên mình không hay chơi cho lắm.

  Còn 2 thứ quan trọng nữa mà mình dành ra là đi chơi với gia đình, bạn bè và học hành (mình không phải nerd đâu). Với cả mình còn khá là nhiều vấn đề phải giải quyết, chẳng hạn như 2100 tabs chrome lưu tạm ở OneTab cùng cả hàng đống hình ảnh thú vị ném vào messenger hoặc lưu/share trên fb.
   
  peekaiyuan64 thích bài này.
 4. Lê Văn Đông

  Lê Văn Đông Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  1,422
  Điểm thành tích:
  244
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Trường học/Cơ quan:
  ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd

  Tôi thì chơi game dở, và nếu muốn thì tôi có thể bỏ game, không say đắm vào nó nhiều, nhưng vẫn là có chơi game. Còn thể thao thì cái nào cũng chơi nhưng không thật sự xuất sắc. Riêng bóng đá thì tôi cảm thấy chơi ổn nhất.

  Còn việc bạn bè chơi tết thì đi, do có kèo đã bàn hơn 1 tháng trước rồi. Và chỗ của tôi, chủ yếu chơi theo nhóm, ví dụ: Nhóm học thêm, nhóm những thằng con trai chơi thân với nhau ( team đá banh luôn :D ), nhóm Ẩm thực hồi trại xuân,.... Mỗi nhóm thì chiếm 1 ngày tết rồi. Nên muốn đi chơi tết với bạn bè thì ráng tham gia nhiều nhóm. Nói là ráng tham gia chứ bạn chỉ cần hòa đồng là tự động có nhóm.
   
  bé nương nươngrealjacker07 thích bài này.
 5. bé nương nương

  bé nương nương Cựu Mod Sinh học Thành viên Test Thành viên

  Bài viết:
  2,223
  Điểm thành tích:
  384
  Nơi ở:
  Phú Yên
  Trường học/Cơ quan:
  trung học

  chà,thú vị nhở.Cuộc sống của bạn hơi bị lí tưởng (với mình thôi,với thiên hạ thế nào thì không biết).Cứ tưởng bạn là nerd.Nhưng đoạn :
  mình tự hỏi bạn không có mục tiêu à,con trai thì nên cầu tiến sẽ tốt hơn.
  theo kinh nghiệm alone lâu năm của mình thì chất lượng hơn số lượng. Nên bạn bè nhiều chỉ tổ phức tạp và đầy rủ rê,phiền.(quan điểm riêng,không mang tính chất phản biện:D)
   
  Lê Văn Đông thích bài này.
 6. realjacker07

  realjacker07 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,929
  Điểm thành tích:
  401
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đời

  Thực ra em cảm thấy hơi lạ khi không thích game hay thể thao mặc dù là con trai chứ thực ra bạn bè em chơi không phải là thiếu nhưng game nó kiểu như chất xúc tác, thứ gia vị ấy, có nó vui hơn nhiều. Em thì thích chơi kiểu boardgame hay game kiểu minecraft, monument valley với cả mấy minigame nữa, chứ game kiểu liên quân, liên minh, counter strike các thứ em không hợp.

  Tết nhất em chỉ có gia đình với anh em các thứ cũng vui, tránh xa bọn bạn ở lớp vài ngày sau gặp nó thú vị hơn là ngày nào cũng đối mặt ấy :))

  tất nhiên là ngoài mấy hoạt động mang tính chất regularly, mình cũng có vài "công việc" nhưng do không hẳn là đam mê hay sở thích gì (đại loại nếu thread này đăng vài tháng trước thì mình liệt kê vào rồi nhưng do sau khi chuyển thành một việc nghiêm túc hơn thì cách nhìn với nó lại hơi khác). mình nghĩ đang ở trong độ tuổi niên thiếu này nên thoải mái, keep cool & chill out, và liệu việc đặt ra quá nhiều mục tiêu "nghe có vẻ vĩ đại" nó có mang lại kết quả gì tốt không...

  nói về chuyện bạn bè thì mình cũng không có nhiều bạn, chủ yếu là bạn xã giao với cả bạn tốt tùy lúc. bạn thân cũng là một khái niệm xa xỉ đối với mình. hic, mình chỉ ước được dành nhiều thời gian với những người tốt hơn mình mà mãi chưa tìm kiếm được ai
   
 7. Kuroko - chan

  Kuroko - chan Học sinh tiêu biểu Thành viên HV CLB Hội họa

  Bài viết:
  4,600
  Điểm thành tích:
  774
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đời

  có người cùng nói chuyện cũng khá ổn
  Chị không có ai để có thể nói nhiều như thế vì không có chung hứng thú. Chị thích thể thao và ghét game (ko thích thôi) chị thấy Thái khá trầm công nhận cũng ít người hợp để chơi cùng thật
  hồi trước chị cx chẳng có bạn đâu mà cứ vui vẻ hòa đồng là có bạn á
   
  Lê Văn ĐôngTohru - san thích bài này.
 8. minhthu2k5

  minhthu2k5 Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  1,065
  Điểm thành tích:
  176
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Trường học/Cơ quan:
  Hogwarts

  :>> bận tâm quá nhiều về việc đó làm gì, cuộc sống mà, hãy vui lên và tự hào rằng bản thân mình không giống ai hết :)
  Muốn có người nói chuyện thì dễ thôi, đầu tiên bạn phải là người hòa đồng, dễ nói chuyện, dễ gần (như mình vậy nè) tiếp theo tìm đối tượng đang onl, rồi bắt chuyện , nếu không có gì để nói thì tìm cách chọc người khác chửi, mình không biết bạn thế nào chứ, còn mình thì chọc người khác chửi là thú vui, thấy nguời ta tức thấy vui vui sao ấy =))
   
 9. realjacker07

  realjacker07 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,929
  Điểm thành tích:
  401
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đời

  Thực ra mình cũng có nhiều người để nói chuyện rồi, mình chỉ nghĩ mình không hẳn thật sự là bạn bè thân thiết khi mình không có cùng hứng thú, đam mê, sở thích gì giống với đa số mọi người thôi.
   
 10. minhthu2k5

  minhthu2k5 Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  1,065
  Điểm thành tích:
  176
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Trường học/Cơ quan:
  Hogwarts

  chỉ có bạn nghĩ vậy, đâu phải có cùng hứng thú, đam mê, sở thích thì mới là bạn thân được chứ :>> chỉ là chưa gặp thôi, vấn đề là ở thời gian =))
   
 11. B.N.P.Thảo

  B.N.P.Thảo Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  791
  Điểm thành tích:
  121
  Nơi ở:
  Bình Thuận
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Tân Nghĩa

  lời đầu tiên mình xin nói là bạn hạn chế chêm tiếng anh vào nha * đọc không hiểu gì hết *
  Mà bạn là con trai uk thì không thích game hay thể thao cũng bình thường nhưng bạn cũng thể làm những chuyện khác như đọc sách đọc truyện * ý kiến riêng nha : bạn nên tham gia một số môn thể thao nào đó cho zui tăng sự đoàn kết nữa*
   
 12. Hỗ trợ Windows

  Hỗ trợ Windows Banned Banned Thành viên

  Bài viết:
  304
  Điểm thành tích:
  71
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THCS Hùng Sơn

  Việc này cũng không phải là chuyện lạ bởi giới trẻ ngày nay rất thích sống ảo ( bộ phận 1) , một phần các bạn trai rất chăm học và số còn lại thì thích vận động . Mình cũng phải thừa nhận do đi học nhiều quá nên ngay bản thân mình không còn thời gian để chơi thể thao nữa .
  Có những bạn là con trai nhưng nhạy cảm hơn con gái nữa mà (cái này mình sẽ không nói tới )
  Vậy nen mình thấy việc này không có gì là lạ lẫm hết .
   
  Trang Vũ 2k5 thích bài này.
 13. Chris Master Harry

  Chris Master Harry Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  2,000
  Điểm thành tích:
  506
  Nơi ở:
  Lào Cai
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THCS Kim Tân

  mình thì thích cả game lẫn thể thao. Chơi game thì ít nhưng thể thao nhiều gấp bội
   
  Hỗ trợ Windows thích bài này.
 14. realjacker07

  realjacker07 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,929
  Điểm thành tích:
  401
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đời

  nah, từ hồi bé mình đã vậy rồi. bạn mình chúng nó học bù đầu, lên mạng sống ảo suốt ngày nhưng chiều vẫn ở lại trường chơi bóng, thỉnh thoảng vài ván game ấy chứ :))
   
  Hỗ trợ Windows thích bài này.
 15. Hỗ trợ Windows

  Hỗ trợ Windows Banned Banned Thành viên

  Bài viết:
  304
  Điểm thành tích:
  71
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THCS Hùng Sơn

  Mình thì học piano , luyện thanh . Rồi đang bồi dướng thi hsg 6 môn nên quả thật không có thời gian để chơi thể thao nữa
   
 16. Cúc Họa Mi

  Cúc Họa Mi Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  48
  Điểm thành tích:
  41
  Nơi ở:
  Du học sinh
  Trường học/Cơ quan:
  보문고등학교 (대전)

  haha, CHị có thằng bạn, nó không thích chơi game giống em nhưng lại khá thích thể thao. Nó giống em ở điểm là chơi game rất mau chán, những game hot mà vào tay nó thì bj dìm hàng thôi. Chị nghĩ em nên thử tìm những thú vui khác cho bản thân như đọc sách chẳng hạn :)
   
 17. Trần Nguyễn Đinh Phong

  Trần Nguyễn Đinh Phong Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  538
  Điểm thành tích:
  126
  Nơi ở:
  Phú Yên
  Trường học/Cơ quan:
  Hocmai Forum

  Có lẽ tôi khá giống cậu, nhưng có đều ở phần ghét chưi game thôi, còn lại thì tôi thấy thể thao khá thú vị. @Cúc Họa Mi nói đúng, cậu nên tìm cho mình 1 thú vui hợp với bản thân. Không ai là không có sở thích cả. Chỉ là chưa tìm ra nó ở đâu thôi.
   
 18. realjacker07

  realjacker07 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,929
  Điểm thành tích:
  401
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đời

  Em chơi game mau chán, những game hot mà vào tay em toàn em bị dìm hàng thôi :))
  Thật ra thì thú vui em có nhiều lắm, chỉ thấy hơi lạ khi không có 2 cái thú vui phổ biến này thôi
   
 19. Cúc Họa Mi

  Cúc Họa Mi Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  48
  Điểm thành tích:
  41
  Nơi ở:
  Du học sinh
  Trường học/Cơ quan:
  보문고등학교 (대전)

  Giống Phong bạn chị rồi ^^
   
 20. realjacker07

  realjacker07 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,929
  Điểm thành tích:
  401
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đời

  Thể thao lúc nào cũng thú vị mà :) Chỉ là lúc chơi mình hay bị pi*sed off trong lòng (bạn tự tra nghĩa từ này nhé, tiếng Việt nói hơi khó)
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->