Hóa 9 Kim loại

ngocdiep293

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
110
30
26
21
Hải Dương
Trung học phổ thông Thanh Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

39786257_256808481824421_3268787540403945472_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
upload_2018-8-19_21-46-20.png

Fe + H2SO4 ->FeSO4 + H2
x.......................................x
2A + nH2SO4 ->A2(SO4)n + nH2
y............................................yn/2
mặt khác:
2Fe + 3Cl2 ->2FeCl3
x...........1,5x.......x
2A + nCl2 ->2ACln
y.....................y
ta có: x +yn/2 =0,4
162,5x + (A +35,5n)y =42,95
56x+ Ay =11
Giải hệ =>A=27
 
Last edited:

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University

ngocdiep293

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
110
30
26
21
Hải Dương
Trung học phổ thông Thanh Hà
View attachment 73647

Fe + H2SO4 ->FeSO4 + H2
x.......................................x
2A + nH2SO4 ->A2(SO4)n + nH2
y............................................yn/2
mặt khác:
2A + nCl2 ->2ACln
y.....................y
ta có: x +yn/2 =0,4
(A +35,5n)y =42,95
Hình như thiếu dữ liện
Bài này thầy mk bảo là bài toán thiếu sữ kiện nhưng vẫn làm đc
 

ngocdiep293

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
110
30
26
21
Hải Dương
Trung học phổ thông Thanh Hà
x +yn/2 =0,4
162,5x + (A +35,5n)y =42,95
56x+ Ay =11
Dùng máy tính bấm: x là 1 ẩn
Ay là 1 ẩn
yn là 1 ẩn
rồi => A
Giúp em bài này nữa ạ.
Hòa tan hoàn toàn 22.4g kim loại X bằng dd H2SO4 loãng vừa đủ.Sau phản ứng thu được dung dịch Y và khí H2.Cô cạn Y được 60.8g muối khan.Tìm tên kim loai
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
Top Bottom