Toán 10 khoang cach va goc

N

nttuyen1996

hoa hoc 10?

cho m (g) cacbon tác dụng với V (lít) khí oxi thu dược hỗn hợp khí A có tỉ khối với oxi là 1.25.tính % mỗi khí trong hôn hợp khí A.
 
D

desired.small

hh khí thu đc là khí CO và CO2.
Theo đề ra t có: M_hỗn hợp=32x1,25=40 (g)
Sd quy tắc đường chéo
=> VCO/VCO2= 1/3.
=> %VCO=25%. %VCO2=75%.
 
T

thanhtruc3101

hh khí thu đc là khí CO và CO2.
Theo đề ra t có: M_hỗn hợp=32x1,25=40 (g)
Sd quy tắc đường chéo
=> VCO/VCO2= 1/3.
=> %VCO=25%. %VCO2=75%.


vì đề ko cho số liệu cụ thể nên ko thể biết chất gì sẽ dư nên sẽ giả sử 2 TH
TH1: C dư(như bạn làm trên)
TH2: O2 dư(làm tương tự)
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

Bài này bạn làm thế này nhé.

Gọi H(a,b)
Ta có: [tex]d(H,Ox) = |b|[/tex] và [tex]HA \perp HO [/tex] nên có hệ:
[TEX]\left{\begin{a^2 + (b-2)^2 = b^2}\\{(a-0)(a-0) + (b-0)(b-2) =0}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{a = \underline{+}2\sqrt{\sqrt{5}-2}}\\{b=\sqrt{5}-1}[/TEX]
Do đó: [TEX]H(2\sqrt{\sqrt{5}-2};\sqrt{5}-1),H(-2\sqrt{\sqrt{5}-2};\sqrt{5}-1)[/TEX]
Suy ra 2 đường thẳng [TEX]\Delta[/TEX] qua O và H có phương trình:
[TEX](\sqrt{5}-1)x \underline{+} 2\sqrt{\sqrt{5}-2}=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thattichkhongmua

các anh /chị ,các bạn giúp mình nhé!thanks!

tìm m để hệ BPT sau có nghiệm duy nhất:
{x² -2mx ≤0
{ | x-1+m | ≤2m

Các anh/chị ,các bạn giúp mình nhé! Giải chi tiết giùm nha!^_^
bạn tranvanduc93 ui,bạn nhầm rui ,kết quả là m=1/5
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanduc93

Theo t thj ko co m de pt co nghjem duy nhat
vj dk la m>=0..theo pt thu nhat thj x thuoc[0;2m],con theo pt thu 2 de co nghjem duy nhat thj m=0..suy ra x =1.thay vao pt dau ko thoa man..
Vay ko co m de he co nghjem !
 
B

boykooltb

Đề bài : Cho tam giác ABC có phương trình cạnh đáy AB : 2x-3y+5=0 cạnh bên AC : x+y+1=0. Tìm phương trình cạnh bên BC biết nó đi qua D(1;1). Gợi ý em thôi nhé, hì hì
 
Top Bottom