Toán 10 khoang cach va goc

D

dk305

Trao đổi toán học!

mình có bài toán về khoảng cách này, đưa lên diễn đàn cùng trao đổi. Mong mọi người tham gia nhiệt tình nhé!
Cho hình chữ nhật ABCD có tâm [TEX]I(\frac{1}{2}; 0)[/TEX], đường thẳng AB có phương trình [TEX]x - 2y +2 =0[/TEX]; [TEX]AB = 2.AD[/TEX]. Xác định tọa độ các đỉnh của hình chữ nhật, biết rằng xA <0 (hoành độ của điểm A <0)

thực ra mình có kết quả trong tay rồi, nhưng giải bài toán này từ đầu thì lần nào cũng sai (mặc dù kết quả mình làm ra còn đẹp hơn cả đáp án). Hy vọng mọi người tận tình chỉ bảo.!:khi (152)::khi (152)::khi (152):
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

mình có bài toán về khoảng cách này, đưa lên diễn đàn cùng trao đổi. Mong mọi người tham gia nhiệt tình nhé!
Cho hình chữ nhật ABCD có tâm [TEX]I(\frac{1}{2}; 0)[/TEX], đường thẳng AB có phương trình [TEX]x - 2y +2 =0[/TEX]; [TEX]AB = 2.AD[/TEX]. Xác định tọa độ các đỉnh của hình chữ nhật, biết rằng xA <0 (hoành độ của điểm A <0)
[TEX]AD = 2d(I;AB) = \frac{2.|\frac12 +2|}{\sqrt{1+4}} =\sqrt{5}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow AI^2 = (\frac{AD}{2})^2 + ( \frac{AB}{2})^2 = \frac54 . AD^2 = \frac{25}{4} \\ \Leftrightarrow AI = \frac52[/TEX]

[TEX]A \in AD \Rightarrow A(2a-2;a) \\ \Rightarrow AI^2 = ( 2a -2 - \frac12)^2 + a^2 \\ \Leftrightarrow \left[ a = 0 \\ a= 2 \right. \\ Do\ x_A<0 \Rightarrow a =0 \Rightarrow A(-2;0)[/TEX]

Còn lại thì dễ rồi á !!!
 
H

hoi_a5_1995

giup voi
cho (c) y=(92x+1)/(x+1)va dt y=kx+2k+1 tim k de dt d cat (c) tai 2 diem phan biet A,B sao cho khoang cach tu A đến B tới trục hoàn bang nhau
 
H

hoi_a5_1995

giup to voi

giup voi
cho (c) y=(92x+1)/(x+1)va dt y=kx+2k+1 tim k de dt d cat (c) tai 2 diem phan biet A,B sao cho khoang cach tu A đến B tới trục hoàn bang nhau^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^:):)
 
H

hoi_a5_1995

giup to voi

:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3giup voi
cho (c) y=(92x+1)/(x+1)va dt y=kx+2k+1 tim k de dt d cat (c) tai 2 diem phan biet A,B sao cho khoang cach tu A đến B tới trục hoàn bang nhau^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^:):)
 
H

hiensau99

[TEX]B=1.2+2.3+3.4+...+2011.2012[/TEX]
[TEX]\Rightarrow3B=1.2.3+2.3.3+...+2011.2012.3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow3B=1.2.(3-0)+2.3.(4-1)+...+2011.2012.(2013-2010)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow3B=1.2.3+2.3.4-1.2.3+....+2011.2012.2013-2010.2011.2012[/TEX]
[TEX]\Rightarrow3B=2011.2012.2013[/TEX]
[TEX] \Rightarrow B= \frac{2011.2012.2013}{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

p_trk

Toán hay + khó [10]

Trên mp tọa độ cho A(1;1). tìm B thuộc đường thẳng d:y=3 và C thuộc Ox sao cho tam giác ABC đều.
 
A

asroma11235

Trên mp tọa độ cho A(1;1). tìm B thuộc đường thẳng d:y=3 và C thuộc Ox sao cho tam giác ABC đều.

Gọi [TEX]B(0;b); C(c;0)[/TEX]
Ta có: [TEX]AB=\sqrt{(0-1)^2+(b-1)^2}= \sqrt{b^2-2b+2}[/TEX]
[TEX]BC= \sqrt{(c-0)^2+ (0-b)^2}= \sqrt{c^2+b^2}[/TEX]
[TEX]AC=\sqrt{(c-1)^2+(0-1)^2}= \sqrt{c^2-2c+2}[/TEX]
Vì ABC đều nên AB=BC=CA
hay
[TEX]\left{ b^2-2b+2c^2+b^2 \\ c^2+b^2=c^2-2c+2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (c-b)(c+b+2)=0[/TEX]
Thay vào coi, tớ tính nhẩm./
 
M

minhtuyb

Trên mp tọa độ cho A(1;1). tìm B thuộc đường thẳng d:y=3 và C thuộc Ox sao cho tam giác ABC đều.
Gọi [TEX]B(b;3);C(c;0)[/TEX]. Vì tam giác ABC đều nên ta có:
[TEX]AB=AC=BC[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow AB^2=AC^2=BC^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (b-1)^2+(3-1)^2=(c-1)^2+(1-0)^2=(b-c)^2+(3-0)^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (b-1)^2+4=(c-1)^2+1=(b-c)^2+9[/TEX]
Lanh chanh đc đến đây thôi, không dám qua mặt các anh :khi (193):

 
H

hoangtuko_bikkhox

Chứng minh toán học

Em nhờ các anh chị giúp em giải bài toán này nha
CMR với mọi số tự nhiên chẵn lớn hơn 2 ta luôn phân tích được thành tổng 2 số nguyên tố .
:)
các anh chị giúp em nhak!!!!
 
M

minhtuyb

Đây là giả thiết Goldbach-Euler :D
Năm 1742, nhà toán học Đức Goldbach viết thư cho Euler biết rằng ông mạo hiểm đưa ra bài toán: Mọi số tự nhiên lớn hơn 5 đều biểu diễn được dưới dạng tổng của 3 số nguyên tố. Euler trả lời rằng theo ông, mọi số chẵn lớn hơn 2 đều biểu diễn được dưới dạng tổng của 2 số nguyên tố. Nếu chứng minh được một trong hai mệnh đề thì sẽ chứng minh được mệnh đề còn lại. 200 năm sau, đến năm 1937, nhà toán học Liên Xô Vinogradov đã giải quyết gần trọn vẹn bài toán đó bằng cách chứng minh rằng mọi số lẻ đủ lớn đều có thể biểu diễn được dưới dạng tổng của 3 số nguyên tố.
Cho đến nay, bài toán Goldbach-Euler vẫn chưa giải được hoàn toàn. Nếu mệnh đề của Euler là đúng, hãy chứng minh mệnh đề Goldbach. Giải: Cho số tự nhiên n>5, ta sẽ chứng minh rằng n viết được dưới dạng tổng của 3 số nguyên tố. Xét:

  1. Trường hợp 1: Nếu n chẵn thì n=2+m với m chẵn, m>3. vì số chẵn >2 kế tiếp là 4 nên dù là m>3 thì m vẫn viết được dưới dạnng tổng 2 số nguyên tố.
  2. Trường hợp 2: nếu n lẻ thì n=3+m với m chẵn, m>2. Theo mệnh đề Euler, m chẵn, m>2 nên m viết được dưới dạng tổng hai số nguyên tố. Do đó n viết được dưới dạng tổng của 3 số nguyên tố.

Cả thế giới còn chưa giải quyết xong, chắc không phải cô giáo giao chứ /:).
P/s: Sao post ở pic "Khoảng cách và góc" nhỉ @-)

 
H

hoangtuko_bikkhox

Chứng minh toán học

Em nhờ các anh chị giúp em giải bài toán này nha
CMR với mọi số tự nhiên chẵn lớn hơn 2 ta luôn phân tích được thành tổng 2 số nguyên tố .
:)
các anh chị giúp em nhak!!!!
 
G

gaconbuongbinh_253

câu hỏi hình đường tròn khó

mong các bạn giúp mình với:khi (15):
trong mặt phẳng với hệ trục oxy cho A(0,2) và dt d đi qua O .gọi H là hình chiếu vuông góc của A lên d . Viết phương trình dt d biết khoảng cách từ H đến trục hoành bằng AH
 
Top Bottom