Toán 10 khoang cach va goc

L

linhchinguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

toan 10 (DAI SO)

1. Cho đường thẳng (dm) (m+1)x + 2my = 3m - 1. Tìm m để (dm) tiếp xúc vói đường tròn tâm O, bán kính bằng 1.
2. Cho hpt:
(m+3)x + my = 3m + 4
(m-7)x + my = - 10
Khi hệ có nghiệm, chứng tỏ rằng: 3xy - x.x - y.y \leq 125/59
3. Cho họ đường thẳng (dm): y = 2x + m. Tìm m để ( dm) cắt (P) tại 2 điểm A, B sao cho OA vuông góc với OB.
 
N

ngomaithuy93

2.Cách làm là:
-B1:Giải và biện luận hpt theo m.
-B2;Từ nghiệm x,y tìm đc theo m,thay vào đẳng thức cần cm.
-B3:KD lại đpcm.
3.Còn phải xem (P)là parabol gì đã.
 
P

phuongcandy.kute

:khi (121)::khi (151)::khi (106):cho 3 diem A(3,0),B(-5,4)va P(10,2).viet phuong trinh duong thang di qua Pdong thoi cach deu A va B
bai nay sach giao khoa dey nhung tụ gjaj hoạ muk k ra
cach lam thj bjt nhung dap an mai muk k dung.hjx
gjai gium naz
hok toan hjnh 10 met that:)|:p:M030:
 
3

3289

[Toán 10] 1 điểm thuộc tam giác

Tam giác ABC: A(1,0), B(3,-1), C(5,2), M(2,1). Hỏi M nằm trong hay ngoài tam giác?
Em không biết cách làm bài này. Giúp em với!
 
D

duynhan1

Tam giác ABC: A(1,0), B(3,-1), C(5,2), M(2,1). Hỏi M nằm trong hay ngoài tam giác?
Em không biết cách làm bài này. Giúp em với!

Nếu 1 tam giác có S bằng 0 thì điểm M nằm trên một cạnh của tam giác
Nếu [TEX]S_{\Delta ABC}=S_{\Delta AMC}+S_{\Delta MBC}+S_{\Delta ABM}[/TEX] thì điểm M nằm trong tam giác.
Nếu [TEX]S_{\Delta ABC} \not=S_{\Delta AMC}+S_{\Delta MBC}+S_{\Delta ABM}[/TEX]
thì điểm M nằm ngoài tam giác.
 
C

camnhungle19

Tam giác ABC: A(1,0), B(3,-1), C(5,2), M(2,1). Hỏi M nằm trong hay ngoài tam giác?
Em không biết cách làm bài này. Giúp em với!
Cũng không chắc, nhưng thôi trả lời đại
đầu tiên bạn viết pt đường thẳng AB, AC, BC; sau đó xét vị trí của điểm M và điểm còn lại của tam giác với đường thẳng chứa hai điểm kia.
Mình làm thử cho bạn trường hợp đầu tiên nhé:
pt AB: x+2y-1=0, xét vị trí của điểm M và C với đt AB ta có
(xM+2yM-1)(xC+2yC-1) = 24 >0 do đó M, C nằm cùng phía với AB
làm tương tự cho trường hợp:
Xét vị trí của M, A với đt BC
vị trí của M, B với đt AC
nếu 1 trong các trường hợp xảy ra M và điểm C hoặc B nằm khác phía với đt thì M nằm ngoài tam giác.
 
V

vanphuc29

Giúp mình với!

Tính diện tích phần chung của hai hình tròn có bán kính 5dm và 6dm nếu khoảng cách giữa tâm của chúng là 7dm. Cám ơn các bạn!
 
M

minhnhuan12

lau lam ko thu lam toan theo minh bai nay cach don gian nhat la viet pt duong tron di qua A B C roi xet phuong tich cua diem M doi voi dt neu phuong tich be hon 0 thi nam trong va nguoc lai
 
M

minhnhuan12

1 duong tron tam O ban kính R=1 co pt x^2 +y^2=1 cach 1 la dung dieu kien d tiep xuc voi duong tron khi va chi khi he co nghiem kep he bac 2 delta=0 cach 2 duong thang tep xuc voi duong tron khi khoang cach tu tamO(o,o) den d phai=1 nho dieu kien cua m
 
P

phuong_phuong_phuong

[Toán 10] Khoảng cách và góc

Cho :
denta1: x + 3y - 4 = 0
denta2: x - 2y + 1 = 0

Tính: Khoảng cách giữa denta1 và denta2
 
T

tuyn

Hai đường thẳng song song mới có khoảng cách.2 đường thẳng cắt nhau khoảng cách =0
 
N

nba9565

không tính được đâu bạn ơi chắc đề sai đấy chứ không ai lại re đề kiểu này hết
 
C

cloudymay

giúp tớ bài này với ( đơn giản thôi)

cho A(1;1) , B(2;3). Lap phương trình đường thẳng denta sao cho d(A/denta) = 2, d(B/denta) = 4
 
P

phamloan95

khong pit dung khong nua ban a theo to
goi pt dt:[TEX]ax+by+c=o[/TEX] ta co [TEX]d(A;denta) = \frac{|a+b+c|}{\sqrt[2]{a^2+b^2}}=2 \Leftrightarrow |a+b+c|=2\sqrt[2]{a^2+b^2} (1)[/TEX]
ma [TEX]d(B;denta)=\frac{|2a+3b+c|}{\sqrt[2]{a^2+b^2}}=4\Leftrightarrow |2a+3b+c|=4\sqrt[2]{a^2+b^2}(2)[/TEX] tu (1) (2) ta co |2a+3b+c|=2|a+b+c|[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] hoac [TEX]2a+3b+c=2(a+b+c)\Leftrightarrow c=b[/TEX] chon b=1[TEX]\Rightarrow c=1\Rightarrow a=o[/TEX] hoac 2a+3b+c=2(-a-b-c)\Leftrightarrow4a+5b+3c =o sau do bien doi c theo a va b thay vao (1) sau do chon a=1 \Rightarrow b, c va viet pt hinh nhu la TH 2 khong ra nghiem y cau a con TH 1 ra pt la y+1=0 hi hi to khong pit dung khong nua
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom