khảo sát hàm số!

H

hoathuytinh16021995

N

nguyenbahiep1

[laTEX]x^3 -(m+1)x^2+(m-1)x+1 = 0 \\ \\ (x-1)(x^2-mx-1) =0 \\ \\ A(1,0) \\ \\ g(x) = x^2-mx-1 = 0 \\ \\ dk: g(1) \not = 0 \Rightarrow m \not = 0 \\ \\ \Delta > 0 \Rightarrow m^2+4 > 0 \forall m \\ \\ B(x_1.0) \\ \\ C(x_2,0) \\ \\ x_1+x_2 = m \\ \\x_1.x_2 = -1 \\ \\ I (0,0) , R = \frac{1}{2} \\ \\ IC < R < IB \\ \\ |x_1| < \frac{1}{2} < |x_2|[/laTEX]


đến đây là công việc của em rồi
 
H

hoathuytinh16021995

anh xem ộ e cả bài này với!
2.
$$ I = \int_{0}^{\frac{\pi }{4}}\frac{x +(x+cos x).cos x}{( 1 + cos x).cos^2 x}.d_x $$
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

[laTEX]I = \int_{0}^{\frac{\pi }{4}}\frac{x(1+cosx)+cos^2 x}{( 1 + cos x).cos^2 x}.dx \\ \\ I=I_1+I_2 \\ \\ I_1 = \int_{0}^{\frac{\pi }{4}}\frac{xdx}{cos^2x} = x.tanx \big|_0^{\frac{\pi}{4}} - \int_{0}^{\frac{\pi }{4}}\frac{sinx}{cosx}dx \\ \\ I_2: \int_{0}^{\frac{\pi }{4}}\frac{dx}{1+cosx} = \int_{0}^{\frac{\pi }{4}}\frac{dx}{2cos^2(\frac{x}{2})} \\ \\ I_2 = tan(\frac{x}{2}) \big|_0^{\frac{\pi}{4}}[/laTEX]
 
H

hoathuytinh16021995

tìm m để pt sau có nghiệm!
$$ \sqrt[3]{8 - x} + \sqrt[3]{8 + x} + log_{0,5} m = 0 $$
 
F

forgetmenot3195

Cho e hỏi bài này với ạ :D

Cho hàm số y = (x^3)/6 - (x^2)/2 - 3x/2 + 2 (C)
Tìm m để đường thẳng y=m cắt đồ thị (C) tại 2 điểm A, B sao cho tam giác OAB cân tại O (O là gốc tọa độ )

Thanks in advance !!! ^^
 
Top Bottom