Mẹo bán hàng thời khủng hoảng
(24h) - Trong thời buổi kinh tế khó khăn, việc bán được hàng là vô cùng khó khăn. Vậy lúc này khách hàng còn là thượng đế nữa hay không?
Thực phẩm khan hiếm, nên nhà hàng ở khu phố X phải đóng cửa hết. Duy chỉ có mỗi một cửa hàng của anh Tân Còm là còn mở cửa. Ở một bàn nọ, thực khách sốt ruột giậm chân bành bạch vì chờ cả tiếng đồng hồ không thấy mang món ăn ra, chàng bồi bàn đến bên lễ phép:
- Xin thứ lỗi vì để ông chờ lâu. Ông cứ yên tâm, ngay bây giờ, tôi sẽ... thay cho ông một cái gạt tàn khác.
*
* *
Kinh tế suy thoái, nhà nào nhà nấy đều lo lắng để tiết kiệm đến mức tối đa. Nhiều sinh viên phải nhịn ăn sáng thường xuyên vì “cháy túi”. Một anh sinh viên đang đi lang thang trong sân trường, mắt lờ đờ, chân lảo đảo. Thấy vậy, anh bạn bèn mời vào ăn phở bò, anh chàng hớn hở lắm.
Ăn xong, mặt anh bạn có vẻ không thỏa mãn lắm. Anh ta bèn gọi chủ quán đến:
- Này cô, tại sao chủ nhật tuần trước tôi cũng ăn ở đây mà thấy thịt bò ngon hơn hẳn?
- Anh dở hơi chắc, đây chính là thịt bò chủ nhật trước mà.
- Hả?!
*
* *
Thời kinh tế khó khăn ở Nga, thực phẩm rất khó khăn. Người dân Nga thấy mặt hàng gì cũng cố mua để tích trữ. Có một quầy bán da chuột xếp hàng rất đông, đa số là chị em phụ nữ, có một ông cũng xếp hàng. Chị em tranh nhau chọn lựa những quả da chuột to, đẹp rất kỹ. Đến lợt ông này, cô bán hàng hỏi:
- Ông chọn loại nào?
Ông này xếp hàng lâu quá rồi bèn đáp:
- Tôi thì loại nào cũng được. Để ăn ấy mà!