Khái niệm độ bất bão hòa và ứng dụng trong giải toán

S

saobanglanhgia

anhduc1 said:
saobanglanhgia said:
phanhuuduy90 said:
ví dụ C2H7 thì k<0 nhưng trái với giải thiết hix

Không có chất C2H7 vì số H trong CxHyOz phải chẵn, và vì k<0 :D

Các em chịu chưa, chịu là anh sẽ nói cho ngay, hehe!
anh nhan tin vao nick cho em di ,em chiu roai
:D

>:D< tại anh sợ anh post đáp án ngay thì chủ đề vốn cũng khá hay này bị đóng lại mất thôi.
Đáp án cho cái k<0 nè: điều kiện k>= 0 chỉ đúng với các hợp chất hữu cơ chỉ gồm liên kết cộng hóa trị. Nếu có liên kết ion thì điều này có thể không còn đúng nữa.
VD: trong CH3NH3Cl (amoni metan) hoặc C6H5NH3Cl thì k=-1

Các em có đồng ý không nào, hehe :D
 
L

loveyouforever84

saobanglanhgia said:
anhduc1 said:
saobanglanhgia said:
phanhuuduy90 said:
ví dụ C2H7 thì k<0 nhưng trái với giải thiết hix

Không có chất C2H7 vì số H trong CxHyOz phải chẵn, và vì k<0 :D

Các em chịu chưa, chịu là anh sẽ nói cho ngay, hehe!
anh nhan tin vao nick cho em di ,em chiu roai
:D

>:D< tại anh sợ anh post đáp án ngay thì chủ đề vốn cũng khá hay này bị đóng lại mất thôi.
Đáp án cho cái k<0 nè: điều kiện k>= 0 chỉ đúng với các hợp chất hữu cơ chỉ gồm liên kết cộng hóa trị. Nếu có liên kết ion thì điều này có thể không còn đúng nữa.
VD: trong CH3NH3Cl (amoni metan) hoặc C6H5NH3Cl thì k=-1

Các em có đồng ý không nào, hehe :D
Phải là metylamoni clorua chứ !
 
D

dadaohocbai

Trời em nghĩ đến amoni này rồi vậy mà lại nghĩ đến amoniac -> Ngu quá.
 
K

keshichilly

Cách của em chán lắm
lại dài chứ
rất thông thường nhưng em cứ post
CnH2n+2+(3n+1)/2O2-->nCO2+(n+1)H2O
mol:x -----> x(3n+1)/2 ---> nx --> (n+1)x
CmH2m-2+(3m-1)/2O2-->mCO2+(m-1)H2O
mol:y-----> y(3m-1)/2 ----> my---> (m-1)y
3/2(nx+my)+1/2(x-y)=1,15
(nx+my)/(x+y)=8/3
(nx+my)+(x-y)=0,7
giải ra -->x=0,1.y=0,2
nx+my=0,8--->0,1n+0,2m=0,8 .dễ thấy n,m nguyên dương
-->C4H10 với C2H2
và C2H6 với C3 H4
the end :D :D
 
K

keshichilly

cách trên á
có thể giải thích chỗ pt nà:
đặt nx+my=a là 1 ẩn
x-y=b là 1 ẩn
có hệ hai pt hai ẩn(bấm máy tí nà xong)
tính ra được nx+my=0,8.x-y=-0,1
mà có x+y=0,3--->đáp số :D:D
 
S

saobanglanhgia

>:D< hoan hô em, ít ra thì cách làm của em cũng là đúng này, giải ra đúng kết quả này và em cũng có ý tưởng để rút ngắn việc giải phương trình này.
Thế cũng là okie roài. Chúc em học tốt!
 
P

phanhuuduy90

ah . nhầm chút , số H tb =4,6--->akin có thể là C2H2,C3H4
áp dụng đường chéo ra ngay
 
D

dadaohocbai

Số mol O2=1,15 mol
Số mol H2O=0,7
->Số mol CO2 là:0,8
->Tổng số mol 2 chất là 0,3
Giả sử toàn bộ là ankan->Số mol nước sinh ra là 1,2
->Ta có hệ thức:(1,2-0,8)=2.số mol ankin
SỐ mol ankin là 0,2,số mol ankan là 0,1
Số C của ankin có thể<0,8/0,2=4
-> C3H4 và C2H6
C2H2 và C4H10
Đây là cách độ bão hoà thì phải ?? :-??
 
Top Bottom