Hướng dẫn giúp bài tích phân và tọa độ giao điểm

B

bantinhca29

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU 1: Trong không gian Oxyz cho 4 điểm A(-2;1;2), B(0;4;1), C(5;1;-5), D(-2;8;-5) và đường thẳng d: (X+5)/3 = (Y+11)/ 5 = (z-9)/ -4
.
1)
Viết phương trình mặt cầu (S) ngoại tiếp tứ diện ABCD.

2) Tìm tọa độ giao điểm M, N của (d) với mặt cầu (S).
3) Viết phương trình các mặt phẳng tiếp xúc với mặt cầu (S) tại M,N

câu 2:
Cho tứ diện SABC có cạnh SA vuông góc với mặt phẳng (ABC) và có SA = a, AB = b, AC = c và . Tính diện tích mặt cầu và thể tích khối cầu ngoại tiếp tứ diện SABC.
 
Last edited by a moderator:
P

pelun271194

CÂU 1: Trong không gian Oxyz cho 4 điểm A(-2;1;2), B(0;4;1), C(5;1;-5), D(-2;8;-5) và đường thẳng d: (X+5)/3 = (Y+11)/ 5 = (z-9)/ -4
.
1)
Viết phương trình mặt cầu (S) ngoại tiếp tứ diện ABCD.

2) Tìm tọa độ giao điểm M, N của (d) với mặt cầu (S).
3) Viết phương trình các mặt phẳng tiếp xúc với mặt cầu (S) tại M,N

a,cậu gọi dạng phương trình mặt cầu :[TEX]x^2+y^2+z^2+2ax+2by+2cz+d=0 (a^2+b^2+c^2-d>0[/TEX].lần lượt thay 4 tọa d6o5 vầo giảihe565 4 ptrinh là ra....giải hệ này cậu rút một ẩn từ một phtrinh rồi thay vào 3 ptrinh còn lại thì còn hệ pptrinh 3 ẩn bấm máy là ra.
b,giã sử M(-5+3t;-11+6t;9-4t). là điểm thuộc đường thẳng d: vì mặt cầu và đường thẳng giao nhau nen thay tọa độ M vào mặt cầu sẽ cho 2 giá trị t sẽ la 2 điễm M,N cần tìm. (tớ nghĩ vậy) vì chưa giải nữa..biết hướng làm thôi..:p
c,còn với mặt phẳng tiếp xúc thì vdu5 mạt phẵng qua M,nó nhận vecto IM lam vecto phap tuyến và đi qua điểm M là có đũ dữ kiện viết pt rồi..(trong đó I la tâm mặt cầu,,,nhận vecto IM vì mphang và mcau62 txuc nhau tai M)
 
Top Bottom