Hóa HSG Hóa 9

Junly Hoàng EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
305
178
94
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng 32 g oxit FexOy rồi dẫn khí CO đi qua sau một thời gian thu được m(g) hỗn hợp rắn A và V(l) hỗn hợp khí B. Dẫn V(l) khí B(V1<V) qua dd Ca(OH)2 dư thu được 56g kết tủa
a. Tìm CT FexOy
b. Lấy m(g) hỗ hợp A ở trên tác dụng hoàn toàn dd H2SO4 đặc nóng dư thu được 12,992l khí SO2 đktc. Tính m
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
22
Nghệ An
Nung nóng 32 g oxit FexOy rồi dẫn khí CO đi qua sau một thời gian thu được m(g) hỗn hợp rắn A và V(l) hỗn hợp khí B. Dẫn V(l) khí B(V1<V) qua dd Ca(OH)2 dư thu được 56g kết tủa
a. Tìm CT FexOy
b. Lấy m(g) hỗ hợp A ở trên tác dụng hoàn toàn dd H2SO4 đặc nóng dư thu được 12,992l khí SO2 đktc. Tính m
Bạn ơi cho mình hỏi V1 ở đâu vậy
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
22
Nghệ An

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Nung nóng 32 g oxit FexOy rồi dẫn khí CO đi qua sau một thời gian thu được m(g) hỗn hợp rắn A và V(l) hỗn hợp khí B. Dẫn V(l) khí B(V1<V) qua dd Ca(OH)2 dư thu được 56g kết tủa
a. Tìm CT FexOy
b. Lấy m(g) hỗ hợp A ở trên tác dụng hoàn toàn dd H2SO4 đặc nóng dư thu được 12,992l khí SO2 đktc. Tính m
FexOy+ yCO ------->xFe+yCO2
a____________________ay
CO2+ Ca(OH)2------->CaCO3+ H2O
gọi a là nFexOy
nCaCO3 =56/100=0,56 mol
=> nCO2 (V1) =0,56 mol
mak V1<V => nCO2(V)> 0,56 mol
=> ay > 0,56 mol
mFexOy =32 => 56ax+ 16ay =32
=> ax< 0,4
=>x/y <0,4/0,56< 0,71
biện luận => x=2 y=3
=> CTHH là Fe2O3
b, bạn làm tiếp nha.^^
 
Top Bottom