Hóa HSG Hóa 9 khó

Junly Hoàng EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
305
178
94
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có G lít hỗ hợp A gồm CH4 và H2. Thêm vào đó một lượng O2 dư đc hỗn hợp B. Bật tia lửa điện đốt cháy hoàn toàn CH4, H2 và ngưng tụ hơi nước được hỗn hợp khí C. Thể tích của C giảm so với B là 1,625G l( thể tích các khí đo ở một điều kiện). Tính thành phần % các khí trong hỗn hợp A theo thể tích.
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
gọi thể tích CH4,H2 là a,b
thể tích giảm = VH2O=> VH2O=1.625=>VH2=VH2O=1.625G => 2a+b=1.625G
mặt k a+b=G
=>a=0.625G (trừ vế tve)%CH4=0.625/1*100=62.5=>%H2=37.5

mk ko biết ghi thế này VH2=VH2O=1.625G có được ko nữa nhưng chắc đúng nếu ko thì bạn đổi v sang n rồi làm ttu nhé!
bạn cũng thi hsg hóa à?
 
  • Like
Reactions: Junly Hoàng EXO-L

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
có G lít hỗ hợp A gồm CH4 và H2. Thêm vào đó một lượng O2 dư đc hỗn hợp B. Bật tia lửa điện đốt cháy hoàn toàn CH4, H2 và ngưng tụ hơi nước được hỗn hợp khí C. Thể tích của C giảm so với B là 1,625G l( thể tích các khí đo ở một điều kiện). Tính thành phần % các khí trong hỗn hợp A theo thể tích.

Chọn mol G = 1, gọi a, b là mol CH4 và H2 có trong 1 mol G: ==> a + b = 1. (1)
B gồm a mol CH4, b mol H2 và x mol O2 => mol B = a + b + x = 1 + x
CH4 + 2 O2 ---> CO2 + 2 H2O
a-----------2a----------a
H2 + 0,5 O2 ----> H2O
b---------0,5b
Hh C: a mol CO2 và x -(2a+0,5b ) mol O2 dư ==> mol C = x -a - 0,5b
Mol B - mol C = (1+x) - (x - a - 0,5b) = 1,625
==> a + 0,5b = 0,625. (2)
(1)(2) => a = 0,25 và b = 0,75

==> A có 25%CH4 và 75%H2
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
hiểu sai vấn đề là một sai lầm nghiêm trọng T_T
 
Top Bottom