[HOCMAI Forum's Figures] Câu hỏi 06

Status
Không mở trả lời sau này.

Phan Thị Xuân Huyên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng tư 2017
165
208
101
21
Quảng Nam
THCS Huỳnh Thúc Kháng
Cuộc thi đã qua được một nửa chặng đường rồi, các em đã sẵn sàng cho nửa chặng đua còn lại chưa?

Chần chờ gì nữa, chúng ta đến ngay với câu hỏi số 06 nào!!!

LƯU Ý: ĐÂY LÀ CÂU HỎI MAY MẮN, NHÂN ĐÔI SỐ ĐIỂM NHA CÁC EM!!! Hãy thật cẩn thận nhé. BTC sẽ không chấp nhận những câu hỏi đã được chỉnh sửa nha các em. :D :D

Nếu diễn đàn HOCMAI được chính thức ra mắt lúc 09 giờ 00 phút 00 giây ngày 01/05/2007 thì tính đến 20 giờ 00 phút 00 giây ngày 25/04/2017 diễn đàn HOCMAI đã có bao nhiêu giờ tuổi? Nêu chi tiết cách tính của em.


Em tính như sau:
Bắt đầu từ 9 giờ ngày 1 tháng 5
=> 1 ngày 24 giờ
Em lấy 24 -9 =15 giờ (1)
Tiếp em tính từ ngày 2 tháng 5 năm 2007
là :{ngày 2 tháng 5 + tháng 6+tháng 7+tháng 8+tháng 9+tháng 20+tháng 11+tháng 12 ( của năm 2007)}*24
hay:( 30 +30+31+31+30+31+30+31)*24=244*24=5856 ( 2)
Tiếp theo em tính giờ của các năm nhuận :
(năm 2008+năm 2012+ năm 2016)*24
Hay: (366+366+366)*24=1098*24=26352(3)
Tiếp theo nữa em sẽ tính các năm không nhuận:
( năm 2009+năm 2010+năm 2011+năm 2013+năm 2014)*24
Hay:(365+365+365+365+365+365)*24=2910*24=52560(4)
Em sẽ tính giờ từ tháng 1 đến 24 tháng 4 năm 2017
( tháng 1 + tháng 2+tháng 3+24)*24
Hay:(31+28+31+24)*24=144*24=2736(5)
Cuối cùng em sẽ tính từ 0 giờ đến 20 giờ ngày 25 tháng 4 năm 2017 là 20 giờ (6)
Ta cộng các vế : (1)+(2)+(3)+(4)+(5)+(6)=15+5856+26352+52560+2736+20=87212 giờ tuổi
Vậy nếu diễn đàn HOCMAI được chính thức ra mắt lúc 09 giờ 00 phút 00 giây ngày 01/05/2007 thì tính đến 20 giờ 00 phút 00 giây ngày 25/04/2017 diễn đàn HOCMAI đã có 87212 giờ tuổi.
 

yasuo0099

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2016
115
104
131
Hà Nội
...
Theo em là từ lúc DĐ mới bắt đầu đến nay đã trải qua gần 10 năm. trong đó có 3 năm nhuận còn các năm còn lại là các năm thường.
nên có:
tổng thời gian các năm nhuận là: 24. 366 .3= 26352 (h)
các năm thường là: 24.365. 7=61320 (h)
từ 20:00 ngày 25/04- 00:00 ngày 01/05 có 5 ngày 4 h =124 (h)
=> tổng thời gian DĐ đã hoạt động đc là:
26352+61320 -124 =87548 (h)
Vậy Đ/a là 87548 (h).
 

Hoàng Lĩnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
82
43
154
24
Cà Mau
THPT Nguyễn Thị Minh Khai
9 năm có 3 năm nhuận được 8784h với 6 năm không nhuận được 52704h tổng cộng được 61488h
năm 2007 có 7 tháng được 5136h
năm 2017 có 3 tháng được 2160h
tháng 5 có 31 ngày - 9h được 735h
tháng 4 có 25 ngày +20h được 596h
sinh nhật diễn đàn được 70115h tuổi
 

Huyên Quỳnh Lệ htk

Banned
Banned
17 Tháng tư 2017
82
61
41
21
Tam Đại-Phú Ninh-Quảng Nam
LƯU Ý: ĐÂY LÀ CÂU HỎI MAY MẮN, NHÂN ĐÔI SỐ ĐIỂM NHA CÁC EM!!! Hãy thật cẩn thận nhé. BTC sẽ không chấp nhận những câu hỏi đã được chỉnh sửa nha các em. :D :D

Nếu diễn đàn HOCMAI được chính thức ra mắt lúc 09 giờ 00 phút 00 giây ngày 01/05/2007 thì tính đến 20 giờ 00 phút 00 giây ngày 25/04/2017 diễn đàn HOCMAI đã có bao nhiêu giờ tuổi? Nêu chi tiết cách tính của em.

em tính 3 năm nhuận là 26352giờ
6 năm không nhuận là năm 2009;2010;2011;2013;2014;2015 là 52560giờ
từ 9 giờ đến hết ngày 1 tháng năm thì là 15 giờ
từ 0 giờ ngày 25 đến 29 giờ ngày 25 là 20 giờ
từ ngày 2/5/2007 đến tháng 12/2007 là 5856 giờ
từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 24 tháng 4 là 2736 giờ
em cộng tất cả lại
26352+52560+15+20+5856+2736=87539 tuổi giờ
 

Nguyễn Trần Thành Đạt

Giải Nhì "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Banned
25 Tháng bảy 2016
41
20
106
22
Lộc Nga- Bảo Lộc- Lâm Đồng
- Vì diễn đàn thành lập vào ngày 1/5/2007 nên sẽ không ảnh hưởng tới năm ấy nhuận hay không.
- Khoảng thời gian từ 1/5/2007 đến 25/4/2017 có 10 tháng 2.
- Các năm nhuận rơi vào các năm: 2008,2012 và 2016 (do các năm đó có 29 ngày trong tháng 2)
=> Có 3 năm nhuận (3 năm có 366 ngày ) (1)
- Nếu tính từ 1/5/2007 đến 1/5/2017 là tròn 10 năm.
- Số năm không nhuận từ 1/5/2007 đến 1/5/2017 là:
10-3=7 (năm) (2) (7 năm này có 365 ngày/ năm)
- Từ 9.00 ngày 26/4/2017 đến 9.00 ngày 1/5/2017 có 5 ngày.
- Từ 20.00 ngày 25/4/2017 đến 9.00 ngày 26/4/2017 là : (24+9)-20= 13 (giờ) (24+9 do 1 ngày +9 giờ)
=> Thời gian mà diễn đàn cần thêm để tròn 10 tuổi tính từ 20.00 ngày 25/4/2017 là:
(5.24)+13= 133 (giờ) (3)
- Từ (1), (2) => Số giờ trong 10 năm (từ ngày 1/5/2007 đến 1/5/2017) là:
3.(366.24)+ 7.(365.24)= 87672 (giờ) (4)
- Từ (3) và (4) => Thời gian diễn đàn hoạt lập (từ 9.00 ngày 1/5/2007 đến 20.00 ngày 25/4/2017) là:
87672- 133= 87539(giờ)
Đáp số: 87539 giờ.

@yuper , @gabay20031 , @Trung Lê Tuấn Anh , @Xiao Hana , @Đại Nghĩa , @chi254 , @JinMin Young , @Lâm Băng Cự Giải , @Huyên Quỳnh Lệ htk mọi người trả lời đúng ròi. Em được 1 điểm quá!
 

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
23
Hà Nam
THPT
Cuộc thi đã qua được một nửa chặng đường rồi, các em đã sẵn sàng cho nửa chặng đua còn lại chưa?

Chần chờ gì nữa, chúng ta đến ngay với câu hỏi số 06 nào!!!

LƯU Ý: ĐÂY LÀ CÂU HỎI MAY MẮN, NHÂN ĐÔI SỐ ĐIỂM NHA CÁC EM!!! Hãy thật cẩn thận nhé. BTC sẽ không chấp nhận những câu hỏi đã được chỉnh sửa nha các em. :D :D

Nếu diễn đàn HOCMAI được chính thức ra mắt lúc 09 giờ 00 phút 00 giây ngày 01/05/2007 thì tính đến 20 giờ 00 phút 00 giây ngày 25/04/2017 diễn đàn HOCMAI đã có bao nhiêu giờ tuổi? Nêu chi tiết cách tính của em.

Từ năm 2007-2017 có tất cả 10 năm trong đó có 3 năm 2008;2012;2016 là năm nhuận.
=> Từ 1/5/2007 -> 1/5/2017 có 3653 ngày
=> Từ 1/5/2007 -> 25/4/2017 có 3648 ngày
Từ 9h ngày 1/5/2007 đến 9h ngày 25/4/2017 có số giờ là 3648.24 = 87552 h
=> Từ 9h ngày 1/5/2007 đến 20h ngày 25/4/2017 có số giờ là 87552 + 11 = 87563 h
Vậy diễn đàn HOCMAI đã hoạt động được 87563 giờ tuổi
 
Last edited:

Thy Hương

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2014
67
34
119
Đà Nẵng
Có :
từ đó đến nay được 10 năm (3 năm nhuận) nhưng thiếu mất 6 ngày
=> 3647 ngày
=> 87528 giờ
nhưng vì 20 giờ thì sau 9 giờ 11 tiếng
=>Học Mãi đã được 87539 giờ tuổi
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom