[HOCMAI Forum's Figures] Câu hỏi 06

Status
Không mở trả lời sau này.

Giang mèo

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2016
203
191
141
Học viện Hasuken
Cuộc thi đã qua được một nửa chặng đường rồi, các em đã sẵn sàng cho nửa chặng đua còn lại chưa?

Chần chờ gì nữa, chúng ta đến ngay với câu hỏi số 06 nào!!!

LƯU Ý: ĐÂY LÀ CÂU HỎI MAY MẮN, NHÂN ĐÔI SỐ ĐIỂM NHA CÁC EM!!! Hãy thật cẩn thận nhé. BTC sẽ không chấp nhận những câu hỏi đã được chỉnh sửa nha các em. :D :D

Nếu diễn đàn HOCMAI được chính thức ra mắt lúc 09 giờ 00 phút 00 giây ngày 01/05/2007 thì tính đến 20 giờ 00 phút 00 giây ngày 25/04/2017 diễn đàn HOCMAI đã có bao nhiêu giờ tuổi? Nêu chi tiết cách tính của em.


Nhanh tay trả lời câu hỏi 06 nao các em!!! :D :D :D

Mọi thắc mắc các em hãy gửi vào topic GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CUỘC THI HOCMAI FORUM'S FIGURES nhé
Chúc các em may mắn ở câu hỏi số 05 này!!! :3

Các em có thể xem thêm [HOCMAI Forum's figures] Bảng xếp hạng

Cùng kiếm tiền ảo với DỰ ĐOÁN KỂT QUẢ CHUNG CUỘC CUỘC THI HOCMAI FORUM'S FIGURES nữa nhé!!! ^_^ ^_^ ^_^
đáp án của em : 87536 h tuổi rồi ạ
 

nhunghuong09@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2014
8
5
31
Từ 09 giờ 00 phút 00 giây ngày 01/05/2007 thì tính đến 20 giờ 00 phút 00 giây ngày 25/04/2017
thì có tất cả : 7 năm bình thường, 3 năm nhuận và 11 giờ và - 5 ngày
---> Số ngày là : 7.365 + 3.366 - 5 = 3648 ngày
----> Số giờ là : 3648.24+11=87563 giờ
Đáp số : 87563 giờ
 

anhthudl

Cựu Kiểm soát viên|Ngày hè của em
Thành viên
8 Tháng mười hai 2014
673
1,121
321
Đắk Lắk
THPT Trần Quốc Toản
Nếu diễn đàn HOCMAI được chính thức ra mắt lúc 09 giờ 00 phút 00 giây ngày 01/05/2007 thì tính đến 20 giờ 00 phút 00 giây ngày 25/04/2017 diễn đàn HOCMAI đã có bao nhiêu giờ tuổi? Nêu chi tiết cách tính của em.
10 năm thì có 3 năm nhuận, 7 năm ko nhuận, 5 ngày, 11 giờ
=> 7.365 + 3.366 - 5 = 3648 ngày
=> 4rum đã có 3648.24 +11=87563 (h)
 

Hách Hồng Vân

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
137
84
116
22
Triệu Sơn Thanh Hoá
Từ 09 giờ 00 phút 00 giây ngày 01/05/2007 đến 20 giờ 00 phút 00 giây ngày 25/04/2017 có 3 năm nhuận và 7 năm ko nhuận, còn dư 5 ngày và 11h. Ta có:
Tổng số ngày là: 7 x 365 +3 x 366 - 5 = 3648 ngày
Vậy tổng số h là : 3648 x 24 +11 = 87563 h
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
23
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
tính từ ngày 1/5/2007 đến ngày 25/4/2017 thì có 9 năm và 360 ngày,mà cứ 4 năm là có một năm nhuận nên có tổng là 3647 ngày
mà tính từ lúc 9 h ngày 1/5/2007 đến ngày 25/4/2017 lúc 20 h nên có 87515 h ạ
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Ta sẽ có: 7 năm, 3 năm nhuận và -5 ngày và 11 giờ
=> Số ngày là :
7.365 + 3.366 - 5 = 3648 ngày. Suy ra số giờ là : 87563 giờ
 

Xiao Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tư 2017
92
59
76
24
Từ ngày 01/05/2007 đến 25/04/2017 có tất cả
366x3+365x7=3648 ngày=87552 giờ
Nhưng phải trừ đi 4+9= 13 giờ
nên đáp án là 87539 giờ
 

Đại Nghĩa

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng hai 2016
31
27
101
Từ 09 giờ 00 phút 00 giây ngày 01/05/2007 thì tính đến 20 giờ 00 phút 00 giây ngày 25/04/2017
thì có tất cả : 7 năm bình thường, 3 năm nhuận và -6 ngày và 11 giờ
Số giờ là : 87539 giờ
Đáp án là : 87539 giờ
 

Monkey D. Luffy

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
146
68
91
23
Trong đó có 3 năm nhuận, do vậy số ngày là (7.365)+(3.366)-5=3648 ngày
Số giờ là 3648.24= 87563 giờ
 

huonggiangnb2002

Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2015
334
328
109
Ninh Bình
1 năm không nhuận có 365 ngày
=> 10 năm không nhuận có 3650 ngày
mà trong 10 năm từ 2007 đến 2017 có năm 2008;2012;2016 là năm nhuận
=> Từ 1/5/2007 -> 1/5/2017 có 3653 ngày
=> Từ 1/5/2007 -> 25/4/2017 có 3648 ngày
Từ 9h ngày 1/5/2007 đến 9h ngày 25/4/2017 có số giờ là 3648.24 = 87552 (h)
=> Từ 9h ngày 1/5/2007 đến 20h ngày 25/4/2017 có số giờ là 87552 + 11 = 87563 (h)
Vậy HM4 đã có 87563 giờ tuổi
 
  • Like
Reactions: Snowball fan ken

Jimin Byun

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2017
30
4
21
22
diễn đàn đã được giờ tuổi là 87563.Vì ta có tổng cộng là 7 năm không nhuận (là 7*365=2555 ngày);3 năm nhuận (là 3*366=1098 ngày) và trừ đi 5 ngày và 11 giờ
=> Số ngày là : 2555 + 1098 - 5 = 3648 ngày. Số giờ là : 3648*24+11=87563 giờ
Đáp án của em: 87563 giờ.
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Sử dụng Wolfram Alpha ta có khoảng cách từ 09h00m00s ngày 01/05/2007 đến 20h00m00s ngày 25/04/2017 là 3647 ngày, 11 giờ, 0 phút, and 0 giây hay 87,539 giờ :D
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cuộc thi đã qua được một nửa chặng đường rồi, các em đã sẵn sàng cho nửa chặng đua còn lại chưa?

Chần chờ gì nữa, chúng ta đến ngay với câu hỏi số 06 nào!!!

LƯU Ý: ĐÂY LÀ CÂU HỎI MAY MẮN, NHÂN ĐÔI SỐ ĐIỂM NHA CÁC EM!!! Hãy thật cẩn thận nhé. BTC sẽ không chấp nhận những câu hỏi đã được chỉnh sửa nha các em. :D :D

Nếu diễn đàn HOCMAI được chính thức ra mắt lúc 09 giờ 00 phút 00 giây ngày 01/05/2007 thì tính đến 20 giờ 00 phút 00 giây ngày 25/04/2017 diễn đàn HOCMAI đã có bao nhiêu giờ tuổi? Nêu chi tiết cách tính của em.

------------------------------
Sau đây là đáp án câu hỏi số 05: Nội quy diễn đàn HOCMAI phần quy định có bao nhiêu điều?
=> bao gồm 05 điều.
Chi tiết các em xem tại NỘI QUY DIỄN ĐÀN HOCMAI nhé ^_^

Danh sách các bạn đạt điểm là

@smily Karry's 10 điểm
@huyenlinh7ctqp 9 điểm
@yuper 8 điểm
@anhthudl 7 điểm
@Đại Nghĩa 6 điểm
@gabay20031 5 điểm
@Song Joong Ki 4 điểm
@JinMin Young 3 điểm
@Xiao Hana 2 điểm
@orangery 1 điểm

----------------------------------
Nhanh tay trả lời câu hỏi 06 nao các em!!! :D :D :D

Mọi thắc mắc các em hãy gửi vào topic GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CUỘC THI HOCMAI FORUM'S FIGURES nhé
Chúc các em may mắn ở câu hỏi số 05 này!!! :3

Các em có thể xem thêm [HOCMAI Forum's figures] Bảng xếp hạng

Cùng kiếm tiền ảo với DỰ ĐOÁN KỂT QUẢ CHUNG CUỘC CUỘC THI HOCMAI FORUM'S FIGURES nữa nhé!!! ^_^ ^_^ ^_^
Từ 09 giờ 00 phút 00 giây ngày 01/05/2007 đến 09 giờ 00 phút 00 giây ngày 01/05/2017 thì có : 7 năm thường ; 3 năm nhuận
Nên số ngày là : 7 . 365 + 3. 366 = 3653 ( ngày)
Nhưng đây chỉ tính đến ngày 25/4/2017 nên ta trừ đi : 6 ngày (từ 09 giờ 00 phút 00 giây ngày 25/04/2017 đến 09 giờ 00 phút 00 giây 01/05/2017)
Nên từ 09 giờ 00 phút 00 giây ngày 01/05/2007 đến 09 giờ 00 phút 00 giây ngày 25/04/2017 có : 3647 ngày
Số giờ từ 09 giờ 00 phút 00 giây ngày 01/05/2007 đến 09 giờ 00 phút 00 giây ngày 25/04/2017 là : 3647 . 24 = 87528 giờ
Vậy số giờ từ 09 giờ 00 phút 00 giây ngày 01/05/2007 đến 20 giờ 00 phút 00 giây ngày 25/04/2017 là : 87528 + 11 = 87539 giờ
Đáp án của em là : 87539 giờ
 

JinMin Young

Ngày hè của em
Thành viên
27 Tháng hai 2017
320
470
239
Nghệ An
Cuộc thi đã qua được một nửa chặng đường rồi, các em đã sẵn sàng cho nửa chặng đua còn lại chưa?

Chần chờ gì nữa, chúng ta đến ngay với câu hỏi số 06 nào!!!

LƯU Ý: ĐÂY LÀ CÂU HỎI MAY MẮN, NHÂN ĐÔI SỐ ĐIỂM NHA CÁC EM!!! Hãy thật cẩn thận nhé. BTC sẽ không chấp nhận những câu hỏi đã được chỉnh sửa nha các em. :D :D

Nếu diễn đàn HOCMAI được chính thức ra mắt lúc 09 giờ 00 phút 00 giây ngày 01/05/2007 thì tính đến 20 giờ 00 phút 00 giây ngày 25/04/2017 diễn đàn HOCMAI đã có bao nhiêu giờ tuổi? Nêu chi tiết cách tính của em.

------------------------------
Sau đây là đáp án câu hỏi số 05: Nội quy diễn đàn HOCMAI phần quy định có bao nhiêu điều?
=> bao gồm 05 điều.
Chi tiết các em xem tại NỘI QUY DIỄN ĐÀN HOCMAI nhé ^_^

Danh sách các bạn đạt điểm là

@smily Karry's 10 điểm
@huyenlinh7ctqp 9 điểm
@yuper 8 điểm
@anhthudl 7 điểm
@Đại Nghĩa 6 điểm
@gabay20031 5 điểm
@Song Joong Ki 4 điểm
@JinMin Young 3 điểm
@Xiao Hana 2 điểm
@orangery 1 điểm

----------------------------------
Nhanh tay trả lời câu hỏi 06 nao các em!!! :D :D :D

Mọi thắc mắc các em hãy gửi vào topic GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CUỘC THI HOCMAI FORUM'S FIGURES nhé
Chúc các em may mắn ở câu hỏi số 05 này!!! :3

Các em có thể xem thêm [HOCMAI Forum's figures] Bảng xếp hạng

Cùng kiếm tiền ảo với DỰ ĐOÁN KỂT QUẢ CHUNG CUỘC CUỘC THI HOCMAI FORUM'S FIGURES nữa nhé!!! ^_^ ^_^ ^_^
Từ năm 2007 đến 2017 gồm có :
+ 3 năm nhuận: 2008 2012 2016
=> 3 năm nhuận đó có: 3x366x24=26352(h)
+ 7 năm không nhuận:
=> 7 năm không nhuận đó có: 365x7x24=61320(h)
Vì từ 8h ngày 25/04 ->9h ngày 1/5 có 6 ngày và còn 11 h
=> 8h ngày 25/04 ->9h ngày 1/5 có: 6x24-11=133(h)
=>Từ 09 giờ 00 phút 00 giây ngày 01/05/2007 thì tính đến 20 giờ 00 phút 00 giây ngày 25/04/2017 diễn đàn HOCMAI đã có:
26352+61320-133=87539(h).
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
22
Vĩnh Phúc
Từ 9h 00 phút 00 giây ngày 1/5/2007 đến 9h 00 phút 00 giây ngày 1/5/2017 có tất cả 10 năm trong đó có 3 năm nhuận và 7 năm thường nên từ ngày 1/5/2007 đến ngày 1/5/2017 có:
3x366+7x365=3653(ngày)=87672(giờ)
Từ 9 giờ 00 phút 00 giây ngày 25/4/2017 đến 20h 00 phút 00 giây ngày 1/5/2017 có 5 ngày và 11 giờ
Đổi 5 ngày 11 giờ=131 giờ
Vậy từ 9 h 00 phút 00 giây ngày 1/5/2007 đến 20 h 00 phút 00 giây ngày 25/4/2017 diễn đần HOCMAI đã có :
87672-131=87541 (giờ tuổi)
 

Lâm Băng Cự Giải

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
151
152
131
25
Nghệ An
87539 giờ
Giả sử forum hoạt động lúc 20h ngày 1/5/2007, và bây giờ là 20h ngày 1/5/2017 => 10×365×24+24×3=87672h (cộng thêm 3 ngày do có 3 năm nhuận), trừ đi 6 ngày và cộng thêm 11h, tất cả lại ta đc 87539 giờ hoạt động ạ
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom