[Học nhóm] Thảo luận môn lý lớp 12.

L

lantrinh93

Câu 1: Hai chất điểm có khối lượng 1 kg và 2 kg được gắn ở hai đầu của một thanh nhẹ có chiều dài 1 m. Momen quán tính của hệ đối với trục quay đi qua trung điểm của thanh và vuông góc với thanh có giá trị bằng
A. 0,75 kg.m^2

[TEX]B. 0,5 kg.m^2[/TEX]

[TEX]C. 1,5 kg.m^2[/TEX]

[TEX]D. 1,75 kg.m^2[/TEX]

Câu 2: Hai chất điểm có khối lượng m và 4m được gắn ở hai đầu của một thanh nhẹ có chiều dài l. Momen quán tính M của hệ đối với trục quay đi qua trung điểm của thanh và vuông góc với thanh là

[TEX]A. M = \frac{5}{4}ml^2[/TEX] chọn A

[TEX]B. M = 5ml^2[/TEX]

[TEX]C. M =\frac{5}{2}ml^2[/TEX]

[TEX]D. M = \frac{5}{3}ml^2[/TEX]
tớ nghĩ công thức câu 2 áp dụng cho câu 1 :D
Câu 3: Một cậu bé đẩy một chiếc đu quay có đường kính 4 m bằng một lực 60 N đặt tại vành của chiếc đu theo phương tiếp tuyến. Momen lực tác dụng vào đu quay có giá trị bằng
A. 15 N.m.
B. 30 N.m.
C. 120 N.m
D. 240 N.m.
\LeftrightarrowM= F.d
Câu 4: Thanh đồng chất, tiết diện đều, khối lượng m­, chiều dài l và tiết diện của thanh là nhỏ so với chiều dài của nó. Momen quán tính của thanh đối với trục quay đi qua trung điểm của thanh và vuông góc với thanh là

[TEX]A. I = \frac{1}{12}ml^2[/TEX]chọn A

[TEX]B. I = \frac{1}{3}ml^2[/TEX]

[TEX]C. I = \frac{1}{2}ml^2[/TEX]

[TEX]D. I = ml^2[/TEX]
Câu 5: Vành tròn đồng chất có khối lượng m và bán kính R. Momen quán tính của vành tròn đối với trục quay đi qua tâm vành tròn và vuông góc với mặt phẳng vành tròn là

[TEX]A. I = mR^2[/TEX]CHỌN A

[TEX]B.I = \frac{1}{2}mR^2[/TEX]

[TEX]C. I = \frac{1}{3}mR^2[/TEX]

[TEX]D. I = \frac{2}{5}mR^2[/TEX]

Câu 6: Đĩa tròn mỏng đồng chất có khối lượng m và bán kính R. Momen quán tính của đĩa tròn đối với trục quay đi qua tâm đĩa tròn và vuông góc với mặt phẳng đĩa tròn là

[TEX]A. I = \frac{1}{2}mR^2[/TEX]chọn A

[TEX]B. I = mR^2[/TEX]

[TEX]C. I = \frac{1}{3}mR^2[/TEX]

[TEX]D. I = \frac{2}{5}mR^2[/TEX]
Câu 7: Quả cầu đặc đồng chất có khối lượng m và bán kính R. Momen quán tính quả cầu đối với trục quay đi qua tâm quả cầu là

[TEX]A. I = \frac{2}{5}mR^2[/TEX]chọn A

[TEX]B. I = \frac{1}{2}mR^2[/TEX]

[TEX]C. I = mR^2[/TEX]

Câu 8. Một ròng rọc có bán kính 20 cm, có momen quán tính 0,04 kg.m2 đối với trục của nó. Ròng rọc chịu tác dụng bởi một lực không đổi 1,2 N tiếp tuyến với vành. Lúc đầu ròng rọc đứng yên. Bỏ qua mọi lực cản. Tốc độ góc của ròng rọc sau khi quay được 5 s là
A. 30 rad/s.
B. 3 000 rad/s.
C. 6 rad/s.
D. 600 rad/s.

[TEX]\delta=\frac{M}{I}=\frac{F.d}{I}[/TEX]
[TEX]\omega\ = \delta\.t [/TEX] \Rightarrow thế số vào chọn A

Câu 9: Một ròng rọc có bán kính 10 cm, có momen quán tính [TEX]0,02 kg.m^2[/TEX] đối với trục của nó. Ròng rọc chịu tác dụng bởi một lực không đổi 0,8 N tiếp tuyến với vành. Lúc đầu ròng rọc đứng yên. Bỏ qua mọi lực cản. Góc mà ròng rọc quay được sau 4 s kể từ lúc tác dụng lực là[/FONT][/SIZE]
A. 32 rad.
B. 8 rad.
C. 64 rad.
D. 16 rad.

áp dụng công thức ở câu 8
Câu 10: Một đĩa đặc đồng chất, khối lượng 1 kg, bán kính 10 cm, có trục quay [TEX]\Delta [/TEX]đi qua tâm đĩa và vuông góc với đĩa, đang đứng yên. Tác dụng vào đĩa một momen lực không đổi 0,04 N.m. Tính góc mà đĩa quay được sau 3 s kể từ lúc tác dụng momen lực.

A. 72 rad.
B. 36 rad.
C. 24 rad.
D. 48 rad.

câu 10,sau tớ tính là 2,4 nhỉ :
[TEX]I=\frac{1}{2}MR^2[/TEX]
sau đó áp dụng công thức :
[TEX]\delta=\frac{M}{I}=\frac{F.d}{I}[/TEX]
[TEX]\omega\ = \delta\.t[/TEX]

nếu tớ không sai thì sao đợt này nhóm trưởng thích cho đáp án A thế nhỉ:D:p

tớ chưa học chương này ,nên có gì nhờ mọi người góp ý ,thank..................
 
Last edited by a moderator:
0

08021994

tớ sửa tí nha. thanks bạn nhiều lắm

Câu 9: Một ròng rọc có bán kính 10 cm, có momen quán tính [TEX]0,02 kg.m^2[/TEX] đối với trục của nó. Ròng rọc chịu tác dụng bởi một lực không đổi 0,8 N tiếp tuyến với vành. Lúc đầu ròng rọc đứng yên. Bỏ qua mọi lực cản. Góc mà ròng rọc quay được sau 4 s kể từ lúc tác dụng lực là
A. 32 rad.
B. 8 rad.
C. 64 rad.
D. 16 rad.

áp dụng công thức ở câu 8
Câu 10: Một đĩa đặc đồng chất, khối lượng 1 kg, bán kính 10 cm, có trục quay [TEX]\Delta [/TEX]đi qua tâm đĩa và vuông góc với đĩa, đang đứng yên. Tác dụng vào đĩa một momen lực không đổi 0,04 N.m. Tính góc mà đĩa quay được sau 3 s kể từ lúc tác dụng momen lực.
A. 72 rad.
B. 36 rad.
C. 24 rad.
D. 48 rad.

câu 10,sau tớ tính là 2,4 nhỉ :
[TEX]I=\frac{1}{2}MR^2[/TEX]
sau đó áp dụng công thức :
[TEX]\delta=\frac{M}{I}=\frac{F.d}{I}[/TEX]
[TEX]\omega\ = \delta\.t[/TEX]

nếu tớ không sai thì sao đợt này nhóm trưởng thích cho đáp án A thế nhỉ:D:p

tớ chưa học chương này ,nên có gì nhờ mọi người góp ý ,thank..................



câu 9 ak, áp dụng công thức [TEX]\gamma =\frac{M}{I}=4[/TEX]
=> [TEX]\varphi = \gamma.t^2 = 64[/TEX]
còn câu 10 ak,
[TEX]I = \frac{1}{2}mR^2=5.10^{-3}[/TEX]
=> [TEX]\gamma = \frac{M}{I}=\frac{0.04}{5.10^{-3}}=8[/TEX]
=> [TEX]\varphi = \gamma.t^2=72[/TEX] ^^:)
P/s: chài ơi! mình cũng đã học chương này đâu. thôi lần sau làm dao đông. hehe
 
L

lantrinh93

Câu 11: Một đĩa đặc đồng chất, khối lượng 0,2 kg, bán kính 10 cm, có trục quay[TEX] \Delta [/TEX]đi qua tâm đĩa và vuông góc với đĩa, đang đứng yên. Tác dụng vào đĩa một momen lực không đổi 0,02 N.m. Tính quãng đường mà một điểm trên vành đĩa đi được sau 4 s kể từ lúc tác dụng momen lực.[/FONT][/SIZE]
A. 16 m.
B. 8 m.
C. 32 m.
D. 24 m.

giải c 11 luôn nhỏmm1 trưởng
 
L

liverpool1

Câu 11: Một đĩa đặc đồng chất, khối lượng 0,2 kg, bán kính 10 cm, có trục quay[TEX] \Delta [/TEX]đi qua tâm đĩa và vuông góc với đĩa, đang đứng yên. Tác dụng vào đĩa một momen lực không đổi 0,02 N.m. Tính quãng đường mà một điểm trên vành đĩa đi được sau 4 s kể từ lúc tác dụng momen lực.[/FONT][/SIZE]
A. 16 m.
B. 8 m.
C. 32 m.
D. 24 m.

giải c 11 luôn nhỏmm1 trưởng


[TEX] I = 1/2 mR^2 = 10 ^ (-3) [/TEX]
[TEX] M = I\gamma => \gamma =20 rad/s[/TEX]
[TEX] a(tt) =R\gamma = 2 (m/s^2)[/TEX]
[TEX]S = vo.t + 1/2 *at^2 = 16 m[/TEX] = A
:p
 
0

08021994

thiệt sự mình rất buồn khi nhóm học online đã không được như ban đầu nữa, có lẽ nhóm học này sẽ tan rã. xin lỗi các bạn.
 
L

lantrinh93

sao lại thế hả bạn ,thôi thề cũng tốt ,vì mình nghĩ học nhóm online khả năng tập trung không cao ,thế mình nghĩ thế này,không học nhóm online nữa ,nhưng mỗi khi có thắc mắc về lí ,toán ,hóa ,bọn mình có trao đổi qua các topic đã lập ra ,như thế ổn chứ ??? chứ hỏi đáp rời rạc thì chẳng biết khi nào câu hỏi mới được giải đáp .đúng không?/
 
Top Bottom