[Học nhóm] Thảo luận môn lý lớp 12.

H

huyet_nhat_thanh

mình tham gia nhóm làm mem mới được ko mấy cậu nick mình là
phia_sau.tinhban_cuatoi
 
G

greenstar131

Tài liệu từ keomut

Đây mà tài liệu liên quán đến động lực học vật rắn, mọi người tải về, in ra để học.;)
 

Attachments

  • tom_tat_ly_thuyet_dong_luc_hoc_vat_ran_va_bai_tap_tracu_snghiem_co_huong_dan_giai_chi_tiet_2624.doc
    341.5 KB · Đọc: 0
X

xmenisme

mình được tham gia ko vậy?
mình đã học đến chương 3, phần sóng.....
nhưng còn kém, mong mọi người giúp đỡ.
 
K

keosuabeo_93

mình tải thì nó hiện là
keosuabeo_93, bạn không có quyền vào trang này với những lý do sau:

1. Quyền thành viên của bạn không thể vào trang này hoặc bạn đang thử thay đổi nội dung bài của thành viên khác
2. Bạn đã đăng ký nhưng chưa xác nhận việc đăng ký qua thông tin gửi đến email, nếu vậy xin kiểm tra lại hộp thư của bạn .
 
N

nicenight94

mình tải thì nó hiện là
keosuabeo_93, bạn không có quyền vào trang này với những lý do sau:

1. Quyền thành viên của bạn không thể vào trang này hoặc bạn đang thử thay đổi nội dung bài của thành viên khác
2. Bạn đã đăng ký nhưng chưa xác nhận việc đăng ký qua thông tin gửi đến email, nếu vậy xin kiểm tra lại hộp thư của bạn .
hj, tức là hocmai chưa xác nhận viện đăng kí của c đấy, c qua yh xem có thư của hocmai mà c chưa làm theo, hay là thông tin cá nhân của c trong hocmai xem, cần thiết thì hỏi các bạn mod ở đây cũng đc.
Nhưng mà mọi ng ơi, thi đh luôn có 2 phần, phần chung và phần riêng cho cơ bản và nâng cao, nâng cao phải học tất cả những j cơ bản học, còn cơ bản thì k học chương 1 và chương 8 trong ct nâng cao, mình đc tự ý chọn thì sao lại chọn phần nhiều kiến thức hơn mà làm chứ? hj, thế nên hok cần thiết phải học chương 1 và 8 đâu, t nghĩ vậy
 
Last edited by a moderator:
0

08021994

hj, tức là hocmai chưa xác nhận viện đăng kí của c đấy, c qua yh xem có thư của hocmai mà c chưa làm theo, hay là thông tin cá nhân của c trong hocmai xem, cần thiết thì hỏi các bạn mod ở đây cũng đc.
Nhưng mà mọi ng ơi, thi đh luôn có 2 phần, phần chung và phần riêng cho cơ bản và nâng cao, nâng cao phải học tất cả những j cơ bản học, còn cơ bản thì k học chương 1 và chương 8 trong ct nâng cao, mình đc tự ý chọn thì sao lại chọn phần nhiều kiến thức hơn mà làm chứ? hj, thế nên hok cần thiết phải học chương 1 và 8 đâu, t nghĩ vậy

khổ thế này nice ah
mọi người có người mới chỉ học chương I thôi, nếu giờ học chương II thì có người phải học lí thuyết. khổ thế đấy. đa số đã học đến chương II nhưng chịu khó cho mấy người chưa học nữa. thật tình thì chưa học phần này nên là ơn ai học rùi thì giúp tớ với. ai muốn làm phó nhóm lí không???^^ trưởng cũng được:D
 
H

hauduc93

câu trên 8A mà.
trong nửa chu kì T/2 thì quãng đc là 2A---> v=s/t=2A/T/2=4A/T=8A(vì T=0,5s)
 
L

lantrinh93

nhờ các bạn kiểm tra bài này nửa:
Một vật nặng khói lượng m =1kg ,được treo thẳng đứng bằng 1 lò xo,độ cứng k=160N/m vào 1 điểm cố định.Lúc vật ở vị trí cân bằng,truyền cho vận tốc 31,4 cm /s hướng xuống .Độ dãn cực đại của lò xo là:
A.2 cm
B.6,65 cm
C.1,2 cm
D.0,4 cm


bài giải : khi vật nặng cân bằng ,lò xo đã dãn [tex]\large\Delta[/tex]l =mg/k=10/160=0,0625m=6,25 cm
nhận được vận tốc [TEX]v_o[/TEX],m dao động với
[tex]\omega[/tex]=[TEX]\sqrt{k/m}[/TEX]=[TEX]\sqrt{160}[/TEX]=4[TEX]\pi\[/TEX]và biên đô A=[TEX]v_o/\omega[/TEX]= 0.4 (cm)
vậy độ dãn cực đại của lò xo là:
6,25+0,4=6,65 cm(và đô dãn cực tiểu là:6,25-0,4=5,85 cm)
với bài này mình thắc mắc ở chổ :A=[TEX]v_o/\omega[/TEX]= 0.4 (cm)
theo mình A=31,4/4[TEX]\pi\[/TEX]=2,5 cm :confused::confused: ,không biết mình sai ,hay đề giải sai,nhờ các bạn xem giúp
 
Last edited by a moderator:
L

liverpool1

nhờ các bạn kiểm tra bài này nửa:
Một vật nặng khói lượng m =1kg ,được treo thẳng đứng bằng 1 lò xo,độ cứng k=160N/m vào 1 điểm cố định.Lúc vật ở vị trí cân bằng,truyền cho vận tốc 31,4 cm /s hướng xuống .Độ dãn cực đại của lò xo là:
A.2 cm
B.6,65 cm
C.1,2 cm
D.0,4 cm


bài giải : khi vật nặng cân bằng ,lò xo đã dãn [tex]\large\Delta[/tex]l =mg/k=10/160=0,0625m=6,25 cm
nhận được vận tốc [TEX]v_o[/TEX],m dao động với
[tex]\omega[/tex]=[TEX]\sqrt{k/m}[/TEX]=[TEX]\sqrt{160}[/TEX]=4[TEX]\pi\[/TEX]và biên đô A=[TEX]v_o/\omega[/TEX]= 0.4 (cm)
vậy độ dãn cực đại của lò xo là:
6,25+0,4=6,65 cm(và đô dãn cực tiểu là:6,25-0,4=5,85 cm)
với bài này mình thắc mắc ở chổ :A=[TEX]v_o/\omega[/TEX]= 0.4 (cm)
theo mình A=31,4/4[TEX]\pi\[/TEX]=2,5 cm :confused::confused: ,không biết mình sai ,hay đề giải sai,nhờ các bạn xem giúp

Bài này như vậy là bài giải tính v đó là vmax (vì ở VTCB)
vmax = A*omega =>A = 0.4 cm
;)
 
0

08021994

đề 2 nè

tiếp tục chiến đầu 10 câu chương I nha. chắc ai cũng học chương I rùi chứ mình thì chưa. có gì sai xót mọi người góp ý nha^^
1. kim giờ của 1 chiếc đồng hồ có chiều dài bằng 3/4 chiều dài kim phút. coi như các kim quay đều. tỉ số tốc độ góc của kim phút và đầu kim giờ là
A. 12
B. 1/12
C. 24
D. 1/24
2. một bánh xe quay đều xung quanh 1 trục cố định tần số 3600 vòng/min. tốc độ góc của bánh xe này là
[TEX]A. 120\pi rad/s[/TEX]
[TEX]B. 160\pi rad/s[/TEX]
[TEX]C. 180\pi rad/s[/TEX]
[TEX]D. 240\pi rad/s[/TEX]
3. một bánh xe quay nhanh dần đều từ trạng thái đứng yên, sau 2s nó đạt vận tốc góc [TEX]10 rad/s[/TEX]. gia tốc góc của bánh xe là:
[TEX]A. 2,5 rad/s^2[/TEX]
[TEX]B. 5 rad/s^2[/TEX]
[TEX]C. 10 rad/s^2[/TEX]
[TEX]D. 12,5 rad/s^2[/TEX]
4. một bánh xe có đường kính 4m quay với gia tốc không đổi [TEX]4 rad/s^2, t_0 =0[/TEX] là lúc bánh xe bắt đầu quay. tại thời điểm t = 2s vận tốc góc của bánh xe là:
A. 4 rad/s
B. 8 rad/s
C. 9,6 rad/s
D. 16 rad/s
5. một thanh nhẹ dài 1m quay đều trong mặt phẳng ngang xung quanh trục thẳng đứng đi qua trung điểm của thanh. hai đầu thanh có 2 chất điểm có khổi lượng 2kg và 3kg. vận tốc của mỗi chất điểm là 5m/s. momen động lượng của thanh là:
[TEX]A. L= 7,5 kgm^2/s[/TEX]
[TEX]B. L= 10kgm^2/s[/TEX]
[TEX]C. L= 12,5kgm^2/s[/TEX]
[TEX]D. L= 15kgm^2/s[/TEX]
6. tại thời điểm t=0, một vật rắn bắt đầu quay quanh 1 trục cố định xuyên qua vật với gia tốc góc không đổi. sau 5s nó quay được 1 góc 25 rad. vận tốc góc tức thời của vật tại thời điểm t=5s là
A. 5 rad/s
B. 15 rad/s
C. 25 rad/s
D. 10 rad/s
7. hệ cơ học gồm 1 thanh AB có chiều dài l, khối lượng không đáng kể, đầu A của thanh được gắn chất điểm có khổi lượng m và đầu B của thanh được gắn chất điểm có khối lượng 3m. momen quán tính của hệ đồi với trục vuông góc cới AB và đi qua trung điểm của thanh là:
[TEX]A. 2ml^2[/TEX]
[TEX]B. 4ml^2[/TEX]
[TEX]C. 3ml^2[/TEX]
[TEX]D. ml^2[/TEX]
8. một vật rắn có momen quán tính đối với 1 trục quay [TEX]\Delta[/TEX] cố định xuyên qua vật là [TEX]5.10^{-3} kg.m^2[/TEX]. vật quay đều xung quanh trục quay [TEX]\Delta[/TEX] với vận tốc góc 600 vòng/phút. lấy [TEX]\pi^2=10[/TEX]. động năng quay của vật là
A. 20 J
B. 10 J
C. 2,5 J
D. 0,5 J
9. một bánh xe có momen quán tính đối với 1 trục quay [TEX]\Delta[/TEX] cố định là [TEX]6 kg.m^2[/TEX] đang đứng yên thì chịu tác dụng của 1 momen lực 30N.m đối với trục quay [TEX]\Delta[/TEX] . bỏ qua mọi lực cản. sau bao lâu, kể từ khi bắt đầu quay, bánh xe đạt tới vận tốc góc có độ lớn [TEX]100 rad/s[/TEX]
A. 15s
B. 12s
C. 30s
D. 20s
10. một vật rắn quay nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ quanh 1 trục cố định. góc mà vật quay được sau khoảng thời gian t, kể từ lúc vặt bắt đầu quay tỉ lệ với
[TEX]A. t^2[/TEX]

[TEX]B. t[/TEX]

[TEX]C. sqrt{t}[/TEX]

[TEX] D. \frac{1}{t}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

huyet_nhat_thanh

tất cả mọi người đếu có thể tham gia chứ ban
mình cũng 93 cũng rất muốn học
nik phia_sau.tinhban_cuatoi
 
L

lantrinh93

tiếp tục chiến đầu 10 câu chương I nha. chắc ai cũng học chương I rùi chứ mình thì chưa. có gì sai xót mọi người góp ý nha^^
1. kim giờ của 1 chiếc đồng hồ có chiều dài bằng 3/4 chiều dài kim phút. coi như các kim quay đều. tỉ số tốc độ góc của kim phút và đầu kim giờ là
A. 12
B. 1/12
C. 24
D. 1/24
2. một bánh xe quay đều xung quanh 1 trục cố định tần số 3600 vòng/min. tốc độ góc của bánh xe này là
[TEX]A. 120\pi rad/s[/TEX]chọn A
[TEX]B. 160\pi rad/s[/TEX]
[TEX]C. 180\pi rad/s[/TEX]
[TEX]D. 240\pi rad/s[/TEX]
3. một bánh xe quay nhanh dần đều từ trạng thái đứng yên, sau 2s nó đạt vận tốc góc [TEX]10 rad/s[/TEX]. gia tốc góc của bánh xe là:
[TEX]A. 2,5 rad/s^2[/TEX]
[TEX]B. 5 rad/s^2[/TEX].......chọn B
[TEX]C. 10 rad/s^2[/TEX]
[TEX]D. 12,5 rad/s^2[/TEX]
4. một bánh xe có đường kính 4m quay với gia tốc không đổi [TEX]4 rad/s^2, t_0 =0[/TEX] là lúc bánh xe bắt đầu quay. tại thời điểm t = 2s vận tốc của bánh xe là:
A. 4 rad/s
B. 8 rad/s
C. 9,6 rad/s
D. 16 rad/s
5. một thanh nhẹ dài 1m quay đều trong mặt phẳng ngang xung quanh trục thẳng đứng đi qua trung điểm của thanh. hai đầu thanh có 2 chất điểm có khổi lượng 2kg và 3kg. vận tốc của mỗi chất điểm là 5m/s. momen động lượng của thanh là:
[TEX]A. L= 7,5 kgm^2/s[/TEX]
[TEX]B. L= 10kgm^2/s[/TEX]
[TEX]C. L= 12,5kgm^2/s[/TEX]chọn C
[TEX]D. L= 15kgm^2/s[/TEX]
6. tại thời điểm t=0, một vật rắn bắt đầu quay quanh 1 trục cố định xuyên qua vật với gia tốc góc không đổi. sau 5s nó quay được 1 góc 25 rad. vận tốc tức thời của vật tại thời điểm t=5s là
A. 5 rad/s
B. 15 rad/s
C. 25 rad/s
D. 10 rad/s
7. hệ cơ học gồm 1 thanh AB có chiều dài l, khối lượng không đáng kể, đầu A của thanh được gắn chất điểm có khổi lượng m và đầu B của thanh được gắn chất điểm có khối lượng 3m. momen quán tính của hệ đồi với trục vuông góc cới AB và đi qua trung điểm của thanh là:
[TEX]A. 2ml^2[/TEX]
[TEX]B. 4ml^2[/TEX] ....CHỌN B
[TEX]C. 3ml^2[/TEX]
[TEX]D. ml^2[/TEX]
8. một vật rắn có momen quán tính đối với 1 trục quay [TEX]\Delta[/TEX] cố định xuyên qua vật là [TEX]5.10^{-3} kg.m^2[/TEX]. vật quay đều xung quanh trục quay [TEX]\Delta[/TEX] với vận tốc 600 vòng/phút. lấy [TEX]\pi^2=10[/TEX]. động năng quay của vật là
A.20J
B. 10 J
C. 2,5 J
D. 0,5 J
9. một bánh xe có momen quán tính đối với 1 trục quay [TEX]\Delta[/TEX] cố định là [TEX]6 kg.m^2[/TEX] đang đứng yên thì chịu tác dụng của 1 momen lực 30N.m đối với trục quay [TEX]\Delta[/TEX] . bỏ qua mọi lực cản. sau bao lâu, kể từ khi bắt đầu quay, bánh xe đạt tới vận tốc góc có độ lớn [TEX]100 rad/s[/TEX]
A. 15s
B. 12s
C. 30s
D. 20s
10. một vật rắn quay nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ quanh 1 trục cố định. góc mà vật quay được sau khoảng thời gian t, kể từ lúc vặt bắt đầu quay tỉ lệ với
[TEX]A. t^2[/TEX]

[TEX]B. t[/TEX] .CHỌN B

[TEX]C. sqrt{t}[/TEX]
[TEX] D. \frac{1}{t}[/TEX]
mình cũng chưa học phần này ,làm chắc sai nhiều ,nhờ các bạn kiểm tra giúp
 
Last edited by a moderator:
0

08021994

câu 1

1. kim giờ của 1 chiếc đồng hồ có chiều dài bằng 3/4 chiều dài kim phút. coi như các kim quay đều. tỉ số tốc độ góc của kim phút và đầu kim giờ là
A. 12
B. 1/12
C. 24
D. 1/24


gọi [TEX]T_m[/TEX] và [TEX]T_h[/TEX] lần lượt là chu kì của kim phút và kim giờ
ta có [TEX]T_m=1h [/TEX](quay hết 1 vòng mất 1h) và [TEX]T_h = 12h[/TEX](quay hết 1 vòng mất 12h)
mà ta có
[TEX] \omega =\frac{2\pi}{T}[/TEX]
=> [TEX]\frac{\omega_m}{\omega_h}=\frac{T_h}{T_m}=12[/TEX]
================> A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom