[Học nhóm] Thảo luận môn hóa lớp 12.

T

trang.160493

thắc mắc đề

bài tập:cho 3,1 g hh A gồm x mol 1 axit cacbonxilic đơn chức, y mol 1 ancol đơn chức và z mol 1 este of axit và ancol trên. chia hh thành 2 phần = nhau:
-phần 1: đốt cháy hoàn toàn cho 1,736 lit CO2(dktc), 1,26 g H2O
-phần 2 pư vừa hết với 125 ml d d NaOH 0,1 M khi đun nóng, thu được p (g) chất B, 0,74 g chất C. hóa hơi 0,7 g chất C rồi dãn qua ống đựng CuO (dư) nugn nóng thu được sp' hưu cơ D. cho toàn bộ D tác dụng hết với với d d AgNO3/NH3 thu được 1 axit cacbonxylic & Ag. cho toàn bộ lượng Ag pư với HNO3 đặc nóng, thu được 0,448lit khí ở đktc
a, x đ các gt x,p,z,y (H=100%)
b, xđ công thức CT of các chất trong A
.
(thành viên mới):D
Mình thấy Ag đâu có tdụng được với HNO3 ( Ag đứng sau H mà):|
 
Last edited by a moderator:
C

chiecmuphepthuat

khekhe
đặc nóng thì có............................................................lớp 11 í
 
T

trang.160493

Thế thì tạo ra AgNO3 và H2 hả********************************************************???????
 
T

trang.160493

Đáp số bài này là j vậy?
tớ làm thử rồi nhưg ko ra, tớ tính ra số C lẻ.
tớ làm theo cách là gọi CTTQ của 3 chất rùi viết tất cả các PTPƯ
tính số mol. từ PTPƯ tính tíêp................(đúng ko zậy?)
 
C

chiecmuphepthuat

cậu đặt CTTQ ntn
...............................................tui làm mãi mà k ra
 
Last edited by a moderator:
T

trang.160493

Đặt CTTQ của axitcacboxylic là : CnH2n+1-2kCOOH
của anđêhit là CmH2m+1-2k'CHO
của este là CnH2n+1-2kCOOCmH2m+1-2k'
 
T

truyen223

Giúp mình tí

1 .Thêm dung dịch NaOH dư vào dung dịch chứa 0,015 mol FeCl2 trong không khí. Khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thì khối lượng kết tủa thu được bằng:???

A. 1,350 gam
B. 1,095 gam
C. 13,05 gam
D. 1,605 gam

2
Cho hơi nước nóng dư đi qua một ống thủy tinh hình trụ chịu nhiệt, chứa 0,56 gam bột sắt được nung nóng và duy trì ở nhiệt độ 3000C cho đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn A. Công thức phân tử và khối lượng của A lần lượt là

Câu trả lời của bạn:
A. Fe3O4 và 0,58 gam.

B. Fe2O3 và 0,8000 gam.
C. FeO và 0,7200 gam.
D. Fe3O4 và 0,7733 gam.
 
T

traimuopdang_268

Giúp mình tí

1 .Thêm dung dịch NaOH dư vào dung dịch chứa 0,015 mol FeCl2 trong không khí. Khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thì khối lượng kết tủa thu được bằng:???

A. 1,350 gam
B. 1,095 gam
C. 13,05 gam
D. 1,605 gam
Bài ny viết ptpu ra là xong
[TEX]2NaOH + FeCl_2 ==> Fe(OH)_2 + 2NaCl[/TEX]
\Rightarrown_Fe(OH)2=n_FeCl2=0.015\Rightarrowm_Fe(OH)2=1.35


2
Cho hơi nước nóng dư đi qua một ống thủy tinh hình trụ chịu nhiệt, chứa 0,56 gam bột sắt được nung nóng và duy trì ở nhiệt độ 3000C cho đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn A. Công thức phân tử và khối lượng của A lần lượt là

Câu trả lời của bạn:
A. Fe3O4 và 0,58 gam.

B. Fe2O3 và 0,8000 gam.
C. FeO và 0,7200 gam.
D. Fe3O4 và 0,7733 gam.
theo t thì Fe(o) sẽ lên đến Fe(3+) lên mức cao nhất, vì cái đk nó quá cao:D
\Rightarrow[TEX]Fe_2O_3. m=0.8g[/TEX]
 
T

thanhdat93

Rảnh thì làm chơi nha
1/18,2 g hh X gồm 2 olefin đồng đẳng liên tiếp tác dụng vừa đủ với 80g Br2 trong dd. hydrate hoá 1 lượng hhX thu được hh ancol Y trong đó tỉ lệ khối lượng ancol bậc 2 so với bậc 1 là 15/19. Tính % theo khối lượng của mỗi ancol bậc 1 trong Y
2//Acid 2 chức mạch hở có 1 nối đôi X tác dụng với ancol đơn chức 1 nối đôi Y tạo este Z đa chức. Đốt 0,2 mol este Z này cần dùng 49,28l O2 (dktc) tìm công thức của Y
A, C3H6O
B.C4H8O
C C5H10O
D. C6H12O

3/Đốt cháy hoàn toan 0,4 mol hh chứa ankanol X và và akanoic Y (MX=MY) thu được 30,24 l CO2 dktc. Tính tỉ lệ mol nX:nY

4/HH khí X gồm hydrocacbon A mạch hở và H2 có tỉ khối d(X/O2) = 0,25. Nung nóng hoàn toàn hh X với Ni, sau p/ứ thu hh Y có tỉ khối d(Y/SO2)=0,25. Như vậy, công thức của X có thể là:
A. C2H2, C4H4
B C2H4 C4H2
C. C2H4 C4H4
D C2H2 C4H2

5// Cracking hoàn toàn 11g propan thu HhX gồm 2 hidrocacbon. Cho X qua bình chứa V lit dd KMnO4 0,5M thì đ này bị mất màu hoàn toàn. khí Y thoát ra khỏi Y thoát ra khỏi bình có d(Y/O2) =0,672. Tìm giá trị của V


6/ Một cao su lưu hoá có 2% lưu huỳnh về khối lượng. Giả thiết rằng S đã thay thế H trong nhóm CH2 của mạch cao su. Cho biết khoảng bao nhiêu mắt xích isopren thì có 1 cầu nối đi-sunfur -S-S-

7/ HH L chứa 2 hidrocacbon X và Y (ko chứa vòng) có tỉ lệ khối lượng phân tử là 22:13. Đốt cháy 0,3 mol L và cho hết sản phẩm cháy hấp thụ vào bình đựng dd Ba(OH)2 dư thì tạo ra 147,75g kết tủa, tìm CTPT của X và Y

8/ Tính khối lượng xà phòng thu được từ 1 tấn mỡ động vất chứa 50% trioleoyl glyxerol, 30% tripamitoyl glyxerol và 20% tristearoyl glyxerol khi xà phòng háo hết bằng NaOH, biết Hiệu suất cả quá trình là 90%
 
L

levy123

Giúp mình tí

1 .Thêm dung dịch NaOH dư vào dung dịch chứa 0,015 mol FeCl2 trong không khí. Khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thì khối lượng kết tủa thu được bằng:???

A. 1,350 gam
B. 1,095 gam
C. 13,05 gam
D. 1,605 gam
.
đáp án D nhá
chú ý là phản ứng trong không khí nên sản phẩm cuối cùng là Fe(OH)3
latex.php

2Fe(OH)2 + 1/2O2 +H2O ---> 2Fe(OH)3
 
D

ducqui

Giúp mình tí


2
Cho hơi nước nóng dư đi qua một ống thủy tinh hình trụ chịu nhiệt, chứa 0,56 gam bột sắt được nung nóng và duy trì ở nhiệt độ 3000C cho đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn A. Công thức phân tử và khối lượng của A lần lượt là

Câu trả lời của bạn:
A. Fe3O4 và 0,58 gam.

B. Fe2O3 và 0,8000 gam.
C. FeO và 0,7200 gam.
D. Fe3O4 và 0,7733 gam.
ở [TEX]t^0>570^0C[/TEX]thì chỉ tạo thành FeO
[TEX]m_(FeO)=0.72g[/TEX]
************************
 
D

ducqui

Thế à:D. thế còn các [TEX]t^0 [/TEX] còn lại. C có thể nó rõ từng [TEX]TH [/TEX]được k?
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
cái này tớ coi trong sách thì chỉ thấy viết hai trường hợp là [TEX]t^0>570^0[/TEX] thì tạo FeO và [TEX]T^0<570^0[/TEX] thì tạo thành [TEX]Fe_3O_4[/TEX] thôi, còn [TEX]Fe_2O3_[/TEX] thì chưa thấy ở đâu cả :D
 
T

trang.160493

bài tập:cho 3,1 g hh A gồm x mol 1 axit cacbonxilic đơn chức, y mol 1 ancol đơn chức và z mol 1 este of axit và ancol trên. chia hh thành 2 phần = nhau:
-phần 1: đốt cháy hoàn toàn cho 1,736 lit CO2(dktc), 1,26 g H2O
-phần 2 pư vừa hết với 125 ml d d NaOH 0,1 M khi đun nóng, thu được p (g) chất B, 0,74 g chất C. hóa hơi 0,7 g chất C rồi dãn qua ống đựng CuO (dư) nugn nóng thu được sp' hưu cơ D. cho toàn bộ D tác dụng hết với với d d AgNO3/NH3 thu được 1 axit cacbonxylic & Ag. cho toàn bộ lượng Ag pư với HNO3 đặc nóng, thu được 0,448lit khí ở đktc
a, x đ các gt x,p,z,y (H=100%)
b, xđ công thức CT of các chất trong A
.
(thành viên mới):D

Bài này ai làm đi!
C là ancol thì hoá hơi tạo ete hoặc hiđrocácbon, nhưg trog bài này có lẽ nó chỉ có thể là ete nhưg ete tdụg vs CuO tạo ra cái j thế?
Ai viết pt hh cho tui vs!

 
K

khanhngoca5

đốt cháy a mol hỗn hợp X gồm ancol và xeton là 2 đồng phân của nhau đc b mol nước, mặt khác cho a mol X td vs H2 sau đó đốt cháy đc c mol nước. biết c=2a+b, hỗn hợp X k làm mất màu dd Br2/CCl4 xác định công thức tổng quát của X
giúp t bài này với!
thanks nhìu
 
P

pokco

đốt cháy a mol hỗn hợp X gồm ancol và xeton là 2 đồng phân của nhau đc b mol nước, mặt khác cho a mol X td vs H2 sau đó đốt cháy đc c mol nước. biết c=2a+b, hỗn hợp X k làm mất màu dd Br2/CCl4 xác định công thức tổng quát của X
giúp t bài này với!
thanks nhìu

X không làm mất màu dung dịch Br /CCl4 thì ta thấy đó công thức tổng quát của nó chỉ có thế là [tex]C_nH_{2n}O[/tex] thôi, bạn xem lại đầu bài xem, xeton,ancol đồng phân của nhau á, thế này thì ancol phải là mạch vòng

[tex]C_nH_{2n}O----->nCO_2 +nH_2O[/tex]
--a-------------an=b

[tex]C_nH_{2n+2}O--------->n+1H_2O[/tex]
.---a-------------(n+1)a=c

mà ta có thêm c=2a+b<=>(n+1)a=2a+an<->a=2a ====> đầu bài sai!
 
P

pokco

bài tập:cho 3,1 g hh A gồm x mol 1 axit cacbonxilic đơn chức, y mol 1 ancol đơn chức và z mol 1 este of axit và ancol trên. chia hh thành 2 phần = nhau:
-phần 1: đốt cháy hoàn toàn cho 1,736 lit CO2(dktc), 1,26 g H2O
-phần 2 pư vừa hết với 125 ml d d NaOH 0,1 M khi đun nóng, thu được p (g) chất B, 0,74 g chất C. hóa hơi 0,7 g chất C rồi dãn qua ống đựng CuO (dư) nugn nóng thu được sp' hưu cơ D. cho toàn bộ D tác dụng hết với với d d AgNO3/NH3 thu được 1 axit cacbonxylic & Ag. cho toàn bộ lượng Ag pư với HNO3 đặc nóng, thu được 0,448lit khí ở đktc
a, x đ các gt x,p,z,y (H=100%)
b, xđ công thức CT of các chất trong A.
(thành viên mới):D

Bạn xem lại đầu bài là hóa hơi 0,7 g chất C hay là 0,74 g chất C , bạn xem lại đầu bài coi, tớ thấy đầu bài thiếu dữ kiện , mà dữ kiện không chặt nữa
Tính được p(g ) theo định luật bảo toàn khối lượng rồi ,Thế nhưng theo tớ thì cái chất C sẽ gồm ancol, H2 , Chất B gồm H20 và muối .
Hóa hơi theo tớ chỉ để cho pư xảy ra nhanh , và hoàn toàn , và ở đây sẽ xảy ra pư giữa ancol+H2-----> axit và phần ancol còn lại thì tác dụng với AgNO3/NH3 để tạo ra Ag. Thế thì sau pư mới tạo ra Ag và 1 axit cacbonxylic :-? ,bạn xem lại đầu bài xem :|
 
Top Bottom