N
neumotngayem
gọi F12.F23 lần lượt là các lực td lên q3
3 đt cân bằng <=>[TEX]\vec F_{13}+\vec F_{23}=\vec 0[/TEX]
<=>[TEX]\vec F_{23} \uparrow \downarrow \vec F_{13}[/TEX](1) VÀ [TEX]F_{13}=F_{23}[/TEX](2)
(1)<=>C nằm trên đường thẳng nối A,B vànằm ngoài ab vì |q1|<|q3|=>c nằm gần q1(A)
(2)<=>[TEX]\frac{k|q_1q_2|}{x^2}=\frac{k|q_2q_3|}{(x+0,08)^2}<=>\frac{|q1|}{x^2}=\frac{|q3|}{(x+0,08)^2}[/TEX] thay số vào là ok![]()
|q1|<|q2| chứ ? giải thích hộ mình chỗ đấy với ********************************************************??? tại sao |q1|<|q2| thì C nằm ngoài AB và gần A ?