[học nhóm lý 11]nhóm :love physical

N

neumotngayem

gọi F12.F23 lần lượt là các lực td lên q3
3 đt cân bằng <=>[TEX]\vec F_{13}+\vec F_{23}=\vec 0[/TEX]
<=>[TEX]\vec F_{23} \uparrow \downarrow \vec F_{13}[/TEX](1) VÀ [TEX]F_{13}=F_{23}[/TEX](2)
(1)<=>C nằm trên đường thẳng nối A,B vànằm ngoài ab vì |q1|<|q3|=>c nằm gần q1(A)
(2)<=>[TEX]\frac{k|q_1q_2|}{x^2}=\frac{k|q_2q_3|}{(x+0,08)^2}<=>\frac{|q1|}{x^2}=\frac{|q3|}{(x+0,08)^2}[/TEX] thay số vào là ok:D

|q1|<|q2| chứ ? giải thích hộ mình chỗ đấy với ********************************************************??? tại sao |q1|<|q2| thì C nằm ngoài AB và gần A ?
 
C

cacontinhnghich

1. Để tạo từ trường đều thẳng đứng ta dùng 2 bản kim loại phẳng tích điện trái dấu và cách nhau 1 khoảng d = 10cm. Ở gần bản trên có 1 giọt thủy ngân tích điện nằm lơ lửng khi hiệu điện thế giữa 2 bản là U. Hỏi nếu hiệu điện thế giữa 2 bản là U/2 thì giọt thủy ngân sẽ chạm bản dưới với vận tốc = bn? (g= 10m/s2)

2.Hai quả cầu nhỏ giống nhau có cùng khối lượng m, bán kính R, điện tích q, được treo vào hai sợi dây mảnh trong không khí, Do lực đẩy tĩnh điện, dây treo các quả cầu bị lệch so với phương thẳng đứng góc a. Nhúng hai quả cầu vào dầu có hằng số điện môi e( ép si lon)=3, góc lệch dây treo vẫn là a. Tìm khối lượng riêng D1 của quả cầu, biết khối lượng riêng của dầu D2= 800 kg/m3.


3. 1e có động năng W0đ= 11,375 eV bắt đầu vào điện trường đều nằm giữa 2 bản kim loại đặt song song theo phương vuông góc với đường sức và cahcs đều 2 bản. Tính:
a. Vận tốc v0 của e lúc bắt đầu vào điện trường
b. Thời gian đi hết chiều dài l = 5cm của bảng
c. Độ dịch h của e khi bắt đầu ra khỏi điện trường biết hiệu điện thes 2 bảng U= 50V và khoảng cách 2 bảng d= 10cm
d. Hiệu điện thế giữa 2 điểm ứng với độ dịch chuyển h ở câu c
e. Động năng và vận tốc ở cuối bản

^^
 
G

giang_224

tớ làm bài 1 nha vì ban đầu giọt thuỷ ngân nằm lơ lửng
suy ra F1 = P
/q/E = mg
/q/ U d = mg
lúc sau
vật chuyển động xuống dưới
P - F2 = ma
mg - /q/ U/2 d = ma
mg - mg/2 = ma
a = g/2 = 5 m/s^2
vt^2 - v0^2 = 2as (s= d/2 = 5cm)
suy ra vt = căn của 2as nha bạn:D
 
Top Bottom