Hóa hóa

binhdinh_haha

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tám 2017
23
0
1
20
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn lẫn dung dịch Na2SO4 1M với dung dịch Fe2(SO4)3 1M thu được 600 ml hỗn hợp dung dịch X. Cho X tác dụng hoàn toàn với một lượng Ba(OH)2 dư, lọc kết tủa rồi nung đến khối lượng không đổi thì m gam chất rắn. Biết 40 ml dung dịch X phản ứng vừa đủ với 100 ml dung dịch BaCl2 1M. Giá trị của m
 

Linh Đỗ Đức

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2017
23
9
6
19
Đồng Tháp
Gọi V1,V2 lần lượt là số lít của Na2SO4 và Fe2(SO4)3
--> hệ :
png.latex


--> V1 = 0,15 lít ; V2 = 0,45 lít
--> n
png.latex
= 0,15 mol ; n
png.latex
= 0,09 mol
--> m = mBaSO4 + mFe2O3 = 34,95 + 7,2 = 42,15 gam
 
Top Bottom