H
huong4495
19. Cho hỗn hợp Fe, Fe2O3, FeO, Fe3O4 có %mO=12.5%.
Nếu cho hh tác dụng với HNO3 dư thu được V1 lít NO duy nhất.
Nếu cho hh qua CO nóng đỏ dư thu được V2 lít CO2.
Tính V1/V2? Biết các thể tích đo cùng điều kiện.
A. 1/2
B. 2/3
C. 4/3
D. 1/1
Chọn m hỗn hợp =256g
ta coi hỗn hợp chỉ gồm Fe và O
trong đó O =2 mol và Fe=4 mol
BTe tính được mol NO=8/3
mol CO2=mol O = 2
vậy V2/V1=4/3 chọn C
Nếu cho hh tác dụng với HNO3 dư thu được V1 lít NO duy nhất.
Nếu cho hh qua CO nóng đỏ dư thu được V2 lít CO2.
Tính V1/V2? Biết các thể tích đo cùng điều kiện.
A. 1/2
B. 2/3
C. 4/3
D. 1/1
Chọn m hỗn hợp =256g
ta coi hỗn hợp chỉ gồm Fe và O
trong đó O =2 mol và Fe=4 mol
BTe tính được mol NO=8/3
mol CO2=mol O = 2
vậy V2/V1=4/3 chọn C