[Hóa] Nơi post đề và gửi câu trả lời

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hermes_legend

HAPPY NEW YEAR 2012 – NHÂM THÌN
BOX HÓA HC CHÚC BN MT NĂM MI SC KHE, MAY MN VÀ THÀNH CÔNG. CHÚC BN HOÀN THÀNH THT TT BÀI LÀM CA MÌNH
BN ĐÃ CHN BAO LÌ XÌ S 42
LÌ XÌ S 42 MANG LI CHO BN PHN THƯỞNG LÀ 10 CÁI THANKS MAY MN ĐU XUÂN KÈM THEO MT TH THÁCH NH
CÂU HI DÀNH CHO BN:

42. Tại sao trước khi dùng bình cứu hoả thì trước hết ta phải dốc ngược bình (lắc vài cái) rồi mới mở vòi ? Bình cứu hoả hoạt động như thế nào vậy ? Có phải bình đó dùng được trong mọi vụ cháy không?








Cảm ơn bạn đã tham gia :x

Câu số 49 có bài làm rồi, em xin lỗi, mod xoa dùm em bài.
Em xin làm câu 42:
Bình cứu hoả được cấu tạo trong nó bởi [TEX]NaHCO_3[/TEX] và [TEX]H_2SO_4[/TEX]. Mỗi Bình cứu hoả được sử dụng 1 lần duy nhất với giá cả khá đắt để mua 1 bình( thầy em giảng thế :D)
Khi sử dụng ta sẽ giật lên xuống cái nút ở trên để chọc thủng hộp đựng [TEX]H_2SO_4[/TEX] ở trong, [TEX]H_2SO_4[/TEX] khi đó sẽ tác dụng với [TEX]NaHCO_3[/TEX] tạo ra tuyết, chất hình thành sau phản ứng có thể dùng để dập tắt đám cháy.
Câu hỏi nhỏ cuối cùng thì em nghĩ là đúng như vậy, xem TV thấy thế mừ
.:D
 
V

vctpro

Câu số 49 có bài làm rồi, em xin lỗi, mod xoa dùm em bài.
Em xin làm câu 42:
Bình cứu hoả được cấu tạo trong nó bởi [TEX]NaHCO_3[/TEX] và [TEX]H_2SO_4[/TEX]. Mỗi Bình cứu hoả được sử dụng 1 lần duy nhất với giá cả khá đắt để mua 1 bình( thầy em giảng thế :D)
Khi sử dụng ta sẽ giật lên xuống cái nút ở trên để chọc thủng hộp đựng [TEX]H_2SO_4[/TEX] ở trong, [TEX]H_2SO_4[/TEX] khi đó sẽ tác dụng với [TEX]NaHCO_3[/TEX] tạo ra tuyết, chất hình thành sau phản ứng có thể dùng để dập tắt đám cháy.
Câu hỏi nhỏ cuối cùng thì em nghĩ là đúng như vậy, xem TV thấy thế mừ
.:D
ý 1 chắc là đúng còn ý 2 thì sai rùi
nó tạo ra CO2 nên ko dập dc đám cháy Mg
 
V

vctpro

7: Cho thanh kim loại M vào dd chứa hỗn hợp 0,02 mol AgNO3 và 0,03 mol Cu(NO3)2. Sau khi các muối tham gia hết lấy thanh M ra thấy khối lượng tăng 1,48g. Thanh kim loại M là
A.Mg B.Zn C.Cu D.Fe

chọn B
từ đáp án=>KL hoá trị 2
=>1,48=0,02.108+0,03.64-(0,01+0,03).M<=>M=65
=>Zn
 
H

hermes_legend

Câu 25 đáp án là A.dd HCl......................................................
Khi dùng HCl
-Có khí mùi xốc bốc lên là MnO2
- tạo khí không màu là hh FeO và Fe
- tạo dd có màu xanh là CuO
- tạo kết tủa màu trắng là Ag2O
......
:D
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyb

9. Hoà tan m gam bột Al vào lượng dư dung dịch NaOH và NaNO3, thấy xuát hiện 6,72 l hồn hợp khí NH3 và H2 với số mol bằng nhau. khối lượng m là:

A.6,75g------------B.13,5g-----------------C.8,1g----------------D.7,59g





Cảm ơn bạn đã tham gia


Câu 9 cũng đc 8 cái thanks, chém cái :)):
-Tính đc:[TEX]n_{NH_3}=n_{H_2}=0,15(mol)[/TEX]
PTHH:
[TEX]8Al+8NaOH+3NaNO_3+2H_2O\rightarrow 8NaAlO_2+3NH_3[/TEX]
[TEX]2Al+2NaOH+2H_2O\rightarrow 2NaAlO_2+3H_2[/TEX]
-Từ pt trên tính đc:[TEX]\sum n_{Al}=0,5(mol)\Rightarrow m_{Al}=13,5(g)[/TEX]
Đáp án B
 
H

huong4495

HAPPY NEW YEAR 2012 – NHÂM THÌN
BOX HÓA HC CHÚC BN MT NĂM MI SC KHE, MAY MN VÀ THÀNH CÔNG. CHÚC BN HOÀN THÀNH THT TT BÀI LÀM CA MÌNH
BN ĐÃ CHN BAO LÌ XÌ S 9.
LÌ XÌ S 9 MANG LI CHO BN PHN THƯỞNG LÀ 8 CÁI THANKs MAY MN ĐU XUÂN KÈM THEO MT TH THÁCH NH
CÂU HI DÀNH CHO BN:



9. Hoà tan m gam bột Al vào lượng dư dung dịch NaOH và NaNO3, thấy xuát hiện 6,72 l hồn hợp khí NH3 và H2 với số mol bằng nhau. khối lượng m là:

A.6,75g------------B.13,5g-----------------C.8,1g----------------D.7,59g





Cảm ơn bạn đã tham gia :x

dùng Btoàn e
Al- 3e Al^3+
N^+5 +8e= N^-3
8x x
2H^+1 + 2e = H2
2x x
có 2x=0.3 ==> 10x= 1.5 mol
==> mol Al= 1.5/3 ==> m =13.5g
 
H

hermes_legend

HAPPY NEW YEAR 2012 – NHÂM THÌN
BOX HÓA HC CHÚC BN MT NĂM MI SC KHE, MAY MN VÀ THÀNH CÔNG. CHÚC BN HOÀN THÀNH THT TT BÀI LÀM CA MÌNH
BN ĐÃ CHN BAO LÌ XÌ S 48
LÌ XÌ S 48 MANG LI CHO BN PHN THƯỞNG LÀ 9 CÁI THANKS MAY MN ĐU XUÂN KÈM THEO MT TH THÁCH NH
CÂU HI DÀNH CHO BN:

48.
Có 5 khí đựng riêng biệt trong 5 lọ là Cl2, O2, HCl, O3, SO2. Hãy chọn trình tự tiến hành nào trong các trình tự sau để phân biệt các khí:
A. Quỳ tím ẩm, dung dịch KI/hồ tinh bột, Cu đun nóng.
B. Dung dịch AgNO3, dung dịch KI/hồ tinh bột, dùng đầu que đóm còn tàn đỏ.
C. Nhận biết màu của khí, dung dịch AgNO3, dung dịch KI, dùng đầu que đóm còn tàn đỏ.
D. Dung dịch H2S, dung dịch AgNO3, dung dịch KI.



Cảm ơn bạn đã tham gia :x

Câu này em tưng đọc trên diễn đàn, em xin chọn C.
-[TEX]Cl_2[/TEX] màu vàng
-HCl phản ứng xuất hiện kết tủa khi tác dụng [TEX]AgNO_3[/TEX]
-O3 dung dịch kim loại
-Cho tàn đóm -> O2 cháy.:D
 
H

hoi_a5_1995

HAPPY NEW YEAR 2012 – NHÂM THÌN

BOX HÓA HỌC CHÚC BẠN MỘT NĂM MỚI SỨC KHỎE, MAY MẮN VÀ THÀNH CÔNG. CHÚC BẠN HOÀN THÀNH THẬT TỐT BÀI LÀM CỦA MÌNH
BẠN ĐÃ CHỌN BAO LÌ XÌ SỐ 1.
LÌ XÌ SỐ 1 MANG LẠI CHO BẠN PHẦN THƯỞNG LÀ 7 CÁI THANKs MAY MẮN ĐẦU XUÂN KÈM THEO MỘT THỬ THÁCH NHỎ
CÂU HỎI DÀNH CHO BẠN:

1. Hòa tan 5,64g Cu(NO3)2 và 1,7g AgNO3 vào nước được 101,43g dd A. Cho 1,57g bột kim loại gồm Zn và Al vào dung dịch A rồi khuấy đều. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn B gồm 2 kim loại và dd D chỉ chứa 2 muối. Nồng độ % mỗi muối trong dd D là:
a) 2,07% và 3,67%
b) 2,13% và 3,78%
c) 4,26% và 1,89%
d) 4,14% và 1,83%

Cám ơn bạn đã tham gia!!!


nCu(NO3)2 = nCu = 0,03
nAgNO3 = nAg = 0,01

2 muối sau pư là Zn(NO3)2 và Al(NO3 ) 2
gọi x y lần lượt là số ml của Zn và Al
ta có hệ sau
65x + 27y = 1,57
2x + 3 y = 0,07

x = 0,02
y = 0,01

nZn(NO3)2 = 0,02
nAl(NO3 )3 = 0,01

mdd = 103g

% Al(NO3 )3 = 2, 07%
%Zn(NO3)2 = 3,67%

Đáp án A


:khi (110)::khi (110)::khi (110): HAPPY NEW YEAR:khi (151)::khi (151)::khi (151):
 
P

pigletu

HAPPY NEW YEAR 2012 – NHÂM THÌN

BOX HÓA HC CHÚC BN MT NĂM MI SC KHE, MAY MN VÀ THÀNH CÔNG. CHÚC BN HOÀN THÀNH THT TT BÀI LÀM CA MÌNH
BN ĐÃ CHN BAO LÌ XÌ S 3.
LÌ XÌ S 3 MANG LI CHO BN PHN THƯỞNG LÀ 8 CÁI THANKs MAY MN ĐU XUÂN KÈM THEO MT TH THÁCH NH
CÂU HI DÀNH CHO BN:
3,Nhúng thanh kẽm nặng 100g vào 500ml dd A chứa Fe(NO3)3 0,04M và Pb(NO3)2 0,06M cho đến khi thanh kẽm có khối lượng lớn nhất thì rút thanh kẽm ra khỏi dd ( giả sử toàn bộ kim loại sinh ra đều bám vào thanh kẽm). Cô cạn dd sau phản ứng sẽ thu được bao nhiêu gam muối khan?
a) 11,16g b) 8,56g c) 20,98g d) 18,20g


Cảm ơn bạn đã tham gia :x

chém bài nì
[TEX]{n}_{Fe(N{O}_{3})_{3}}= 0,02 (mol)[/TEX]
[TEX]{n}_{Pb(N{O}_{3})_{2}} = 0,03 (mol)[/TEX]
Zn pư với Fe3+ rồi đến Pb2+
[TEX]Zn + 2Fe(N{O}_{3})_{3} ---> Zn(N{O}_{3})_{2} + 2Fe(N{O}_{3})_{2}[/TEX] (1)
..................0,02......................0,01....................0,02
[TEX]Zn + Pb(N{O}_{3})_{2} ---> Zn(N{O}_{3})_{2} + Pb[/TEX] (2)
................0,03.........................0,03
do thanh kẽm có khối lượng lớn nhất nên xảy ra cả 2 pư
\Rightarrow m = 11,16 (g)
 
H

hiepkhach_giangho

HAPPY NEW YEAR 2012 – NHÂM THÌN




BOX HÓA HC CHÚC BN MT NĂM MI SC KHE, MAY MN VÀ THÀNH CÔNG. CHÚC BN HOÀN THÀNH THT TT BÀI LÀM CA MÌNH
BN ĐÃ CHN BAO LÌ XÌ S 5.
LÌ XÌ S 5 MANG LI CHO BN PHN THƯỞNG LÀ 5 CÁI THANKs MAY MN ĐU XUÂN KÈM THEO MT TH THÁCH NH
CÂU HI DÀNH CHO BN:





5: đốt nóng hh gồm Al và 16 g Fe2O3 (ko có không khí) đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hh rắn X.cho X tác dụng vừa đủ vs V ml dd NaOH 1M sinh ra 3,36l H2 (dktc).giá trị của V là
a) 200
b)100
c)300
d)150
n Fe2O3=16 / 160=0,1 mol
n H2=3,36 / 22,4=0,15 mol
X tác dụng vs NaOH sinh ra khí ------> Al dư và Fe2O3 phản ứng hết
[TEX]2Al+Fe_2O_3-->Al_2O_3+2Fe[/TEX]
0,2---------0,1------------0,1-------------0,2
[TEX]2Al+2NaOH+2H_2O--->2NaAlO_2+3H_2[/TEX]
0,1----------0,1------------------------------------0,15
[TEX]Al_2O_3+2NaOH--->2NaAlO_2+H_2O[/TEX]
0,1-------------------0,2
tổng n NaOH=0,3 mol
V= 0,3 / 1=0,3 lít =300 ml
p/ án C
 
H

huong4495

46.
Cho a gam Fe3O4 tác dụng vừa đủ với 1 lượng dung dịch HNO3 sao phản ứng thu được dung dịch X. Cho HCl dư vào dung dịch X thì dung dịch thu được hòa tan được tối đa 17,28g Cu. Tính a:
A. 4,176g B. 3,712g C. 4,64g D. 41,76g

dd X là FeCl3
2Fe^3+ + Cu = 2Fe^2+ + Cu^2+
tính ra a=41.76
đáp án D
 
H

huong4495

16. Hỗn hợp khí X gồm N2 và H2 có tỉ khối so với heli là 1.8. Đun nóng trong bình kín (xúc tác, nhiệt độ) thu dược hồn hợp khí Y có tỉ khối so với heli là 2. Tính hiệu suất tổng hợp NH3?
A. 20%
B. 50%
C. 25%
D. 75%

từ đường chéo ta có N2/H2=1/4
N2 + 3H2 = 2NH3
bd 1 4
pư x 3x 2x
M= 36/(5-2x)=8
==>x=0.25
H=25% ==> C
 
H

huong4495

8: Cho hh X chứa 0,05mol Fe và 0,04mol Mg tác dụng với 100ml dd Cu(NO3)2 0,6M đến khi pứ xảy ra hoàn toàn thu dd A và rắn B.Thể tích dd HNO3 2M nhỏ nhất cần dùng để hòa tan hoàn toàn rắn B là ? (Biết trong quá trình này khí NO là sp duy nhất)
A.140ml B120ml C170ml D160ml


chọn B
chất rắn B gồm 0.03 mol Fe và 0.06 mol Cu
Để mol HNO3 min thì sẽ có sự hòa tan bởi Fe^3+ và Cu
2Fe^3+ Cu =Fe^2+ + Cu^2+
0.03 0.015
Còn 0.045 mol Cu còn lại được hòa tan bởi H
viết pt ion =>tổng mol H=0.24
 
B

binbon249

HAPPY NEW YEAR 2012 – NHÂM THÌN


BOX HÓA HỌC CHÚC BẠN MỘT NĂM MỚI SỨC KHỎE, MAY MẮN VÀ THÀNH CÔNG. CHÚC BẠN HOÀN THÀNH THẬT TỐT BÀI LÀM CỦA MÌNH
BẠN ĐÃ CHỌN BAO LÌ XÌ SỐ 11.
LÌ XÌ SỐ 11 MANG LẠI CHO BẠN PHẦN THƯỞNG LÀ 9 CÁI THANKS MAY MẮN ĐẦU XUÂN KÈM THEO MỘT THỬ THÁCH NHỎ
CÂU HỎI DÀNH CHO BẠN:



11. Đốt cháy hoàn toàn 24.8g hỗn hợp X gồm C2H2, C2H6, C3H6 thu được 1.6mol H2O.
Mặt khác 0.5mol X tác dụng vừa đủ với dd chứa 0.625mol brom Br2.
Tính %V mỗi chất có trong X.
A. 25, 50, 25
B. 80, 10, 10
C. 50, 25, 25
D. 60, 30, 10.
C2H2 : x mol ; C2H6: y mol; C3H6: z mol
ta có hệ:
x+3y+3z=1,6(1)
26x+30y+42z=24,8(2)
k(2x+y)=0,625(3)
k(x+y+z)=0,5(4)

lấy (3)/(4) được:
[TEX]\frac{2x+y}{x+y+z}=\frac{0,625}{0,5}[/TEX]

=> x=0.4 ; y=z=0.2
+ chọn C

 
Last edited by a moderator:
P

pigletu

HAPPY NEW YEAR 2012 – NHÂM THÌN
BOX HÓA HC CHÚC BN MT NĂM MI SC KHE, MAY MN VÀ THÀNH CÔNG. CHÚC BN HOÀN THÀNH THT TT BÀI LÀM CA MÌNH
BN ĐÃ CHN BAO LÌ XÌ S 21
LÌ XÌ S 21 MANG LI CHO BN PHN THƯỞNG LÀ 15 CÁI THANKs MAY MN ĐU XUÂN KÈM THEO MT TH THÁCH NH
CÂU HI DÀNH CHO BN:

15. Một hợp chất ion cấu tạp từ
latex.php
latex.php
trong phân tử
latex.php
có tổng số hạt là 186, trong đó số hạt mạng điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 54. Số khối của ion
latex.php
lớn hơn số khối ion
latex.php
là 27. Viết cấu hình electron của các ion
latex.php
latex.php
.






Cảm ơn bạn đã tham gia :x

đề bài này có thiếu k Mod???
.............................................................................................
 
T

tomandjerry789

HAPPY NEW YEAR 2012 – NHÂM THÌN
BOX HÓA HC CHÚC BN MT NĂM MI SC KHE, MAY MN VÀ THÀNH CÔNG. CHÚC BN HOÀN THÀNH THT TT BÀI LÀM CA MÌNH
BN ĐÃ CHN BAO LÌ XÌ S 25
LÌ XÌ S 25 MANG LI CHO BN PHN THƯỞNG LÀ 9 CÁI THANKS MAY MN ĐU XUÂN KÈM THEO MT TH THÁCH NH
CÂU HI DÀNH CHO BN:

25. Có 6 gói riêng biệt có màu tương tự nhau: CuO , FeO + Fe3O4 , MnO2 , Ag2O , và hh Fe + FeO.Thuốc thử để phân biệt được 6 gói bột trên là :
A.dd HCl B.dd H2O2 C.dd HNO3 đặc D.dd H2SO4 loãng






Cảm ơn bạn đã tham gia :x

Chọn A.
Cho dd HCl vào mẫu thử của mỗi gói bột trên:
......+ Xuất hiện khí vàng lục thì chất ban đầu là MnO2
eq.latex

......+ Xuất hiện khí không màu thì chất ban đầu là Fe + FeO
eq.latex

eq.latex

......+ Xuất hiện kết tủa trắng thì chất ban đầu là Ag2O
eq.latex

......+ Xuất hiện dd màu xanh lam thì chất ban đầu là CuO
eq.latex

......+ Còn lại là FeO + Fe3O4
eq.latex

eq.latex
 
H

huong4495

đường chéo ==> mol SO2=0.15
mol O2=0.05
2SO2 + O2 = 2SO3
Đb 0.15 0.05
pư 2x x 2x
kết tủa gồm BaSO3 và BaSO4
có 217*(0.15-2x) + 233*2x = 33.51
x= 0.03
vậy H=60% A
 
A

acidnitric_hno3

HAPPY NEW YEAR 2012 – NHÂM THÌN


BOX HÓA HC CHÚC BN MT NĂM MI SC KHE, MAY MN VÀ THÀNH CÔNG. CHÚC BN HOÀN THÀNH THT TT BÀI LÀM CA MÌNH
BN ĐÃ CHN BAO LÌ XÌ S 14.
LÌ XÌ S 14 MANG LI CHO BN PHN THƯỞNG LÀ 8 CÁI THANKS MAY MN ĐU XUÂN KÈM THEO MT TH THÁCH NH
CÂU HI DÀNH CHO BN:

14. Hỗn hợp X gồm 2 HC mạch hở.
Cho 0.15mol X tác dụng với dd brom dư thì thấy không có khí thoát ra và lượng brom phản ứng là 40g.
Đốt cháy 0.15mol X thu được 15.4g CO2.
Vậy hỗn hợp X gồm những chất nào?
A. C2H2, C4H8
B. C2H2, C3H6
C. C3H6, C4H6
D. C3H4, C4H8.










Cảm ơn bạn đã tham gia :x

Từ bé đến giờ, like nhất số 14:D
Có nBr2 = 0,25 0,15<0,25<0,15.2
=> H-C gồm 1 anken và 1 ankin ( không có khí nên đây là pu cộng)
Có nAnken + nankin=0,15
nanken + 2nankin= nBr2 = 0,25
=> nAnken = 0,05, nakin = 0,1
CnH2n ---> nCO2
0,05------->0,05n
CmH2m-2 ----------> mCO2
0,1---------------------->0,1m
0,05n+ 0,1m = 0,35
=> n+ 2m = 7
=> n = 3 , m = 2 thỏa mãn.
=> Anken: C3H6, an kin: C2H2.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom