N
Đốt cháy hết một lượng hỗn hợp gồm C4H10, C2H4, C3H6 C4H6 cần V lít oxi (đktc) thu được 8,96 lít CO2 (đktc) và 7,2 gam H2O. Giá trị của V là
Câu trả lời của bạn:
A. 8,96.
B. 15,68.
C. 13,44.
D. 17,92.
ko hiểu, giải thích giúp mình vớiBài 2:
--> tính theo [tex]H^+[/tex]
--> m = 3,36 gam
Cho m(g)kim loại Fe vào dung dịch H2SO4 thu được khí A và 11,04(g) muối. cho biết số mol Fe bằng 37,5% số mol H2SO4 phản ứng. Giá trị của m là?
Cậu ấy làm tắt quá: nFe = \frac{m}{56} mol --> nH2SO4 = \frac{m}{21}
4 H^+ + SO_4^{2-} + 2e --> SO_2 + 2 H_2O
n: \frac{2m}{21}--\frac{m}{21}
--> tính theo H^+
--> m = 3,36 gam
OKbài 1
Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 16,8 g Fe và 9,6 g Cu trong V lit dd HNO3 2M. Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu dc dd chứa 91,5 g Muối và khí NO là sp khử duy nhất.Giá trị V là
A.0,6____B.0,8_______C.0,8________D.0,7
Cái màu đỏ đâu ra zậy anh!!!OK
T quên xem kĩ lại (cách làm thì đúng mà)
Bài này làm nhanh như sau
nNO3(-)=(91,5-16,8-9,6)/62=1,05
=>nHNO3=4/3.nNO3(-)=1,4
=>D
PƯ 1 chỉ cho biết nCu<2g thuicho m gam hh X gom Al Cu,cho td dd HCl ,con lai 2 gam hh 2 kl
them 4 gam Mg vao 1/2 hh X thu dc hh Y,%Al trong Y nho hon % Al trong X la 33,33%
Y td voi HCl du thu dc hon 2 lit khi H2
% Cu trong X la:
A 40% B 16,67% C 18,64% D30%
nhan tien cho minh hoi luon FeCl2 co td voi dd Br2 khong
Cái màu đỏ đâu ra zậy anh!!!
/
///////////////
Bài 3
Cho 1 luồng khí CO đi qua ống sứ đựng m g Fe2O3 nung nóng. Sau 1 thời gian thu dc 10,44g chất rẵn X gồm Fe,Fe2O3 và Fe3O4. Hòa tan hết X trong dd HNO3 đặc nóng thu dc 4,368 lit NO2 (sp khử duy nhất ).Giá trị m là
A.12_______B.24_____C.16________D.10
Ta có:
C(+2) -2e ->C(+4)
x-------2x
N(+5) +1e -> N(+4)
. 0,195--0,195
=> x= 0,0975 mol
Ta có: m= 10,44 + 16x =12 gam
Bài 3
Cho 1 luồng khí CO đi qua ống sứ đựng m g Fe2O3 nung nóng. Sau 1 thời gian thu dc 10,44g chất rẵn X gồm Fe,Fe2O3 và Fe3O4. Hòa tan hết X trong dd HNO3 đặc nóng thu dc 4,368 lit NO2 (sp khử duy nhất ).Giá trị m là
A.12_______B.24_____C.16________D.10
cách giải của mình
Gọi x và y lần lượt là số mol Fe và O sau nhiệt phân
56x + 16y = 10.44
3x - 2y = 4.368/22.4
>> x= 0.15
>> mFe2O3 = .15/2*160 = 12(g) O
Bài này dùng phương pháp quy đổi chất oxy hóa nha, cái này em nên tự tìm hiểuBài 3
Cho 1 luồng khí CO đi qua ống sứ đựng m g Fe2O3 nung nóng. Sau 1 thời gian thu dc 10,44g chất rẵn X gồm Fe,Fe2O3 và Fe3O4. Hòa tan hết X trong dd HNO3 đặc nóng thu dc 4,368 lit NO2 (sp khử duy nhất ).Giá trị m là
A.12_______B.24_____C.16________D.10
cách giải của mình
Gọi x và y lần lượt là số mol Fe và O sau nhiệt phân
56x + 16y = 10.44
3x - 2y = 4.368/22.4
>> x= 0.15
>> mFe2O3 = .15/2*160 = 12(g) O
Bài viết #11 nha <-- click
còn bài 1 cũng kiểu kiểu như thế nhưng ngày trc anh làm tắt lắm ( đọc mấy bài ở trên a giải thích rùi đó)
- fox -