V 
		
                       
                vctpro
đây là vài bài dễ nhầm lẫn mình post lên để mọi người biết mà tránh
Bài 1
Hỗn hợp X gồm N2,H2 có dX/He=2,45.Đun X với bột Fe sau 1 thời gian dc hh Y dY/H2=6,125. Tính hiệu suất phản ứng:
A.33,33%_________B.35,46%________42,86%_______54,5%
(bài này phải chú ý là tính hiệu suất theo chất ít hơn)
Bài 2
Cho 7,68 g hh 2 axit đơn chức, mạch hở tác dụng với 3,6 g Na. Phản ứng xong dc 10,98g muối.Tính VH2 thu dc (đktc):
A.1,68 lit________B.0,84lit__________C.3,36 lit___________D.6,72 lit
(bài này ai dùng bảo toàn khối lượng luôn thì sai)
Bài 3
Một cốc nước x mol Ca(2+),y mol Mg(2+) và z mol HCO3-. Nếu chỉ dùng nước vôi trong nồng độ t mol/lit để làm giảm độ cứng của nước thì người ta thấy để độ cứng của nước thu dc là nhỏ nhất thì cần dùng V lit dd.Biểu thức liên hệ V,x,y,t là:
A.Vt=x+2y___________B.Vt=2x+y_________C.Vt=x+y________D.2Vt=x+y
(thử làm bài này xem có ra kết quả đúng ko ^^)
			
			Bài 1
Hỗn hợp X gồm N2,H2 có dX/He=2,45.Đun X với bột Fe sau 1 thời gian dc hh Y dY/H2=6,125. Tính hiệu suất phản ứng:
A.33,33%_________B.35,46%________42,86%_______54,5%
(bài này phải chú ý là tính hiệu suất theo chất ít hơn)
Bài 2
Cho 7,68 g hh 2 axit đơn chức, mạch hở tác dụng với 3,6 g Na. Phản ứng xong dc 10,98g muối.Tính VH2 thu dc (đktc):
A.1,68 lit________B.0,84lit__________C.3,36 lit___________D.6,72 lit
(bài này ai dùng bảo toàn khối lượng luôn thì sai)
Bài 3
Một cốc nước x mol Ca(2+),y mol Mg(2+) và z mol HCO3-. Nếu chỉ dùng nước vôi trong nồng độ t mol/lit để làm giảm độ cứng của nước thì người ta thấy để độ cứng của nước thu dc là nhỏ nhất thì cần dùng V lit dd.Biểu thức liên hệ V,x,y,t là:
A.Vt=x+2y___________B.Vt=2x+y_________C.Vt=x+y________D.2Vt=x+y
(thử làm bài này xem có ra kết quả đúng ko ^^)
 
				
		