hoá lí thuyết giúp t chút

K

kakavana

ok
ko có nhom chức khác đoc kỉ đề thi ơới nhận ra đề chỉ nói là ancol no ko phải ancol đơn hay đa thi theo minh thi có 5 cái liền
C(OH)-C-C
C-C(OH)-C
C(OH)-C(OH)-C
C(OH)-C-C(OH)
C(OH)-C(OH)-C(OH)
theo các cậu thi thế nào ???? Đáp án là 5
 
N

ngoc_anh_c9

:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
Hải ơi làm giúp t mấy câu này vs

1) Khi thực hiện pư este hoá 1 mol CH3COOH và C2H5OH, lượng este lớn nhất thu được là 2/3 mol. Để đạt hiệu suất cực đại là 80% (tính theo axit, ở cùng nhiệt độ) khi tiến hành este hoá 1mol CH3COOH cần số mol C2H5OH là
A.1,2 mol
B.1,6 mol
C.2,4mol
D.2,6mol

2) Điện phân dung dịch chứa a mol CuSO4 và b mol KCl (điện cực trơ, có màng ngăn). Để dung dich sau điện phân làm quỳ tím chuyển sang màu đỏ thì mối liên hệ giữa a và b là
A. 2a=b
B. b<2a
C. b=2a
D. b>2a

3) Hỗn hợp khí X gồm H2 và propen có tỉ khối so vs H2 là 11. Dẫn X qua Ni nung nóng, thu đc hỗn hợp khí Y có tỉ khối so vs H2 là 17,6. Hiệu suất của pư Hidro hoá là
A.50%
B.60%
C.75%
D.80%




:D:D:):):):):):):) GiÚP TỚ CHÚT HIHIHIHI PHẦN NÀY HỌC KÉM QUÁ
 
K

kakavana

?????/
................................................................... bạn nói rõ minh thiếu cái nao ko
 
V

vuthenguyen93

:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
Hải ơi làm giúp t mấy câu này vs

1) Khi thực hiện pư este hoá 1 mol CH3COOH và C2H5OH, lượng este lớn nhất thu được là 2/3 mol. Để đạt hiệu suất cực đại là 80% (tính theo axit, ở cùng nhiệt độ) khi tiến hành este hoá 1mol CH3COOH cần số mol C2H5OH là
A.1,2 mol
B.1,6 mol
C.2,4mol
D.2,6mol

2) Điện phân dung dịch chứa a mol CuSO4 và b mol KCl (điện cực trơ, có màng ngăn). Để dung dich sau điện phân làm quỳ tím chuyển sang màu đỏ thì mối liên hệ giữa a và b là
A. 2a=b
B. b<2a
C. b=2a
D. b>2a

3) Hỗn hợp khí X gồm H2 và propen có tỉ khối so vs H2 là 11. Dẫn X qua Ni nung nóng, thu đc hỗn hợp khí Y có tỉ khối so vs H2 là 17,6. Hiệu suất của pư Hidro hoá là
A.50%
B.60%
C.75%
D.80%




:D:D:):):):):):):) GiÚP TỚ CHÚT HIHIHIHI PHẦN NÀY HỌC KÉM QUÁ
câu 1.hình như là đề 2007 thì phải.bạn phải tính hằng số cân bằng.mình nhớ không nhầm thì k=4 thì phải.hăngf số cân bằng này không thay đổi.thay số ở dữ kiện 2 là ra
câu 2.diện phân ra a mol H2SO4 ==> số mol H+ là 2a
b mol KOH ==> số mol OH- là b.để ra màu đỏ thì H+>OH- hay 2a>b
câu 3.
H=2-2.Mx/My
với Mx,My là khối lượng mol trung bình của hỗn hợp trước và sau phản ứng
 
K

kakavana

Hihihihihi ra hà nộ rồi ah hihihi
1)
CH3COOH + C2H5OH -------------> CH3COOC2H5 + H2O (Mũi tên 2 chiều nha)
Ban đầu: 1mol........1mol
phản ứng: 2/3mol......2/3mol
Cân bằng: 1/3mol......1/3mol => k=4
theo đề để đạt hiêu suất cực đại 80%
Ban đầu: 1mol............x mol
PƯ: 0,8mol.........0,8mol
Cân bằng: 0,2mol.........x-0,8 mol
vs k=4
=>nC2H5OH = 1,6 mol

2) theo t thì đáp án là B thì phải
3) nhờ các bạn giải giúp vs

Tối gặp lại nha :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-

3)
tương tự câu 1 thôi ngọc anh ah tương tự mà làm hihihi ra kết quả thì pm
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Tặng 1 bài :)

HCHO + HCN --> X
X + H2O/H+ --> Y + NH4+
Y +NaOH --> Z + H2O
Z + NaOHr CaO to --> T + ...
T là
a. CH4
b. C2H6
c. CH3OH
d. HOCH2CH2OH
 
K

kakavana

cái này khó nhằn ah.........................................
từ từ hihihii

đáp an D phải ko mod hihihihihi
********************************************************????????????

p/s : nhắc nhở bạn ko viết liên tục các comment .
 
Last edited by a moderator:
N

ngoc_anh_c9

Ra ngoài này có mấy câu hỏi khó lắm chắc là những câu hỏi tớ nhờ các bạn làm lần cuối :):):):):):):):):):):):):):):) Mấy câu hỏi tự luận và trắc nghiệm nói cách làm tớ vs:):):):):):):):):):):):):):):):):):):)

1) Đốt cháy hoàn toàn x mol ancol A cân vừa đủ 4x mol O2 thu đc tổng số mol CO2 và H2O là 7x mol. Công thức phân tử của A là

2) CTĐG nhất của 1 axit hưu cơ X là (CHO)n. Đốt cháy hoàn toàn 1 mol X thu đc dưới 6 mol CO2 số đồng phân axit của X là
A.1
B.2
C.3
D.4

3) Nhiêt phân hết 7,2 gam muối NO3- thu đc 3,2 gam chất rắn và khí A.
a) XĐ công thức của muối ban đầu
b) Tính tỉ khối của A so vs không khí

4) Hoà tan hết 8,1 gam Al vào dung dịch HNO3 loãng, dư. Sau pư thu đc dung dich A chứa 66,9 gam muối và 1,68 lít khí X (đktc). Công thức của X là
A.NO
B.NO2
C.N2
D.N2O

5) Hai ion X+ và Y- đều có câu hình e của khí hiếm Ar. Có một số nhân xét sau:
(1) Số hạt mang điện của X nhiều hơn số hạt mang điện cua Y là 4
(2) Oxit cao nhất của Y là oxit axit, còn oxit cao nhất của Y là oxit bazo
(3) Hidroxit tương ứng của X là Bazo mạnh, còn Hidroxit tương ứng của Y là axit yếu.
(4) Bán kính của ion Y- lớn hơn bán kính của ion X+
(5) X ở chu kì 3 còn Y ở chu kì 4
(6) Hợp chất khí của Y vs hidro tan trong nước tạo thành dung dịch làm hồng phenolptalein
(7) Độ âm điện của X nhỏ hơn độ âm điện của Y.
(8) Trong hợp chất Y có các số oxi hoá là:-1, +1, +3, +5, +7
Số nhận định đúng là
A.3
B.4
C.5
D.6


PM nhanh t vs thank tất cả những ai đóng góp ý kiến :D:):):):):):):):)
 
T

thancongvu2006

Ra ngoài này có mấy câu hỏi khó lắm chắc là những câu hỏi tớ nhờ các bạn làm lần cuối :):):):):):):):):):):):):):):) Mấy câu hỏi tự luận và trắc nghiệm nói cách làm tớ vs:):):):):):):):):):):):):):):):):):):)

1) Đốt cháy hoàn toàn x mol ancol A cân vừa đủ 4x mol O2 thu đc tổng số mol CO2 và H2O là 7x mol. Công thức phân tử của A là

2) CTĐG nhất của 1 axit hưu cơ X là (CHO)n. Đốt cháy hoàn toàn 1 mol X thu đc dưới 6 mol CO2 số đồng phân axit của X là
A.1
B.2
C.3
D.4

3) Nhiêt phân hết 7,2 gam muối NO3- thu đc 3,2 gam chất rắn và khí A.
a) XĐ công thức của muối ban đầu
b) Tính tỉ khối của A so vs không khí

4) Hoà tan hết 8,1 gam Al vào dung dịch HNO3 loãng, dư. Sau pư thu đc dung dich A chứa 66,9 gam muối và 1,68 lít khí X (đktc). Công thức của X là
A.NO
B.NO2
C.N2
D.N2O

5) Hai ion X+ và Y- đều có câu hình e của khí hiếm Ar. Có một số nhân xét sau:
(1) Số hạt mang điện của X nhiều hơn số hạt mang điện cua Y là 4
(2) Oxit cao nhất của Y là oxit axit, còn oxit cao nhất của Y là oxit bazo
(3) Hidroxit tương ứng của X là Bazo mạnh, còn Hidroxit tương ứng của Y là axit yếu.
(4) Bán kính của ion Y- lớn hơn bán kính của ion X+
(5) X ở chu kì 3 còn Y ở chu kì 4
(6) Hợp chất khí của Y vs hidro tan trong nước tạo thành dung dịch làm hồng phenolptalein
(7) Độ âm điện của X nhỏ hơn độ âm điện của Y.
(8) Trong hợp chất Y có các số oxi hoá là:-1, +1, +3, +5, +7
Số nhận định đúng là
A.3
B.4
C.5
D.6


PM nhanh t vs thank tất cả những ai đóng góp ý kiến :D:):):):):):):):)

1.Ancol CxHyOz , viết pt cháy , cân bằng --> giải !
2. n=6 , axit 3 chức , viết đồng phân !
3. Phổ biến là muối của KL thuộc đoạn Mg-->Cu
mol phản ứng= (rắn trước trừ rắn sau) chia 108 --> tính đc khối lượng Mol . Nếu sai thì thử 2 TH còn lại
4.Cho mol AL , cho KL muối ==> có NH4NO3.
mol AL -->mol Al(NO3)3 -->KL NH4NO3
bảo toàn e : mol KL nhân Hóa trị KL = mol e nhận của Axit = mol khí X nhân m + 8mol NH4NO3.
m=1 : NO2 ,m=3 : NO , m=10 : N2 , m=8: N2O.
5. Clo và Kali. Tự giải !
 
K

kakavana

1.Ancol CxHyOz , viết pt cháy , cân bằng --> giải !
2. n=6 , axit 3 chức , viết đồng phân !
3. Phổ biến là muối của KL thuộc đoạn Mg-->Cu
mol phản ứng= (rắn trước trừ rắn sau) chia 108 --> tính đc khối lượng Mol . Nếu sai thì thử 2 TH còn lại
4.Cho mol AL , cho KL muối ==> có NH4NO3.
mol AL -->mol Al(NO3)3 -->KL NH4NO3
bảo toàn e : mol KL nhân Hóa trị KL = mol e nhận của Axit = mol khí X nhân m + 8mol NH4NO3.
m=1 : NO2 ,m=3 : NO , m=10 : N2 , m=8: N2O.
5. Clo và Kali. Tự giải !
bài 3 đâu đơn giản như thế bạn@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
T

thancongvu2006

bài 3 đâu đơn giản như thế bạn@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
Không quá khó bạn àh !
Nếu muối Nitrat của KL trước Mg thì nhiệt phân tạo muối Nitrit và Khí ôxi -> viết pt , áp dụng BTKL tính được mol O2 --> mol muối --> Khối lượng mol.
Nếu muối Nitrat của KL thuộc đoạn (Mg;Cu) thì làm như mình đã nói .
Nếu muối Nitrat của KL kể từ Ag trở đi thì sẽ sinh Kloai , hỗn hợp Oxi và NO2 .
Are u OK ?
 
K

kakavana

bài 1
nO2=nCO2+1/2nH2O
=> CTPT nha
2) CTPT là (HOOC)C=C(COOH)-C(COOH)
cái này có đp cis và trans
3) t thử 3 trương hợp nhưng ko ra kết quả ?????
4) N2O
5) Những câu đúng là 1,2, 4,7,8=> C
 
K

kakavana

Không quá khó bạn àh !
Nếu muối Nitrat của KL trước Mg thì nhiệt phân tạo muối Nitrit và Khí ôxi -> viết pt , áp dụng BTKL tính được mol O2 --> mol muối --> Khối lượng mol.
Nếu muối Nitrat của KL thuộc đoạn (Mg;Cu) thì làm như mình đã nói .
Nếu muối Nitrat của KL kể từ Ag trở đi thì sẽ sinh Kloai , hỗn hợp Oxi và NO2 .
Are u OK ?
Ko tin thì bạn vào thử đi t thử cả 3 th rồi nhưng ko ra
****************************??????????
 
K

kakavana

t dám chắc đề đúng đấy hihihi đề thi chuyên hoá lam sơn thanh hoá mà.................................................
 
V

vuvuonganhdepzai

cac pan giup t pai nay voi...
cho hh ancol no,don tac dung vs CuO nhiet do, sau pu tao ra chat ran va hh khi co ti khoi so vs H2 la 13.75, cho hh hoi qua AgNO3taora 12.96g Ag. Tinh khoi luong ancol ban dau????
 
Q

qtnc777

ai có đăng kí khóa luyện đè có thể cho mình học chung với được không nếu được liên hệ 01673278591
 
Top Bottom