hoá lí thuyết giúp t chút

T

thanhgenin

hoho 3 câu này bạn lấy trong đề thi thử lần 2 của Hà nội Amsterdam đúng k!!!! nếu thế thì đáp án câu2 lá nhận định 1 sai, còn nhận định 2,3,4 đúng ... đề này có đáp án hướng dẫn giải chi tiết mà

Nhưng nếu vậy thì mình thấy đúng là không được chặt chẽ cho lắm
 
T

thuwshai

tớ ko chắc lắm nhưng theo tớ nghĩ các pư sẽ là
CO + ( BaO, Al2O3, FeO)= X1 ( BaO, Al2O3, Fe) (1 pư), X1 +H2O = ( Ba(OH)2, Ba(AlO2)2)Y1( 2pư) , E1 là Fe , Al2O3 dư . Y1 + CO2 = F1( BaCO3, Al(OH)3 )( 2pư)
E1(Fe, NaOH) + NaOH = NaAlO2 (1 pư), G1( Fe) + AgNO3= Fe2+(1Pư)
có 7 pư các bạn xem tơ có sai ko . nếu có thì góp y để tớ sửa:D:D:D
theo mình thì chưa đúng E1 là Fe , Al2O3 dư không thể có vì dd còn chứa Ba(oh)2

E1(Fe, NaOH) + NaOH = NaAlO2 (1 pư)
thế bạn lấy Al ở đâu ra mà cho sp là NaAlO2

 
C

crykiss234

tớ tưởng fecl2 và fecl3 cung td h2S ra cùng 1 kết tủa la S mà bạn nào giải thích hộ tớ
 
T

truonga3vodoidz

này

theo mình thì chưa đúng E1 là Fe , Al2O3 dư không thể có vì dd còn chứa Ba(oh)2

E1(Fe, NaOH) + NaOH = NaAlO2 (1 pư)
thế bạn lấy Al ở đâu ra mà cho sp là NaAlO2


bạn nên đọc kỹ đi!rồi khảng định nhé!Al2O3 dư là điều chắc chán vì đề bài cho E1 tác dụng NaOH tan 1 phần ak?
 
K

kakavana

đáp án là câu 2 là ko có nhận đinh nào đúng cả hịc .......................................................... nó nói ko đc rõ ràng cho lắm bạn ah
 
R

ramon

Trích trong đề thi tự luyện số 14 của thầy P.N.Sơn câu số 40
Hợp chất thơm nào sau đây có thể phản ứng với dung dịch NaOH?
A.O2NC6H4CH2OH B.C6H5OOCCH3 C.NH2C6H4OH D.C6H5OCH3
Đáp án thầy chữa là B điều này đồng nghĩa với việc phươg án C sai ???????????? mình thấy C có gốc chức như phenol nhung ko td NaOH thì lạ quá........Có thể mình hiểu ko chuẩn mong các bạn cho ý kiến
 
K

kakavana

Trích trong đề thi tự luyện số 14 của thầy P.N.Sơn câu số 40
Hợp chất thơm nào sau đây có thể phản ứng với dung dịch NaOH?
A.O2NC6H4CH2OH B.C6H5OOCCH3 C.NH2C6H4OH D.C6H5OCH3
Đáp án thầy chữa là B điều này đồng nghĩa với việc phươg án C sai ???????????? mình thấy C có gốc chức như phenol nhung ko td NaOH thì lạ quá........Có thể mình hiểu ko chuẩn mong các bạn cho ý kiến
bạn ơi theo t nghỉ thi C6H5OH có tính axit yếu hơn cả H2CO3 nhưng lại đính thêm NH2 vào thì t nghỉ chất đó ko còn tính axit nữa theo các bạn thì sao mong góp ý vậy hihihihihii:):):):):):):):):):):):):):):)
 
K

kakavana

2) Có các nhận định sau đây:
a.nguyên tắc sản xuất gang là khử sắt bằng CO ở nhiệt độ cao.
b.Nguyên tắc sản xuất thép là khử tạp chất trong gang
c.Tính chất hoá học của Fe2+ là tính khử
d.Nước cứng là nước có chứa ion Ca2+, Mg2+, dưới dạng muối Cl-, HCO3-, SO42-
Số nhận định đúng là
A.0
B.1
C.2
D.3
bài hai các bạn nghi đây nó nói rất khó chịu ah
câu Fe2+ theo t thi nó có cả tính khử và oxi hoá chứ nghỉ
 
M

moingaylamotmonqua

bai3: cho 9.2(g) hh propanol và ancol đơn chức B tác dụng với Na dư ,sau phản ứng thu được 2.24(l) khí H2(đktc) .B là
A.CH3OH B.C2H5OH C.CH3CH(CH3)OH D.C3H5OH
 
V

vuthenguyen93

giúp em ................................
........................................................................................................................
so mol h2 la 0,1 mol.do ancol don chuc ca nen so mol ancol la 0.2 mol.goi cthuc 2ancol la CnH2n+1OH. suy ra Mtrung binh =9.2/0.2 =46.suy ra kluong mol trung binh goc CnH2n+1 la 46-17=29.ma propanol la C3H7>29 suy ra ancol kia co goc <29.do la CH3(=15).dap an CH3OH
 
K

kakavana

bai3: cho 9.2(g) hh propanol và ancol đơn chức B tác dụng với Na dư ,sau phản ứng thu được 2.24(l) khí H2(đktc) .B là
A.CH3OH B.C2H5OH C.CH3CH(CH3)OH D.C3H5OH
 
K

kakavana

2) Có các nhận định sau đây:
a.nguyên tắc sản xuất gang là khử sắt bằng CO ở nhiệt độ cao.
b.Nguyên tắc sản xuất thép là khử tạp chất trong gang
c.Tính chất hoá học của Fe2+ là tính khử
d.Nước cứng là nước có chứa ion Ca2+, Mg2+, dưới dạng muối Cl-, HCO3-, SO42-
Số nhận định đúng là
A.0
B.1
C.2
D.3


Góp ý t bài 2 vs
 
D

dat_nm93

2) Có các nhận định sau đây:
a.nguyên tắc sản xuất gang là khử sắt bằng CO ở nhiệt độ cao.
b.Nguyên tắc sản xuất thép là khử tạp chất trong gang
c.Tính chất hoá học của Fe2+ là tính khử
d.Nước cứng là nước có chứa ion Ca2+, Mg2+, dưới dạng muối Cl-, HCO3-, SO42-
Số nhận định đúng là
A.0
B.1
C.2
D.3
Góp ý t bài 2 vs
Minh nghi dap an la A.
Minh thay ko cai nao dung 100%.
a, CO khu oxit cua Fe
b, khu kim loai.
c, co kha tinh oxh va khu
d, neu co tat ca cac ion do trong dung dich thi la nuoc cung toan phan
 
K

kakavana

rất đúng hehe ko có cái nào đúng 100% toàn nó nữa chừng nữa vời thôi hihihihi ai có cùng ý kiến vs mình thì đồng ý nha
 
K

kakavana

còn câu này nữa các bạn giúp mình vs nha................:D:D:D:D:D:D:D:D:D
1) Số hợp chất là ancol no, mạch hở, phân tử có 3 nguyên tử C trong phân tử là
A.3
B.4
C.5
D.6


giải thích t vs nha lần đầu tiên gặp kiêu bài tập thế này hihihi/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
D

domtomboy

thì có loại:ancol no đơn chức
không no đơn chức 1 nối 3 hoặc 1 nối đôi
loại đa chưc nữa.
cứ theo cách giải này thi tìm thử xem!
@ đây cũng là lần đầu mình gặp kiểu này
 
K

kakavana

BẠN ơi đọc kỉ đề đi hihihi ancol no thì ko có nối đôi và nối 3 ah hihihi minh vừa tim ra đáp án k suy nghi chút là ra hihihi
 
D

domtomboy

@uh nhầm đề! thế thì nó là loại chứa thêm nhóm chức khác ah? cậu nghĩ ra thi cho mọi người biết với chứ?!
 
Top Bottom