hoá lí thuyết giúp t chút

K

kakavana

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Có 4 dung dịch loãng của muối: BaCl2, ZnCl2, FeCl2, FeCl3. Khi sục khí H2S dư vào các dung dịch muối trên thì số trường hợp có pư tạo kết tủa là:
A.1
B.2
C.3
D.4


2) Có các nhận định sau đây:
a.nguyên tắc sản xuất gang là khử sắt bằng CO ở nhiệt độ cao.
b.Nguyên tắc sản xuất thép là khử tạp chất trong gang
c.Tính chất hoá học của Fe2+ là tính khử
d.Nước cứng là nước có chứa ion Ca2+, Mg2+, dưới dạng muối Cl-, HCO3-, SO42-
Số nhận định đúng là
A.0
B.1
C.2
D.3

3) Cho luồng khí CO dư đi qua hỗn hợp BaO, Al2O3, và FeO đốt nóng thu đc chất rắn X1. Hoà tan chất rắn X1 vào nước thu đc dd Y1 và chất rắn E1. Sục khí CO2 dư vào dung dịch Y1 thu đc kết tủa F1. Hoà tan E1 vào dd NaOH dư thấy bị tan một phần và còn chất rắn G1. Cho G1 vào dd AgNO3 dư. Tổng số pư xảy ra là
A.6
B.7
C.8
D.9


Viết hộ tớ các pt pư của câu 1 và 3 nha.................................................:):):):):)
 
6

62550612

câu 3 có 9 puhh xảy ra mình có thể tóm tắt như sau
CO + ( BaO, Al2O3, FeO)\Rightarrow X1( BaO, Al2O3, Fe) 1pu X1+ H2O \Rightarrow (Ba(OH)2, Ba(AlO2)2) E1+Fe 2pu
E1+CO2\Rightarrow F1( BaCO3, Al(OH)3) 2pu
X1 + NaOH dư \Rightarrow phần tan( Ba(OH)2, (AlO2)- ) + G1( Fe) 2pu
G1 + AgNO3\Rightarrow Fe2+ \Rightarrow Fe3+ 2pu
:);)
câu2 thì chụi khó dọc lai SGK thôi.
 
K

kakavana

câu 3 có 9 puhh xảy ra mình có thể tóm tắt như sau
CO + ( BaO, Al2O3, FeO)\Rightarrow X1( BaO, Al2O3, Fe) 1pu X1+ H2O \Rightarrow (Ba(OH)2, Ba(AlO2)2) E1+Fe 2pu
E1+CO2\Rightarrow F1( BaCO3, Al(OH)3) 2pu
X1 + NaOH dư \Rightarrow phần tan( Ba(OH)2, (AlO2)- ) + G1( Fe) 2pu
G1 + AgNO3\Rightarrow Fe2+ \Rightarrow Fe3+ 2pu
:);)
câu2 thì chụi khó dọc lai SGK thôi.
Câu 3 đáp an là 7 ah t viet cung dc 2 pt :confused::confused::confused::confused:
 
L

linhyoyo

câu 3 có 9 puhh xảy ra mình có thể tóm tắt như sau
CO + ( BaO, Al2O3, FeO)\Rightarrow X1( BaO, Al2O3, Fe) 1pu X1+ H2O \Rightarrow (Ba(OH)2, Ba(AlO2)2) E1+Fe 2pu
E1+CO2\Rightarrow F1( BaCO3, Al(OH)3) 2pu
X1 + NaOH dư \Rightarrow phần tan( Ba(OH)2, (AlO2)- ) + G1( Fe) 2pu
G1 + AgNO3\Rightarrow Fe2+ \Rightarrow Fe3+ 2pu
:);)
câu2 thì chụi khó dọc lai SGK thôi.

tớ ko chắc lắm nhưng theo tớ nghĩ các pư sẽ là
CO + ( BaO, Al2O3, FeO)= X1 ( BaO, Al2O3, Fe) (1 pư), X1 +H2O = ( Ba(OH)2, Ba(AlO2)2)Y1( 2pư) , E1 là Fe , Al2O3 dư . Y1 + CO2 = F1( BaCO3, Al(OH)3 )( 2pư)
E1(Fe, NaOH) + NaOH = NaAlO2 (1 pư), G1( Fe) + AgNO3= Fe2+(1Pư)
có 7 pư các bạn xem tơ có sai ko . nếu có thì góp y để tớ sửa:D:D:D
 
K

kakavana

UH đúng rồi bạn ah hihihihi thank nha...............................................................
 
T

thanhgenin

tớ ko chắc lắm nhưng theo tớ nghĩ các pư sẽ là
[TEX]CO[/TEX] +[TEX] ( BaO, Al_2O_3, FeO)[/TEX]= [TEX]X_1 ( BaO, Al_2O_3, Fe)[/TEX] (1 pư),

[TEX] X_1 +H_2O[/TEX] = [TEX]( Ba(OH)_2, Ba(AlO_2)_2) Y_1[/TEX]( 2pư) ,

[TEX]E_1[/TEX] là[TEX] Fe [/TEX], [TEX]Al_2O_3[/TEX] dư . [TEX]Y_1[/TEX][TEX] + CO_2 [/TEX]=[TEX] F_1[/TEX][TEX]( BaCO_3, Al(OH)_3 )[/TEX]( 2pư)

[TEX] E_1(Fe, NaOH)[/TEX] + [TEX]NaOH [/TEX]= [TEX]NaAlO_2 [/TEX](1 pư),

[TEX] G_1( Fe)[/TEX] [TEX]+ AgNO_3[/TEX]= [TEX]Fe2+[/TEX](1Pư)

có 7 pư các bạn xem tơ có sai ko . nếu có thì góp y để tớ sửa:D:D:D

Như vậy cho dễ coi. Đúng rồi nhưng cái cuối là [TEX]Fe 3+[/TEX]
.................................................
 
Last edited by a moderator:
T

truonga3vodoidz

k

1) Có 4 dung dịch loãng của muối: BaCl2, ZnCl2, FeCl2, FeCl3. Khi sục khí H2S dư vào các dung dịch muối trên thì số trường hợp có pư tạo kết tủa là:
A.1
B.2
C.3
D.4


2) Có các nhận định sau đây:
a.nguyên tắc sản xuất gang là khử sắt bằng CO ở nhiệt độ cao.
b.Nguyên tắc sản xuất thép là khử tạp chất trong gang
c.Tính chất hoá học của Fe2+ là tính khử
d.Nước cứng là nước có chứa ion Ca2+, Mg2+, dưới dạng muối Cl-, HCO3-, SO42-
Số nhận định đúng là
A.0
B.1
C.2
D.3

3) Cho luồng khí CO dư đi qua hỗn hợp BaO, Al2O3, và FeO đốt nóng thu đc chất rắn X1. Hoà tan chất rắn X1 vào nước thu đc dd Y1 và chất rắn E1. Sục khí CO2 dư vào dung dịch Y1 thu đc kết tủa F1. Hoà tan E1 vào dd NaOH dư thấy bị tan một phần và còn chất rắn G1. Cho G1 vào dd AgNO3 dư. Tổng số pư xảy ra là
A.6
B.7
C.8
D.9


Viết hộ tớ các pt pư của câu 1 và 3 nha.................................................:):):):):)

câu 2 có 3 pư b;c;d là đúng!a sai là vì CO khử oxit Fe chứ k phải Fe
b đúng vì thép có hàm lượng Fe rất cao mà trong gang lại có lượng các nguyên tố khác khs nhiều
c đúng cif Fe2+ chủ yếu có tính khử để tạo Fe3+ nên coi như nó có tính khử(tính OXH yếu)
d đúng vì nc cứng là nước chứa nhiều ion Ca2+ và Mg2+ dưới dạng các muối tan như Cl,SO42-,NO3-,HCO3-........
 
K

kakavana

câu 2 có 3 pư b;c;d là đúng!a sai là vì CO khử oxit Fe chứ k phải Fe
b đúng vì thép có hàm lượng Fe rất cao mà trong gang lại có lượng các nguyên tố khác khs nhiều
c đúng cif Fe2+ chủ yếu có tính khử để tạo Fe3+ nên coi như nó có tính khử(tính OXH yếu)
d đúng vì nc cứng là nước chứa nhiều ion Ca2+ và Mg2+ dưới dạng các muối tan như Cl,SO42-,NO3-,HCO3-........
bạn ơi cái nay nói rất xoáy nhưng ko đúng đâu bạn ah đáp án là ko có nhận đinh nào đúng cả bạn đọc lại sack giáo khoa đi:):):):):):):)
 
T

thanhgenin

ơ! nếu ph cuối cùng là Fe3+ thi pu cuối là
Fe + 2Ag+ = 2Ag + Fe2+
Fe2+ + Ag+ dư = Ag + Fe3+
nếu ai thông cảm nha...
bạn nói khó hiểu quá hic
pư cuối là Fe2+ +Ag+ dư-----> Ag + Fe3+
Thì là có 2 quá trình phản ứng đó đó..
Trường hợp Ag không dư như vừa rồi thì đâu phải toàn bộ chuyển qua Fe(3+) đâu mà còn Fe(2+) nữa.
Cái đó nghĩa là như thế đó.. Hehe....
 
T

truonga3vodoidz

xem lại là bạn

Fe2+ có cả tính khủ và tính oxi hoá chứ..............................

tuy Fe2+ có cả tính OXH và tính khử nhưng tính khử của nó lại chiếm rất cao(xu hương đạt cấu hình bền vững là rất lớn) nên coi như nó có tính khử là đúng(tìm trên mạng mà xem)
còn đề bài k bao giờ lại cho 1 cái đáp án =0 cả?(rất rất ít)
 
R

ramon

hoho 3 câu này bạn lấy trong đề thi thử lần 2 của Hà nội Amsterdam đúng k!!!! nếu thế thì đáp án câu2 lá nhận định 1 sai, còn nhận định 2,3,4 đúng ... đề này có đáp án hướng dẫn giải chi tiết mà
 
T

truonga3vodoidz

cái gì

hoho 3 câu này bạn lấy trong đề thi thử lần 2 của Hà nội Amsterdam đúng k!!!! nếu thế thì đáp án câu2 lá nhận định 1 sai, còn nhận định 2,3,4 đúng ... đề này có đáp án hướng dẫn giải chi tiết mà

đáp án là gì bạn ơi?xem hộ tớ cái, xem tớ đúng hay sai?hihi chẳng biết nữa?
 
Top Bottom