Hóa 11 Hóa Hữu Cơ 11

Cyclones

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2018
223
216
51
Thanh Hóa
THPT Nghi Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chia hỗn hợp ankin thành hai phần bằng nhau . phần 1 đốt cháy hoàn toàn được 1,76 gam co2 và 0,54 gam h2o . phần 2 cho qua 159,46 gam dd br2 trong CCl4 thu được sản phẩm cộng có nồng độ phản ứng C % , Vậy giá trị của C% là

Giải chi tiết giúp mình cái
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
28
chia hỗn hợp ankin thành hai phần bằng nhau . phần 1 đốt cháy hoàn toàn được 1,76 gam co2 và 0,54 gam h2o . phần 2 cho qua 159,46 gam dd br2 trong CCl4 thu được sản phẩm cộng có nồng độ phản ứng C % , Vậy giá trị của C% là

Giải chi tiết giúp mình cái
Ankin CnH2n-2 a mol mỗi phần
Mol CO2 = na = 0,04 , mol H2O = na - a = 0,03
Mol ankin = 0,04 - 0,03 = 0,01
=> n = 0,04/0,01 = 4 => C4H6
=> m ankin = 54*0,01 = 0,54
m sản phẩm C4H6Br4 = 374*0,01 = 3,74
m dd thu được = 159,46 + 0,54 = 160
%C = 3,74*100/160 = 2,3375
 
Top Bottom