[Hoá học vui 10] Ô số bí ẩn

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hthtb22

1347269267746328_574_574.jpg


Câu trả lời của bạn đúng rồi
Bạn chọn ô tiếp đi
 
H

hthtb22

Ô số 5 là ô số vàng
Giải chi tiết
Nguyên tử khối trung bình của Clo bằng 35.5
Clo có 2 đồng vị $^{35}Cl$ và $^{37}Cl$
Phần trăm $^{35}Cl$ có trong kalicorat là bao nhiêu?
 
T

thien0526

Đặt phần trăm của đồng vị [TEX]^{35}_{17}Cl[/TEX], suy ra phần trăm của đồng vị[TEX]^{37}_{17}Cl[/TEX]là (100-x)
Ta có PT: [TEX]35x+37(100-x)=35,5.100 \Rightarrow x=75[/TEX]
Vậy phần trăm của đồng vị [TEX]^{35}_{17}Cl[/TEX] là [TEX]75%[/TEX]
Xét 1mol phân tử [TEX]KClO_3[/TEX]có khối lượng 122,5g. trong đó có 1mol nguyên tử Clo chứa 0,75mol [TEX]^{35}_{17}Cl[/TEX]. Khối lượng của [TEX]^{35}_{17}Cl[/TEX] trong đồng vị là [TEX]0,75.35=26,25g[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX]Phần trăm khối lượng của [TEX]^{35}_{17}Cl[/TEX] trong [TEX]KClO_3[/TEX] là [TEX]\frac{26,25}{122,5}.100 \simeq \ 21,4%[/TEX]

K biết có đúng k nữa do học qua rồi là quên hết:D:D
Nếu đúng thì cho mình chọn tiếp ô 43 nhé
 
T

thienlong233

gọi x là % theo số lượng đvị Cl(35)
-->% theo số lượng của đvị Cl(37) là (100-x)
ta có {35x+37.(100-x)}=35,5
giải ra x=75
--> TP theo số lượng đvị Cl(35) là 75%
xét 1 mol KClO3 có 1 mol Cl--> có 0,75mol Cl(35)
%Cl(35)=0,75.35/(39+35,5+16.3)=21,43%
nếu đúngthif cho mình chọn ô 45
 
H

hthtb22

1347272707933900_574_574.jpg


Ô 43 lại là ô số vàng
Oxit cao nhất của một nguyên tố ứng với công thức $RO_3$
trong hợp chất với H của R thì R chiếm 94.13% về khối lượng
a. Xác định R
b. Trình bày sự tạo liên kết trong phân tử $RO_3$
 
T

thien0526

a)Công thức oxit cao nhất của R là [TEX]RO_3[/TEX], suy ra R thuộc nhóm VIA
Do đó công thức hợp chất của nó vs Hiđro là [TEX]H_2R[/TEX]
Mà R chiếm 94,13% khối lượng, suy ra Hiđro chiếm 5,87%
Ta có [TEX]\frac{1.2}{1.2+M_R.1}=0,0587[/TEX]
[TEX]\Rightarrow M_R=32[/TEX]
vậy R là S (lưu huỳnh)
b) [TEX]SO_3[/TEX]: nguyên tử lưu huỳnh ở trạng thái kích thích có thể có cấu hình e lớp ngoài cùng là: [TEX]3s^13p^33d^2[/TEX]. Do đó, ở trạng thái này, S có 6e độc thân, do vậy nguyên tử S có thể liên kết vs 6e độc thân của 3 nguyên tử O tạo 6 liên kết cộng hóa trị.
Ô tiếp theo của mình là 48
 
Last edited by a moderator:
H

hthtb22

Chính xác
1347348300548277_574_574.jpg

Ô số 48 là một ô xanh
Cho 4.6 g kim loại kiềm tác dụng với $H_20$ ; dung dịch thu được trung hoà vừa đủ 100 ml dung dịch $H_2SO_4$ 1M. R là nguyên tố nào?
 
T

thien0526

Gọi công thức của kim loại kiềm là R (R có hóa trị I)
theo đề, ta có pt sau: [TEX]R+2H_2O\rightarrow \ 2ROH+H_2[/TEX]
Gọi số mol của R là x, suy ra số mol của ROH là x
[TEX]100ml dd H_2SO_4 1M \Rightarrow n_{H_2SO_4)=0,1.1=0,1(mol)[/TEX]
ROH trung hòa vừa đủ 100ml dd trên
ta có pt: [TEX]2ROH+H_2SO_4 \rightarrow \ R_2SO_4 + 2H_2O[/TEX]
ta có [TEX]n{ROH}=2n_{H_2SO_4}=2.0,1=0,2=n_R[/TEX]
[TEX]\Rightarrow M_R= \frac {m_R}{n_R}=\frac{4,6}{0,2}=23[/TEX]
Vậy R là Na
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

Cho 4.6 g kim loại kiềm tác dụng với H20 ; dung dịch thu được trung hoà vừa đủ 100 ml dung dịch H2SO4 1M. R là nguyên tố nào?
2R+2H2O-->2ROH+H2
4,6/R_______4,6/R
2ROH+H2SO4-->R2SO4+2H2O
4,6/R 0,1
theo pt: nH2SO4=1/2nROH
-->4,6/R=0,2--->R=23(Na)
nếu đúng cho tớ chọn 45 nhé
 
H

hthtb22

Nguyenminhduc2525 được điểm
1347352828690858_574_574.jpg

Ô số 47 là ô số vàng
Cho độ âm điện của F;S;Cu;Ba lần lượt bằng 4,0;2,6;1,9;0,9.
Trong các hợp chất $CuF_2;CuS;BaF_2;BaS$ hợp chất nào là hợp chất ion.
 
H

hthtb22

Ô số 22 là ô màu xanh

So sánh bán kính nguyên tử của phân tử và ion sau:
$Na;Na^{+};Al;Al^{3+};F;Ar;O$
 
T

thien0526

Theo mình thì [TEX]Na>Al>O>F>Na^{+}>Al^{3+}>Ar[/TEX]
Hên xui. nếu đúng thì cho mình chon ô 30
 
Last edited by a moderator:
T

thien0526

So sánh mấy cái này răc rối thật, thế này thì sao: [TEX]Na>Al>Ar>O>F>Na^{+}>Al^{3+}[/TEX]/
quên hết trơn rồi :confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom