[Hoá học vui 10] Ô số bí ẩn

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hthtb22

Bạn thaihang99 được 2 thanks
thien0526 được 1 thank
1347172628597618_574_574.jpg


Câu 23 là ô số vàng
Điền từ thích hợp vào chỗ trống
Obitan nguyên tử là khoảng ... xung quanh hạt nhân tại đó ... hầu hết xác suất có mặt electron . Obitan s có hình dạng ... tâm là ... .Obitan p gồm 3 obitan :... có dạng hình ...
 
Last edited by a moderator:
T

thien0526

Obitan nguyên tử là khoảng không gian xung quanh hạt nhân, tại đó hầu hết xác xuất có mặt electron. Obitan s có hình dạng cầu tâm là hạt nhân nguyên tử. Obitan p gồm 3 obitan: px, py, pz có dạng hình số tám nổi
 
Last edited by a moderator:
H

hthtb22

Chính xác
Bạn chọn ô tiếp đi
1347176937900990_574_574.jpg

Thank để sau khi xong tất thì mình làm cả thể nhá.

 
Last edited by a moderator:
T

thien0526

[tex]R: 1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^4[/tex]
[tex]R^{2-}: 1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^6[/tex]
Ô tiếp theo là ô 12
 
H

hthtb22

Chính xác
Ô số 12 là ô số xanh
1347177167488008_574_574.jpg

Hãy ghép số và chữ sao cho phù hợp

Dạng hình học của phân tử
1.thẳng
2.tứ diện
3.tam gíac

Kiểu lai hoá
a.$sp^2$
b.$sp^3$
c.$sp$
 
T

thienlong233

cho mình chơi với
mình chọn ô 40
_________________________________________________________________________
 
T

thien0526

[tex]sp[/tex]: thẳng
[tex]sp^2[/tex]: tam giác
[tex]sp^3[/tex]: tứ diện
Ô tiếp theo là 19
 
H

hthtb22

1347178478294432_574_574.jpg


Ô 19 là ô số vàng
Anion $X^{-}$ và cation $Y^{2+}$ đều có cấu hình e lớp ngoài cùng là $3s^23p^6$. Xác định vị trí các nguyên tố trong bảng tuần hoàn.
 
T

thien0526

X thuộc chu kì 3, nhóm VIIA, ô 17. X là Clo(Cl)
Y thuộn chu kì 4, nhóm IIA, ô 20. Y là Canxi(Ca)
Ô 20 luôn nhé :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
T

thaihang99

X là Clo ở ô số 17, chu kì 3, nhóm VII A.
Y là Canxi ở ô số 20, chu kì 4, nhóm II A.
 
H

hthtb22

Chính xác
1347182632663887_574_574.jpg


Câu số 20 là ô số xanh
Nguyên tử B có 2 đồng vị tự nhiên $^{11}_8 B$ và $^{10}_8 B$
Đồng vị thứ nhất chiếm 80%
Đồng vị thứ hai chiếm 20%
Tính nguyên tử khối trung bình của B./
 
T

thienlong233

nguyên tử khối trung bình của B là
[TEX]\frac{11.80+10.20}{100}[/TEX]=10,8
____________________________________________________
 
T

thaihang99

[TEX] \bar{A} = \frac{{n}_{1}.{A}_{1} + {n}_{2}.{A}_{2}}{{n}_{1} + {n}_{2}} = \frac{80.11 + 10.20}{100} = 10,8[/TEX]
 
T

thienlong233

ớ mình chọn rồi mà
cho mình ô số 40 nhé
_______________________________________________________
 
H

hthtb22

1347183347411438_574_574.jpg



Ô số 40 là ô màu xanh
Nguyên tử của nguyên tố có tổng số hạt e trong phân lớp p là 7
Số hạt mang điện của nguyên tử Y nhiều hơn X là 8 hạt
Viết cấu hình của X và Y
 
T

thaihang99

[TEX]X : 1{s}^{2}2{s}^{2}2{p}^{6}3{s}^{2}3{p}^{1} {Z}_{Y} - {Z}_{X} = 8 \Rightarrow {Z}_{Y} = 21 \Rightarrow Y: 1{s}^{2}2{s}^{2}2{p}^{6}3{s}^{2}3{p}^{6}3{d}^{1}4{s}^{2}[/TEX]
 
T

thienlong233

số hạt mang điện gồm cả electron và proton, khi viết cấu hình thì chỉ cần số e vậy hơn 8 hạt là số e hơn 4 hạt
______________________________________________________________________________________
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom