[Hóa học 8]Game Show hấp dẫn

B

baotrana1

Chú ý:Thực hiện đúng luật của Topic:

Tiếp: Đây là chất gì ?

2.jpg

Fe :D
 
Y

yumi_26

Đúng.Tiếp.Nếu tính chất vật lí và tính chất hóa học của nó

1. Tính chất vật lý:
- Là kim loại có màu trắng xám, có tính dẻo, dễ dát mỏng.
- Trạng thái rắn, dẫn điện, dẫn nhiệt tốt.
- Có từ tính.
- Khối lượng riêng là [TEX] 7,87 \frac{g}{m^3}[/TEX]
- Nhiệt độ sôi là 2870 độ C.
- Nhiệt độ nóng chảy là 1359 độ C

2. Tính chất hóa học:
* Tác dụng với phi kim:
- PƯ với oxi ở nhiệt độ thường:
[TEX] 2Fe + 3O_2 \rightarrow \ 2Fe_2O_3[/TEX]
Ở nhiệt độ cao: [TEX] 3Fe + 2O_2 \rightarrow \ Fe_3O_4[/TEX]
- PƯ với halogen
- PƯ với lưu huỳnh.
- PƯ với cacbon
* Tác dụng với nước:

[TEX] Fe + H_2O --> Fe_3O_4 + H_2O[/TEX]
* Tác dụng với dd axit:
[TEX] Fe + H_2SO_4 \rightarrow \ FeSO_4 + H_2[/TEX]
* Tác dụng với muối của kim loại yếu hơn:
[TEX] Fe + CuSO_4 \rightarrow \ FeSO_4 + Cu[/TEX]
 
0

02615948

Tiếp:Hoàn thành chuỗi phản ứng sau:

Fe(OH)3 ---> Fe2O3 ---> Fe3O4 ---> FeCl2 ---> Fe(NO3)2 ---> Fe(NO3)3 ---> Fe
 
D

dngoc123

Đốt cháy hoàn toàn hợp chất [tex]C_xH_y[/tex], sau phản ứng thu được 6.72l khí [tex]CO_2[/tex] (dktc) và 7.2g [tex]H_2O[/tex]. Tim CTHH của hợp chất, biết hợp chất có tỉ khối so với không khí là 1.517
 
L

luuquangthuan

Đáp số là C24H24 phải không. Có sai cũng đừng cưới em nha.
Nếu đúng em xin trình bày cách giải luôn.
 
L

luuquangthuan

Đáp số là C24H24 phải không. Có sai cũng đừng cưới em nha.
Nếu đúng em xin trình bày cách giải luôn.:(:(:(
Em giải theo bài tỉ khối của chất khí.
 
B

baotrana1

Đốt cháy hoàn toàn hợp chất [tex]C_xH_y[/tex], sau phản ứng thu được 6.72l khí [tex]CO_2[/tex] (dktc) và 7.2g [tex]H_2O[/tex]. Tim CTHH của hợp chất, biết hợp chất có tỉ khối so với không khí là 1.517

[TEX]m_C[/TEX] = 3,6 g

[TEX]m_H[/TEX] = 0,8 g

[TEX]M_{C_xH_y}[/TEX] = 44 g

x : y = 3,6/12 : 0,8/1 = 0,3 : 0,8 = 3 : 8

[TEX](C_3H_8)_n[/TEX] = 44

-> n = 1

CTPT: [TEX]C_3H_8[/TEX]
 
D

dngoc123

bạn baotranana làm đúng rồi :D
@luuquangthuan: mình chưa gặp cái C24H24 bao giờ8-|8-|
thôi cho bài tiếp ko lại bị del vì sì pam =)) =))
Đốt cháy 24[tex]cm^3[/tex] hỗn hợp axetylen và metan phải dùng 54[tex]cm^3[/tex] oxi. Các thể tích đo ở dktc.
a. Tìm tp % thể tích các khí trong hỗn hợp
b. Tìm thể tích [tex]CO_2[/tex]
 
D

dngoc123

Đốt cháy 24[tex]cm^3[/tex] hỗn hợp axetylen và metan phải dùng 54[tex]cm^3[/tex] oxi. Các thể tích đo ở dktc.
a. Tìm tp % thể tích các khí trong hỗn hợp
b. Tìm thể tích [tex]CO_2[/tex]

Sao ko có ai làm thế8-|

a. [TEX]C_2H_2 + \frac{5}{2}O_2 --> 2 CO_2 + H_2O[/TEX]
--------------x-----------------2.5x--------------2x----------------
[TEX]CH_4 + 2O_2 ---> CO_2 + 2H_2O[/TEX]
----------y-------2y------------y------------
Gọi x và y là thể tích [TEX]C_2H_2[/TEX] và [TEX]CH_4[/TEX]
Thể tích hỗn hợp là: x + y =24 (1)
Thể tích [TEX]\sum{O_2}[/TEX] : 2,5x + 2y = 54 (2)
Từ (1) và (2) suy ra 0.5x = 6
\Rightarrow x = 12l [TEX]C_2H_2[/TEX]
y = 24 - 12 = 12l [TEX]CH_4[/TEX]
\Rightarrow [TEX]%C_2H_2 = %CH_4 = 50%[/TEX]

b. Thể tích [TEX]\sum{CO_2}[/tex]:
VCO2 = 2x + y = 2*12 + 12 = 36l

Tiếp:
Hoàn thành chuỗi biến hóa sau:
[TEX]FeS_2--1>SO_2--2->SO_3--3>H_2SO_4-4-> Na_2SO_4--5> NaCl[/tex]
 
G

giotbuonkhongten

Game show sao có bt ế

Viết 5 phản ứng có thể xảy ra liên quan đến hình sau


1310996854_than%20da.jpg
 
Top Bottom