[Hóa học 8]Game Show hấp dẫn

M

maricosa

Qua tiếp câu 3 luôn nè :
Hoàn thành pt
a/ C -------->CO2 --------> CaCO3 -------> CaO ----------> Ca(OH)2
b/ C -----1----> CO2------2---> NaHCO3---------3-----> Na2CO3 --------4-------> CO2

a.
b.
1_C +O2 ----> CO2
2_CO2 + NaOH ------> NaHCO3
3_ NaHCO3 + NaOH------> Na2CO3 + H2O
4_ Na2CO3 + HCl ------> NaCl + H2O + CO2
;););)
 
L

laban95

Lớp 8 chưa học CO2 nên mình bỏ qua z =((

Tiếp

quang-hop.jpg


Hít thở hít thở ;))
 
N

nguyenthuhuong0808

Lớp 8 chưa học CO2 nên mình bỏ qua z =((

Tiếp

quang-hop.jpg


Hít thở hít thở ;))

O2 (dưỡng khí)

tính chất vật lý:

O2 là chất khí không màu, không mùi.

O2 duy trì sự sống vá sự cháy(làm tàn đóm đỏ bùng cháy)

O2 tan ít trong nước.

Dưới áp suất khí quyển, O2 hóa lỏng ở 183*C.
Oxi lỏng bị nam châm hút.

Tính chất hóa học:


1. tác dụng với kim loại tạo thành oxit trừ Ag, Au
2. tác dụng với các hợp chất
 
M

maricosa

@stupid: post bài tập phải theo chất cho sẵn ban nhe :)

Tiếp

5.
a/
Cho 1,568(l) CO2 đkc lội chậm qua 3,2 (g) dd NaOH. Xác định khối lượng muối sinh ra.

Ta có :
nCO2 = 0,07 mol........................................................nNaOH = 0,08 mol
Xét tỷ lệ : 1< [TEX]\frac{nCO2}{nNaOH}[/TEX] < 2
Nên Sp? sẽ là 2 muối :
Pt:
CO2 + 2NaOH. .........................................> NaHCO3 (1)
0,07........0,07(dư 0,01)......................................0,07

NaOH (dư) + NaHCO3 ........................> Na2CO3 + H2O (2)
0,01................0,01(dư 0,06).................0,01

Từ pt (1) & (2)
\Rightarrow mNaHCO3 = 84 . 0,06 = 5,04 (g)
mNa2CO3 = 106 . 0,01 = 1,06 (g)

Do dạng này em mới bắt đầu làm quen nên có sai sót j` mong mọi người sửa giúp vs :):):)

Mong ai đoa' có thể gộp giúp em 2 bài lại vj` máy em tải lên dai ko nổi đành zậy
Em xin lỗi ak.!
 
N

nguyenthuhuong0808

KMnO4-->O2-->CO2-->CaCO3-->CaCl2-->Ca(NO3)2-->O2
KClO3-->O2-->H2O-->O2-->SO2
[TEX]2 \ KMnO_4 \ \to\limits^{t^o} \ K_2MnO_4 \ + \ MnO_2 \ + \ O_2 \ \uparrow \\ \ \\ O_2 \ + \ C \ \to \ CO_2 \\ \ \\ CO2 \ + \ CaO \ \to \ CaCO_3 \\ \ \\ CaCO_3 \ + \ 2 \ HCl \ to \ CaCl_2 \ + \ H_2O \ + \ CO_2 \ \uparrow \\ \ \\ CaCl_2 \ + \ 2 \ AgNO_3 \ \to \ Ca(NO_3)_2 \ + \ 2 AgCl \ \downarrow \\ \ \\ Ca(NO_3)_2 \ \to\limits^{t^o} \ Ca(NO_2)_2 \ + \ \frac{1}{2} \ O_2 \ \uparrow [/TEX]



[TEX]2 \ KClO_3 \ \to\limits^{t^o} \ 2 \ KCl \ + \ 3 \ O_2 \\ \ \\ O_2 \ + \ 2 \ H_2 \ \to \ 2 H_2O \\ \ \\ O_2 \ + \ S \ \to \ SO_2[/TEX]
 
F

fulful

CHo vào tàm đóm
- O2 bùng cháy sáng
- H2 cháy với ngọn lửa màu xanh nhạt
- còn lại là CO2 ( CO2 làm đục nước vôi trong )

E ĐOán thế

CHo em hỏi ở pt
2KClO3 ---nhiệt độ ---> 2KCl + 3O2 có xúc tác k ạ ? đấy có phải là MnO2 k ?
 
Last edited by a moderator:
L

laban95

So sánh thể tích khí oxi thu được(ĐKTC) khi nhiệt phân hoàn toàn mỗi chất sau:KClO3,KMnO4 trong các trường hợp sau:
a.Các chất lấy cùng số mol
b.Các chất lấy cùng khối lượng.
 
M

maricosa

So sánh thể tích khí oxi thu được(ĐKTC) khi nhiệt phân hoàn toàn mỗi chất sau:KClO3,KMnO4 trong các trường hợp sau:
a.Các chất lấy cùng số mol
b.Các chất lấy cùng khối lượng.


phương trình :
2KClO3 =nhiệt độ=> 2KCl +3O2 (1)
pt x 3x/2
2KMnO4 =nhiệt độ=>K2MnO4 + MnO2+ O2 (2)
pt x x/2
a, Ta gọi số mol KClO3 là x
=>số mol của KMnO4 là x

theo ptpư ta có
(1) nO2 = 3x/2 mol
(2) nO2 =x/2 mol
thể tích của O2 (1) là: 3x/2 x 22,4=33,6x(l)
thể tích của O2 (2) là x/2 x 22,4=11,2x(l)
ta lập tỉ lệ : V o2(1)/ V o2(2) =33,6x/11,2x=3
 
Last edited by a moderator:
F

fulful

a) Cùng số mol

2KClO3 --- > 2KCl + 3O2
.....1........................ 3/2.....
2KMnO4 -----> K2MnO4 + MnO2 + O2
.....1............................................. 1/2

==> thể tích O2 ở KClO3 lớn hơn thể tích O2 ở KMnO4

b) Giả sử cùng m = 100g

thì ta tính được n O2 ở KClO3 nhỏ hơn ở KMnO4

==> thể tích O2 ở KClO3 nhỏ hơn thể tích O2 ở KMnO4
 
Y

yumi_26

1. Tính chất vật lý:
- Là kim loại màu trắng bạc, có ánh kim.
- Nhẹ (khối lượng riêng là 2,7g/cm3)
- Nhiệt độ nóng chảy:
[TEX] 660^oC[/TEX]
- Có tính dẻo.

2. Tính chất hóa học:
- Nhôm PƯ với oxi tạo thành oxit và PƯ vs nhìu phi kim khác tạo muối.
- Nhôm PƯ với dd axit giải phóng H2
- PƯ với dd muối tạo muối nhôm và kim loại mới.
- PƯ vs dd kiềm
 
Top Bottom