[Hóa] Cách so sánh bán kính nguyên tử

H

hocmai.hoahoc

HD: Em dùng phương pháp 3 dòng.
Dòng 1: Ban đầu.
Dòng 2: Phản ứng
Dòng 3: Cân bằng
Tính K theo dòng cuối cùng.
Khí áp suất tăng cân bằng chuyển dịch theo chiều giảm áp suất tức là giảm số mol......... Chiều thuận.
 
S

soslove2312

Cho các dung dịch sau ;NaCO3,AlCl3,FeCl3,AgNO3,CuCl2,Ba(OH)2,NH3.Trộn từng cặp dd vs nhau thì số cặp dd có pứ xảy ra là
A 15
B17
C 16
D 18
Chỉ chi tiết hộ em cái
 
X

xuantan2879

Bài 5 .

HD : m (Fe : 0,3m và Cu : 0,7m), khi pứ kết thúc thu được 0,75m → mpứ = m – 0,75m = 0,25m < 0,3m
→ Fe dư , Cu ko pứ .
Sơ đồ pứ : Fe + HNO3 tạo ta Fe(NO3)2 +NO2 + NO
Áp dụng ĐLBT nguyên tố : → m = 47,04 g
Mong thầy học mai nhận xét .
 
H

hocmai.hoahoc

Hỗn hợp X gồm Fe, Cu có tỉ lệ khối lượng mFe :mCu = 3 : 7. Lấy m gam X cho phản ứng hoàn toàn với 44,1 gam HNO3 trong dung dịch thu được 0,75m gam chất rắn, dung dịch Y và 5,6 lít khí Z gồm NO, NO2 (ở đktc). Giá trị của m là
A. 40,5. B. 50,0. C. 50,2. D. 50,4.
mFe :mCu = 3 : 7 => mFe= 0,3m, mCu = 0,7m.
Khối lượng hỗn hợp X giảm: m-0,75m = 0,25m => Fe còn dư, Cu chưa phản ứng.
mFe phản ứng = 0,25m => nFe phản ứng = m/224
nHNO3 = 0,7 mol, nZ = 0,25 mol
Áp dụng ĐLBT nguyên tố: nHNO3 = 2nFe(NO3)2 + nNO + nNO2
<=>0,7 = 2m/224 + 0,25 => m = 50,4 g.
 
Top Bottom