Hóa Hoá 9

vgiahy@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
58
19
26
18
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập:
1) Đổi 6,7 gam hỗn hợp X gồm các kim loại Fe, Al, Cu và Ag trong không khí. Sau phản ứng thu đc 8,7g hỗn hợp chất rắn Y. Hoà tan Y bằng dung dịch HCl dư thấy còn lại 2,7 gam 1 chất rắn
a) Viết PTHH
b) Tính thể tích dung dịch HCl 2M vừa đủ đề hoà tan Y

2) Để hoà tan 1,95 gam kim loại X cần dùng V ml dung dịch HCl và thu được 0,672 lít H2 (đktc). Mặt khác nếu hoà tan 1,6 gam oxit của kim loại Y cũng cần dùng V ml dung dịch Hcl ở trên. Xác định kim loại X và Y
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
2,mk làm ví dụ kim loại X nha
nH2=0,672/22,4=0,03 mol
pt:2X + 2n HCl = 2XCln + n H2
0,06/n..............................0,03
MX=1,95/0,06/n=32,5n
lập bảng suy ra n = 2 , X =65 ( kẽm Zn)
 
Top Bottom