Hóa Hóa 9

tohaka

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2017
1
0
1
14
Đồng Tháp

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Sục từ từ a mol CO2 vao 800ml ddA gom KOH 0,5M va CA(OH)2 0,2M

1) Vẽ đồ thị biểu diễn mối quan hệ nCO2 và n kết tủa

2) Xác định a để kết tủa Max

3) Xác định a để m kết tủa = 10g

4) a=0,6. tính m kết tủa
Khi sục CO2 vào thì CO2 thì có thứ tự pư đồng thời với KOH, Ca(OH)2
n KOH = 0,4
n Ca(OH)2 = 0,16
↔CO2 + 2OH- -> CO3( 2-) + H2O
↔ n CO2 = 1/2 n OH-
↔ (0,4 + 2.0,16) /2 = ....
 
Top Bottom