[HOÁ 9].(¯`'•.¸(¯`'•.¸† Đấu trường hoá vô cơ †¸.•'´¯)¸.•'´¯)

Status
Không mở trả lời sau này.
J

jelly_nguy3n96tn

một bài típ nữa:
Hoàn thành các pt phản ứng sau:
KClO3 => A + B
A + H2O => C + D +E
C + D => A + KClO +H2O
 
J

jelly_nguy3n96tn

Một bài vô cơ nữa đây:
a, Nêu phương pháp tách hỗn hợp gồm 3 khí: Cl2; H2; và CO2 thành các chất nguyên chất.
b, Có 3 bình chứa riêng biệt 3 khí: axetilen, metan, cacbonic. Nêu phưuơng pháp hoá học để nhận biết mỗi khí
 
A

anhtraj_no1

b
cho Ba(OH)2 lần vào trước chất nào tan tạo kết tủa là Co2
cho tiếp dd Br2 chất nào làm mất màu dd br2 là C2H2
còn lại CH4

a
Cl2.......................|------> CaCl2-----to--->CaCl2 khan --------> Ca + Cl2
H2........+Ca(OH)2|--------->H2
Co2......................|-------> CaCo3+HCl----->CaCl2+H2O+CO2

Một bài vô cơ nữa đây:
a, Nêu phương pháp tách hỗn hợp gồm 3 khí: Cl2; H2; và CO2 thành các chất nguyên chất.
b, Có 3 bình chứa riêng biệt 3 khí: axetilen, metan, cacbonic. Nêu phưuơng pháp hoá học để nhận biết mỗi khí
phần b là hữu cơ bạn ơi :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

phần b là hữu cơ bạn ơi
quên mất sr các bạn nhoá, bài típ theo nè:
Nung 14,2 gam hỗn hợp 2 muối cacbonat của 2 kim loại hoá trị 2 được 7,6 g chất rắn và khí X. Cho toàn bộ lượng X vào 100 ml dung dịch KOH 1M thì m muối sau phản ứng là:
A. 15g
B. 10g
C. 6,9g
D. 5g
:);)
 
Last edited by a moderator:
T

takyagen_san

không biết làm đúng ko nhưng ra kết quả khác mấy đáp án trên:
vì nung muối cácbonát nên khí là CO2
theo định luật bảo toàn khối lượng ta có m muối = m chất rắn + m khí
=> m khí = m muối - m chất rắn = 6.6(g)
có n CO2 = 0.15mol
n KOH = 0.1mol
=>CO2+ KOH sản phẩm ra 2 muối KHCO3 , K2CO3
=> m muối sau phản ứng ra là 16.9(g)
 
L

lovelybones311

quên mất sr các bạn nhoá, bài típ theo nè:
Nung 14,2 gam hỗn hợp 2 muối cacbonat của 2 kim loại hoá trị 2 được 7,6 g chất rắn và khí X. Cho toàn bộ lượng X vào 100 ml dung dịch KOH 1M thì m muối sau phản ứng là:
A. 15g
B. 10g
C. 6,9g
D. 5g
:);)
ss ơi,cho e hỏi C là 16,9 hay 6,9 g ?????????????/****************************????
pt: m CO2=14,3-7,6=6,6=>n CO2=0,15 mol
CO2 + 2KOH --->K2CO3 + H2O
0,1<- 0,2 -> 0,1
K2CO3+ CO2+H2O -->2KHCO3
0,05 <- 0,05-> 0,1
m m' = 0,05.138+0,1.100=16,9
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

một bài nè:
Hoàn thành dãy biến hoá sau:
1/ đá vôi -(1)----> vôi --(2)---> vôi tôi --(3)----> clorua vôi.
2/ Canxi ----> vôi ----> canxi cacbua ----> Canxi sunfat.
:p;)
 
K

kidstarch

một bài nè:
Hoàn thành dãy biến hoá sau:
1/ đá vôi -(1)----> vôi --(2)---> vôi tôi --(3)----> clorua vôi.
2/ Canxi ----> vôi ----> canxi cacbua ----> Canxi sunfat.
:p;)

1/ (1) CaCO3 ---> Cao + CO2
(2) CaO + H2O --> Ca(OH)2
(3) Ca(OH)2 đậm đặc + Cl2 -> CaOCl2 + H2O
2/ (1) 2Ca + O2 -> 2CaO
(2) CaO + 3C -> CaC2 + CO
(3) CaC2 + H2SO4 --> CaSO4 + C2H2
Bài tiếp nè:
Khử a gam một oxit sắt bằng b gam H2 đủ thì khối lượng của sản phẩm khí tạo thành vượt quá khối lượng hiđro cần dùng để khử hoàn toàn là 64 gam. Khi khử a gam oxit sắt đó bằng b gam CO thì thu đc 12 gam kim loại. Hãy xác định xem oxit nào đã bị khử, biết rằng khi tác dụng với CO nó đã bị khử hoàn toàn đến sắt kim loại.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom