Hoá 9 nâng cao

Nguyễn Phương Quỳnh

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng chín 2017
3
2
6
20
Long An

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
20
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Đốt cháy hoàn toàn x(g) Fe bởi O2 dư thì thu được 5,36g hỗn hợp A gồm các oxit của Fe. Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp A vào dd HNO3 loãng đun nóng, thấy có 0,224l khí không màu bay ra (dktc). Tính x(g) Fe ban đầu.
Bạn tham khảo bài này nhé
Khí không màu là NO2 thì m = 9 nhé.
Fe là chất duy nhất nhường electron, O và N là 2 chất nhận Elec tron.
Mà số elec nhường = số elec nhận.
1 nguyên tử Fe sẽ nhường 3 electron. 1 nguyên tử O sẽ nhận 2 elec. 1 phân tử NO3 sẽ nhận 3 elctron để trở thành 1 phân tử NO.
=> 3 n Fe = 2n O + 3n NO.
Mà nFe = m/56.
nO = (30-m)/16
nNO = 0.25
=> giải pt bậc 1. m = 9g
Nguồn: diễn đàn HOCMAI
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Đốt cháy hoàn toàn x(g) Fe bởi O2 dư thì thu được 5,36g hỗn hợp A gồm các oxit của Fe. Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp A vào dd HNO3 loãng đun nóng, thấy có 0,224l khí không màu bay ra (dktc). Tính x(g) Fe ban đầu.
Bạn xem lời giải tại : https://diendan.hocmai.vn/threads/hoa-9-dot-chay-fe.630614/#post-3188603
Mình đã giải ở đó rồi nhé ^^
Bạn tham khảo bài này nhé
Khí không màu là NO2 thì m = 9 nhé.
Fe là chất duy nhất nhường electron, O và N là 2 chất nhận Elec tron.
Mà số elec nhường = số elec nhận.
1 nguyên tử Fe sẽ nhường 3 electron. 1 nguyên tử O sẽ nhận 2 elec. 1 phân tử NO3 sẽ nhận 3 elctron để trở thành 1 phân tử NO.
=> 3 n Fe = 2n O + 3n NO.
Mà nFe = m/56.
nO = (30-m)/16
nNO = 0.25
=> giải pt bậc 1. m = 9g
Nguồn: diễn đàn HOCMAI
Bạn xem lại cách làm nhé !
 
Top Bottom