Hóa Hóa 9 hóa tách chất

luctuthien@hocmai.com

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
202
148
84
20
Hà Tĩnh
  • Like
Reactions: Hạt Đậu nhỏ

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
từ CH4 và các hợp chất khác hãy điều chế caosu buna
a) bằng 4 pứ liên tiếp
b) bằng 5 pứ liên tiếp
a, từ CH4 ---> C2H2 + H2
2CH ≡ CH -( xt ; t° )--> CH ≡ C - CH = CH2
CH ≡ C - CH = CH2 + H2 --(Ni , t°)--> CH2 = CH - CH = CH2
n CH2 = CH - CH = CH2 --(xt , t° , p )--> -(- CH2 - CH = CH - CH2 -)-n ( Cao su Buna )
b,
từ CH4 ---> C2H2 + H2
CH≡CH + HOH -- H2SO4--> CH3-CHO
CH3-CHO + H2 ---> CH3CH2OH
CH3CH2OH ---> CH2=CH-CH=CH2 + H2O + H2
n CH2 = CH - CH = CH2 --(xt , t° , p )--> -(- CH2 - CH = CH - CH2 -)-n ( Cao su Buna )
 
Top Bottom