Hóa [ Lớp 9] Điều chế

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
20
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
  • Like
Reactions: Junly Hoàng EXO-L

hieu09062002

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng tư 2015
181
207
159
21
Bắc Giang
THPT Chuyên Bắc Giang
2CH4 = C2H2 + 3H2 ([tex]1500^0C[/tex] làm lạnh nhanh)

a) 2C2H2 = HC[tex]\equiv[/tex]C-CH=CH2 (đime)
C4H4 + H2 = H2C=CH-CH=CH2
Trùng hợp buta-1,3-dien ra cao su buna

b) C2H2 + H2 = C2H4 (Pd/PbCO3)
C2H4 + H2O = C2H5OH (H+)
2C2H5OH => CH2=CH-CH=CH2 + 2H2O +H2 (Al2O3; Cr2O3; [tex]450^0C[/tex])
Trùng hợp ra cao su buna
 
Top Bottom