[Hoá 9] Dãy chuyển hóa

T

thao_won

Hoá ra có cả bợn Fe(NO3)2 nữa =))

Thế này thì :

FeCl3 ----> FeCl2 ----> Fe(OH)2----> Fe(OH)3---> Fe2(SO4)3----> FeSO4---> Fe(NO3)2 ---> Fe -->Fe(NO3)3

Mà hai phương trình đó ,HSG lớp 9 sao mà chưa gặp nhỉ :|

Ta viết hết cho nè =))

FeCl3 + Fe = FeCl2

FeCl2 + NaOH = Fe(OH)2 + 2NaCl

Fe(OH)2 + O2 + H2O = Fe(OH)3

Fe(OH)3 + H2SO4 = Fe2(SO4)3 + H2O

Fe2(SO4)3 + Fe = FeSO4

FeSO4 + Ba(NO3)2 = Fe(NO3)2 + BaSO4

Fe(NO3)2 + Mg = Mg(NO3)2 + Fe

Fe + HNO3 = Fe(NO3)3 + NO + H2O

Tự cân bằng ,đừng nói ta ko cân bằng mà ko thank :-w
 
N

nhoc_bi96

Hoá ra có cả bợn Fe(NO3)2 nữa =))

Thế này thì :

FeCl3 ----> FeCl2 ----> Fe(OH)2----> Fe(OH)3---> Fe2(SO4)3----> FeSO4---> Fe(NO3)2 ---> Fe -->Fe(NO3)3

Mà hai phương trình đó ,HSG lớp 9 sao mà chưa gặp nhỉ :|

Ta viết hết cho nè =))

FeCl3 + Fe = FeCl2

FeCl2 + NaOH = Fe(OH)2 + 2NaCl

Fe(OH)2 + O2 + H2O = Fe(OH)3

Fe(OH)3 + H2SO4 = Fe2(SO4)3 + H2O

Fe2(SO4)3 + Fe = FeSO4

FeSO4 + Ba(NO3)2 = Fe(NO3)2 + BaSO4

Fe(NO3)2 + Mg = Mg(NO3)2 + Fe

Fe + HNO3 = Fe(NO3)3 + NO + H2O

Tự cân bằng ,đừng nói ta ko cân bằng mà ko thank :-w

thuj, thanks cái đó. tội nghiệp hỉ. cất công quá

cái FeCl3 -> FeCl2 thì bk òy. nhưng cái FeSO4 thì chưa biết vì chưa gặp bao giờ :)):))
 
P

pekon_ngoknghek

Từ các chất: Fe, , Fe(OH)2, Fe(OH)3, Fe(SO4)3,FeCl2, FeCl3,Fe(SO4)2, Fe(NO3)3, Fe(NO3)2

Xếp các chất trên thành dãy chuyển hóa rùi viết Pt minh họa ( làm 1 dãy càng tốt, đừng tách từ Fe thành 2 dãy hen :D:D )
Fe--->FeSO4--->Fe2(SO4)3--->Fe(NO3)3--->Fe(NO2)2--->Fe(OH)2--->
FeCl2--->FeCl3--->Fe(OH)3

Fe + H2SO4 ---> FeSO4 + H2
FeSO4 + KMnO4 + H2SO4 ---> Fe2(SO4)3 + K2SO4 + MnSO4 + H2O
Fe2(SO4)3 + Ba(NO3)2 ---> BaSO4 + Fe(NO3)3
Fe(NO3)3 + Cu ---> Fe(NO3)2 + Cu(NO3)2
Fe(NO3)2 + KOH ---> KNO3 + Fe(OH)2
Fe(OH)2 + HCl ---> FeCl2 + H2O
FeCl2 + Cl2 ---> FeCl3
FeCl3 + NaOH ---> Fe(OH)3 + NaCl
(Tự cân bằng PT)

S <---> SO2 <---> H2SO4 <---> CuSO4

CrO3 ---> H2CrO4 ---> H2Cr2O7 ---> Cr2(SO4)3
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyenhttv


FeCl3 ----> FeCl2 ----> Fe(OH)2----> Fe(OH)3---> Fe2(SO4)3----> FeSO4--->Fe --->Fe(NO3)3


Ko thank ta :-w

Ta dỗi [-(
Từ các chất: Fe, , Fe(OH)2, Fe(OH)3, Fe(SO4)3,FeCl2, FeCl3,Fe(SO4)2, Fe(NO3)3, Fe(NO3)2

Xếp các chất trên thành dãy chuyển hóa rùi viết Pt minh họa
oạch, ông kia ko thấy từ FeCl3=>FeCl2 giống hệt từ Fe2(SO4)3 ra FeSO4 sao ?
xếp cách khác nè:
Fe=>FeSO4=>Fe2(SO4)3=>FeCl3=>Fe(NO3)3=>Fe(OH)3=>FeCl3=>FeCl2
nói chung là nhìu cách xếp lắm, vs 8 chất trên thì xếp một lúc là được cả tá dãy liền à |-)
 
A

anline1234

SAo hok thấy ai post bài lên vậy
Mình đưa bài này lên các bạn làm nha
Hoàn thành sơ đồ phản ứng sau ( mỗi chữ cái là một chất khác nhau, với S là lưu huỳnh )
S + A -> X ; S + B -> Y
Y + A -> X + E ; X + Y -> S + E
X + D + E -> U + V ; Y + D + E -> U + V
 
N

nguyenthuhuong0808

SAo hok thấy ai post bài lên vậy
Mình đưa bài này lên các bạn làm nha
Hoàn thành sơ đồ phản ứng sau ( mỗi chữ cái là một chất khác nhau, với S là lưu huỳnh )
S + A -> X ; S + B -> Y
Y + A -> X + E ; X + Y -> S + E
X + D + E -> U + V ; Y + D + E -> U + V
S + O2 -> SO2
........(A)...(X)
S + H2 -> H2S
.......(B).....(Y)
2 H2S + 3 O2 -> 2 SO2 + 2 H2O
(Y)............(A)..........(X)..........(E)
SO2 + 2 H2S -> 4 S + 2 H2O
(X).........(Y)....................(E)

còn hai pt cuối....
haizzzzzz
 
P

pekon_ngoknghek

2 pt cuối:
SO2 + Cl2 + 2H2O ---> H2SO4 + 2HCl
............D...........................U..........V...
H2S + 4Cl2 + 4H2O ---> H2SO4 + 8HCl (pt này mjh lấy trong sách nhưng hơi phân vân ko biết đúng hay sai)
 
L

le_phuc_an

Cho dãy : X + A ->B
B+X->C
C+Y->Z
Z-(đp)->T+U
T+B+H2O->D
D+Ba(OH)2->BaCO3+T+H2O
U + B -> C + H2O
Làm sao ?????
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyenhttv

hôm qua đã trao đổi vs nhân vật lợi hại này oài, chất đó la HCOONa nhưng mà ta hem bik làm :))
Z là HCOONa nhá
 
M

minhtuyenhttv

chỉ có cách này là đơn giản nhất để chuyển từ muối Cl- sang muối SO4 2- thôi :)):))
tìm cách khác đi, xem ngắn gọn hơn em này hem ;;)
 
Top Bottom