[Hoá 9] Dãy chuyển hóa

A

anline1234

Uhhh. Cái chuyển hoá đó khó quá. Nghĩ mãi không ra ak`. Vì một số cái pt hok biết .
@ pekon_ngoknghek: bạn làm giúp mình bài đó nhak
Có bài hot nè:

*)X.định A, B ,C. D, E và hoàn thành sơ đồ sau( ghi rõ điều kiện )
A + Cl2 -> B
B + Fe -> C + H2
C + E -> D + NaCl
D + B -> C + H2O.
Làm thử nha. :))
 
N

nguyenthuhuong0808

Uhhh. Cái chuyển hoá đó khó quá. Nghĩ mãi không ra ak`. Vì một số cái pt hok biết .
@ pekon_ngoknghek: bạn làm giúp mình bài đó nhak
Có bài hot nè:

*)X.định A, B ,C. D, E và hoàn thành sơ đồ sau( ghi rõ điều kiện )
A + Cl2 -> B
B + Fe -> C + H2
C + E -> D + NaCl
D + B -> C + H2O.
Làm thử nha. :))
H2 + Cl2 -> 2 HCl
2 HCl + Fe -> FeCl2 + H2
FeCl2 + Na2S -> FeS + 2 NaCl
FeS + 2 HCl -> FeCl2 + H2S
 
M

muathu1111

Bạn ấy sai chỗ nào ;;)

Các chất bạn ấy đưa ra có chỗ nào ko đáp ứng yêu cầu đề bài ko ;;)
Viết thế này thành ra spam rùi.......:D:D:D
Bài yêu cầu ra H20 mà bạn ấy lại ra H2S kìa .... ko sai mới lạ đó:p:p:p
Thay N2S = NaOH có lẽ là đc rùi đó nhỉ .... :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
T

thao_won

Uhhh. Cái chuyển hoá đó khó quá. Nghĩ mãi không ra ak`. Vì một số cái pt hok biết .
@ pekon_ngoknghek: bạn làm giúp mình bài đó nhak
Có bài hot nè:

*)X.định A, B ,C. D, E và hoàn thành sơ đồ sau( ghi rõ điều kiện )
A + Cl2 -> B
B + Fe -> C + H2
C + E -> D + NaCl
D + B -> C + H2O.
Làm thử nha. :))

H2 + Cl2 =2HCl

Hcl + Fe = FeCl2 + H2

FeCl2 + NaOH = fe(OH)2 + Nacl

Fe(OH)2 + HCl = FeCl2 + H2O

Lúc trước ko đọc kĩ đề :">
 
D

ducqui

Phân biệt 4 dung dịch sau chỉ = phenolphtalein:

NaOH, H2SO4, BaCl2, NaCl
cho phenolphtalein vào cả 4 dung dịch:
+ dung dịch nào chuyển sang màu hồng là NaOH
+ không hiện tượng là 3 dd còn lại
giữ nguyên ba dung dịch có hòa tan phenolphtalein, cho từ từ dung dịch NaOH vào:
+ dung dịch nào ban đầu không chuyển sang màu hồng là H2SO4
+ dung dịch chuyển sang màu hồng là BaCl2, NaCl
Sau đó dùng H2SO4 để nhận biết:
+ có kết tủa trắng là BaCl2
+ không hiện tượng là NaCl
:)>-
 
N

nguyenthuhuong0808

cho phenolphtalein vào cả 4 dung dịch:
+ dung dịch nào chuyển sang màu hồng là NaOH
+ không hiện tượng là 3 dd còn lại
giữ nguyên ba dung dịch có hòa tan phenolphtalein, cho từ từ dung dịch NaOH vào:
+ dung dịch nào ban đầu không chuyển sang màu hồng là H2SO4
+ dung dịch chuyển sang màu hồng là BaCl2, NaCl
Sau đó dùng H2SO4 để nhận biết:
+ có kết tủa trắng là BaCl2
+ không hiện tượng là NaCl
:)>-
thêm từ đến dư cho nó chính xác.................................................
 
M

minhtuyenhttv

Phân biệt 4 dung dịch sau chỉ = phenolphtalein:

NaOH, H2SO4, BaCl2, NaCl
cho phenolphtalein vào lần lượt 3 mẫu thử
mẫu thử có màu hồng là dd NaOH
chia mẫu dung dịch có màu hồng đó ra là 3 phần
cho lần lượt 3 dung dịch có màu hồng đó vào 3 mẫu thử còn lại
-mất màu hồng là H2SO4
-2 dung dịch kia vẫn giữ màu hồng
-cho tiếp dung dịch H2SO4 vào 2 mẫu thử kia=>có kết tủa là BaCl2
đây là một bài phân biệt, ko đúng vs mục đích topic :))
 
A

anline1234

- Lấy mẫu thử
- Cho phenolphtalein vào 4 mẫu thử
dd NaOH làm phenolphtalein chuyển sang màu đỏ
Các dd còn lại ko làm đổi màu phenolphtalein
Cho 3 mẫu thử còn lại vô NaOH có phenolphtalein.
+) Màu đỏ nhạt dần -> H2SO4
+) ko làm đổi màu -> BaCl2, NaCl
Cho H2SO4 vào 2 dd còn lại
+) Nếu có kết tủa-> BaCl2
+) ko hiền tượng là NaCl
 
A

anline1234

) Xác định các chữ cái trong sơ đồ phản ứng và viết PTHH xảy ra:
a) X1 + X2 -> Br2 + MnBr2 + H2O
b) X3 + X4 + X5 -> HCl + H2SO4
c) A1 + A2 -> SO2 + H2O
d) B1 + B2 -> NH3 + Ca(NO3)2 + H2O
e) D1 + D2 + D3 -> Cl2 + MnSO4 + K2SO4 + Na2SO4 + H2O
 
T

thao_won

) Xác định các chữ cái trong sơ đồ phản ứng và viết PTHH xảy ra:
a) X1 + X2 -> Br2 + MnBr2 + H2O
b) X3 + X4 + X5 -> HCl + H2SO4
c) A1 + A2 -> SO2 + H2O
d) B1 + B2 -> NH3 + Ca(NO3)2 + H2O
e) D1 + D2 + D3 -> Cl2 + MnSO4 + K2SO4 + Na2SO4 + H2O

Đây đâu phải dãy chuyển hoá nhỉ :-?

a) MnO2 + HBr = MnBr2 + Br2 + H2O

b)Cl2 + SO2 + H2O = Hcl + H2SO4

c) H2S + O2 = SO2 + H2O ( Oxi thiếu ;) )

d) Ca(OH)2 + NH4NO3 = Ca(NO3)2 + NH3 + H2O

e) KMnO4 + NaCl + H2SO4 = Cl2 + MnSO4 + K2SO4 + Na2SO4 +H2O

Tự cân bằng nhá ;)

Di học thoai
 
N

nguyenthuhuong0808

cân bằng hộ thảo nè
a) MnO2 + 4 HBr = MnBr2 + Br2 + 2 H2O

b)Cl2 + SO2 + 2 H2O = 2 HCl + H2SO4

c) 2 H2S + 3 O2 = 2 SO2 + 2 H2O

d) Ca(OH)2 + 2 NH4NO3 = Ca(NO3)2 + 2 NH3 + 2 H2O

e) 2 KMnO4 + 10NaCl + 8H2SO4 = 5 Cl2 + 2 MnSO4 + K2SO4 + 5Na2SO4 + 8H2O
 
N

nhoc_bi96

) Xác định các chữ cái trong sơ đồ phản ứng và viết PTHH xảy ra:
a) X1 + X2 -> Br2 + MnBr2 + H2O
b) X3 + X4 + X5 -> HCl + H2SO4
c) A1 + A2 -> SO2 + H2O
d) B1 + B2 -> NH3 + Ca(NO3)2 + H2O
e) D1 + D2 + D3 -> Cl2 + MnSO4 + K2SO4 + Na2SO4 + H2O


cái này quen quen
Trong Sách Ngô Ngọc An thì phải

dãy chuyển hóa này thử hen


FeS2 -> A -> D -> E

FeS2 -> B -> M

M+E -> MSO4



Từ FeS2 ra phần A ở trên và phần B ở dưới

Kẻ gạch không đc thông cảm
 
N

nhoc_bi96

uhm. Đúng ùi đó

Tiếp Bt nữa nè

Có hỗn hợp gồm Al và Fe2O3. Bằng pp hóa học tách 2 kim loại trong hỗn hợp trên ra riêng biệt


@thao: cho tui Y!M coi. nc xí chứ bùn quá
 
N

nguyenthuhuong0808

uhm. Đúng ùi đó

Tiếp Bt nữa nè

Có hỗn hợp gồm Al và Fe2O3. Bằng pp hóa học tách 2 kim loại trong hỗn hợp trên ra riêng biệt


@thao: cho tui Y!M coi. nc xí chứ bùn quá
- Cho hh vào dd NaOH dư
Al + NaOH + h2O - >NaAlO2 + 3/2 H2
- lọc chất rắn ko tan thu được Fe2O3
- dẫn khĩ Co dư qua nung nóng Fe2O3 thu được Fe
3 CO + Fe2O3 -> 2 Fe + 3 CO2
- sục khí CO2 dư vào dung dịch NaAlO2 vừa thu được
NaAlO2 + 2 H2O + CO2 -> Al(OH)3 + NaHCO3
- Lọc kết tủa thu được Al(OH)3
- Nung kết tủa đến khối lượng ko đổi
2 Al(OH)3 -t-> Al2O3 + 3 H2O
- dpnc Al2O3 thu được Al
2 Al2O3 -dtnc, criolit-> 4 Al + 3 O2
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_bi96

- Cho hh vào dd NaOH dư
Al + NaOH + h2O - >NaAlO2 + 3/2 H2
- lọc chất rắn ko tan thu được Fe2O3
- dẫn khĩ Co dư qua nung nóng Fe2O3 thu được Fe
3 CO + Fe2O3 -> 2 Fe + 3 CO2
- sục khí CO2 dư vào dung dịch NaAlO2 vừa thu được
NaAlO2 + 2 H2O + CO2 -> Al(OH)3 + NaHCO3
- Lọc kết tủa thu được Al(OH)3
- Nung kết tủa đến khối lượng ko đổi
2 Al(OH)3 -t-> Al2O3 + 3 H2O
- dpnc Al2O3 thu được Al
2 Al2O3 -dtnc, criolit-> 4 Al + 3 O2

chỗ đó hình như phải là nước CO2 chứ sao lại sục khí CO2???

Nếu sục khí không thì trong Pt không có nước ??

Thắc mắc vậy thui. Đúng thì sữa sai thì đừng cười mình hen
 
Top Bottom