[Hóa 9] Câu lập bộ hóa 96

Status
Không mở trả lời sau này.
M

momochi_yasha

cho mình hỏi bt nè nha!
bt1: cho 100g hỗn hợp 2 muối clorua cùng 1 kim loại R có hoá trị (II,III) tác dụng hết NaOH dư. kết tủa hiđroxit hoá trị II bằng 19,8g còn khối lượng clorua kim loại R hoá trị II bằng 0,5 khối lượng mol của R. Tìm công thức 2 muối clorua và % của nó trong hỗn hợp.
 
C

cuncon_tutin_dangyeu

ai làm bài giùm mình với nào:
Đặt 2 cốc cùng khối lượng lên 2 đĩa cân: cân thăng bằng; cho 10,6g NaHCO3 vào cốc bên trái và cho 20g Al vào cốc bên phải; cân mất thăng bằng. Nếu dùng dd HCl 7,3% thì cần thêm vào cốc nào; bao nhiêu gam để cân trở lại cân bằng.
 
T

thao_won

Đặt 2 cốc cùng khối lượng lên 2 đĩa cân: cân thăng bằng; cho 10,6g NaHCO3 vào cốc bên trái và cho 20g Al vào cốc bên phải; cân mất thăng bằng. Nếu dùng dd HCl 7,3% thì cần thêm vào cốc nào; bao nhiêu gam để cân trở lại cân bằng.

Ta cho HCl vào cốc có khối lượng nhẹ hơn tức là cốc có NaHCO3
Gọi x là số mol HCl thêm vào :
NaHCO3 +HCl =NaCl +H2O +CO2
.................x............................x
Sau khi cho ,hai cốc = nhau và = 20 gam
=> 10,6+ 36,5x: 7,3% -44x = 20
=>x = 0,02

Vậy khối lượng ddHCl7,3% =0.02 . 36,5 :7,3% = 10gam
 
C

candybomb_2012

cho tui tham ja vo' nhe'!
Te^n: Le^ vy
Lơp' "9a4
Trương` :THCS Chu Văn An
Nick: candybomb_2012
Nghe noi' hoa' 9 kho' lăm' ma` minh` thi` hoi dở mo^n nay` .Mong cac' ban. jup' đỡ.
:khi (162): THAKS!!!!!
 
C

candybomb_2012

cho tui tham ja vo' nhe'!
Te^n: Le^ vy
Lơp' "9a4
Trương` :THCS Chu Văn An
Nick: candybomb_2012
Nghe noi' hoa' 9 kho' lăm' ma` minh` thi` hoi dở mo^n nay` .Mong cac' ban. jup' đỡ.
:khi (162): THANKS!!!!!!!!!
 
T

thao_won

bt1: cho 100g hỗn hợp 2 muối clorua cùng 1 kim loại R có hoá trị (II,III) tác dụng hết NaOH dư. kết tủa hiđroxit hoá trị II bằng 19,8g còn khối lượng clorua kim loại R hoá trị II bằng 0,5 khối lượng mol của R. Tìm công thức 2 muối clorua và % của nó trong hỗn hợp.

RCl2 + 2NaOH = R(OH)2 + NaCl

RCl3 + 3NaOH = R(OH)3 + 3NaCl

nRCl2 = nR(OH)2 = 19,8 : ( R + 34)
=> Khối lượng của RCl2 = 19,8 ( R + 71) : (R + 34)
....................................= 0,5R
ta có P/t :
19,8 ( R + 71): ( R +34) = 0,5R
<=> R =56
Vậy hi công thức muối là FeCl2 và FeCl3

% bạn tự tính nhé ^^
 
P

phuongthuy_tx

Cho tui tham gia vs ^^
Name:Đô~ Phương Thuy'
Lơp': 9c
Trương`:Hem cần bik'
Điểm tổng kết: 9.3
 
P

phuongthuy_tx

Thử 1 bài nha các pạn: Từ đồng đem nung nóng trong không khí 1thời gian đc chất rắn X. Hoà tan X bằng H2SO4 đặc nóng đc dd Y và khí Z. Cho dd Y td vs dd KOH đc kết tủa T. Viết các PTPƯ xảy ra.
Làm xong thấy hay thì thanks tui cái nha pạn^^
 
0

0915549009

Thử 1 bài nha các pạn: Từ đồng đem nung nóng trong không khí 1thời gian đc chất rắn X. Hoà tan X bằng H2SO4 đặc nóng đc dd Y và khí Z. Cho dd Y td vs dd KOH đc kết tủa T. Viết các PTPƯ xảy ra.
Làm xong thấy hay thì thanks tui cái nha pạn^^
[TEX]2Cu+O_2 \Rightarrow 2CuO[/TEX]
[TEX]CuO+H_2SO_4 \Rightarrow CuSO_4+H_2O[/TEX]
Có thấy khì gì đâu ta :-/:-/
 
A

a.anh88

Mình tham gia đc kô vậy !!!!!!!!!
Họ tên: CHu Đàm Anh
Sinh năm : 1996
Trường : cái này chỉ biết ở BN là đc rùi
Điểm phẩy năm ngoái cái này thì.... tốt hơn là kô nhắc đến
 
N

nhoc_bi96

Do bạn viết thiếu PT nên mới ko thấy ^.^

[TEX]Cu [/TEX]dư + [TEX]H_2SO_4[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]CuSO_4 + SO_2 + H_2O[/TEX]

Ta thấy có khí lưu huỳnh đioxit bay ra %%-


Bạn cũng viết thiếu kìa. Nếu [TEX]H_2SO_4[/TEX] là dd loãng thì sao ra được. đặc nóng nó mới ra pt [TEX]Cu [/TEX]dư + [TEX]H_2SO_4[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX]

[TEX]CuSO_4 + SO_2 + H_2O[/TEX] chứ
 
8

812096

Họ và tên: Lê Trần Khánh[/B]
Năm sinh: 1996
Trường đang học: THCS TT Củ Chi
Điểm tb cả năm môn hóa 8: 9,9

Cho tớ tham gia với
 
8

812096

Bạn cũng viết thiếu kìa. Nếu [TEX]H_2SO_4[/TEX] là dd loãng thì sao ra được. đặc nóng nó mới ra pt [TEX]Cu [/TEX]dư + [TEX]H_2SO_4[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX]

[TEX]CuSO_4 + SO_2 + H_2O[/TEX] chứ

Đúng rùi chừng nào là Cu không thỳ mới cần điều kiện đặc nóng cái này oxit axit nên khác bạn ơi.... xem lại yh
 
Last edited by a moderator:
G

gacon96

Thử 1 bài nha các pạn: Từ đồng đem nung nóng trong không khí 1thời gian đc chất rắn X. Hoà tan X bằng H2SO4 đặc nóng đc dd Y và khí Z. Cho dd Y td vs dd KOH đc kết tủa T. Viết các PTPƯ xảy ra.
Làm xong thấy hay thì thanks tui cái nha pạn^^
Bài này cũng bt thôi. Đầu tiên đồng đem nung trong kk đc CuO, vì nung trong 1 thời gian nên Cu còn dư. X gồm CuO và Cu dư
2Cu + O2 -) 2CuO
Khi cho t/d với H2SO4 đặc nóng thì Cu lẫn CuO đều p.ứ riêng Cu có tạo ra khí SO2 là khí Z, d d Y gồm CuSO4 và có thể có H2SO4 dư, đề bài ko cho biết dư hay ko nên ko tính:
CuO + H2SO4 -) CuSO4 + H20
Cu + H2SO4 đ.n -) CuSO4 + SO2 + H20
Cho t/d với KOH thì kết tủa tạo ra là Cu(OH)2:
CuSO4 + KOH -) Cu(OH)2 + K2SO4
 
N

nhoc_bi96

Trong đề có rui` ,ở đây ghi lại làm ji` ;))

Trong bài thi thì có ghi ;))


Vậy là tui nói đúng chứ đâu sai. sao lại kêu tôi coi lại đề nhỉ

làm thêm bt nè ( mấy bữa nay lo bận cuộc thi quên mất box này :D:D)

câu 1: Không dùng chất nào khác hãy nhận biết :Na2SO4;Na2CO3 : BaCl2 ; Ba(NO3)2 ; AgNO3 ; MgCl2

câu 2: 3/ Cho cùng một số mol các kim loại : đồng, kém, nhôm và sắt tác dụng hết với dung dịch HCl thì kim loại………cho nhiều khí hiđro nhất.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom