Hóa [ HÓA 9 ] Bài tập nâng cao nồng độ dung dịch

Tuệ Phương

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tư 2017
36
9
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 8g hỗn hợp Fe và Mg bằng V ml dung dịch H2SO4 loãng 0,1 M ( dư 25% so với lượng cần phản ứng ). Sau khi phản ứng hoàn toàn thu được 4,48 lít H2 (đktc) và dung dịch A.

a. Tính nồng độ mol/lít của dung dịch A.

b. Trộn 300 ml dung dịch KOH 1 M và dung dịch A, sau khi phản ứng hoàn toàn thu được kết tủa X và dung dịch Y.

_ Tính CM dung dịch Y.

_ Nung kết tủa X ở ngoài không khí đến khối lượng không đổi được m gam chất rắn E, tính m.
 

Naruto002

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tư 2017
4
3
21
21
Hà Nội
a, Fe + H2SO4 --> FeSO4 +H2
x x x x (mol)
Mg +H2SO4 --> MgSO4 +H2
y y y y (mol)
Ta có: 56x + 24y = 8
x + y = 0,2
=> x= 0,1 y= 0,1
Tính mol H2SO4 pư (0,2 mol), tính tổng mol H2SO4 (0,25), tính mol các chất trog dd A (0,02 mol H2So4 dư)
b, H2SO4 + 2 KOH --> K2SO4 + H2O
0,05 0,1 0,1
MgSO4 + 2 KOH --> K2SO4 + Mg(OH)2 (1)

FeSO4 + 2 KOH --> K2SO4 + Fe(OH)2 (2)

2 TH FeSo4 hoặc MgSo4 pư với KOH trước. Đặt tỉ lệ mol vào 2 TH rồi còn lại bạn tự tính nhá:p:p
 
  • Like
Reactions: Tuệ Phương
Top Bottom