[Hóa 8] Thắc mắc - giải đáp vấn đề liên quan đến Event HCHO

Status
Không mở trả lời sau này.
L

luffy_1998

bài cuối em đoạn trên tính đúng hết nhưng kết quả lại sai do nhân sai( đây gọi là sai 1 li đi 1 dặm) thì có bị trừ hết điểm ko vậy
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

Cho anh hỏi tối nay ai rảnh nào chúng ta có thể thi tiếp 1 bảng . :))

bắt đầu từ 20 h

Nếu không có ai thì mai ta chơi :D
 
K

kool_boy_98

Ớ hớ hớ

Tối thi hả anh?

Em thua là cái chắc :((

Anh cho em vào bảng toàn người giỏi thì em đọ sao nổi? :((

*Than vãn*
 
M

mia_kul

Anh zai đừng có mà bày vẽ nhá :khi (13):
-Hiện tại khôg có ai đâu anh zai cứ đi "chấm ba chấm" thì đi :-\"
 
B

boy_100

Bảng C
thaiha_98
nhoxsoi_kute
boy_100
minh_minh1996
vinhthanh1998
tại sao vinhthanh1998 lại ở bảng b hả anh .
 
M

minh_minh1996

Ớ hớ hớ

Tối thi hả anh?

Em thua là cái chắc :((

Anh cho em vào bảng toàn người giỏi thì em đọ sao nổi? :((

*Than vãn*

Ấy da chưa chắc bạn đã thắng cùng những người cùng bảng với bạn đâu mà nói thế !
Cho em hỏi !

Bảng A ( chiều 6-6 )
luffy_1998
hv4mevn
huongmot
thaonguyenkmhd
vansang02121998

Bảng B ( tối 7-6 )
mia_kul
kool_boy_98
vinhthanh1998
crackjng_tjnhnghjch
uocmovahoaibao

Bảng C ( chiều 8-6 )
thaiha_98
nhoxsoi_kute
boy_100
minh_minh1996
donald_duck

Bảng D ( tối 9-6 )
phumanhpro
meomiutiunghiu
hellangel98
nguyenso2

Có ai có ý kiến gì nữa không , ý kiến nốt đi nhé không đến lúc thi gặp trục trặc kĩ thuật gì thì anh không chịu đâu :)
đây là bảng thi đấu nếu ai bận thì chỉnh sửa ở đây hả anh !
 
A

anhtraj_no1

Đúng rồi .

Ai bận thì anh sẽ sắp xếp lại cho họ .

Chiều nay có ai rảnh thì pm anh , nếu đủ 4 người thì chiều 2h30 chúng ta lại chơi 1 bảng :)) rồi Tối lại làm bảng nữa . :))

Tối này tỉ lệ mất máy của anh là 40% :(( Minh Đức lên yahoo anh gửi đề cho , tối nay anh mà không lên được thì em làm MC nhé :(
 
M

mia_kul

-7h50 là quá sớm.
-E rảnh quá ngó cái tiêu đề. Anh zai ôi, event chứ ứ phải evet =))
 
N

nguyenminhduc2525

___________________________Đáp án phần 4 _____________________________
Câu 1 : giải :
Đặt công thức của muối sunfat là MSO4
khối lượng dung dich ở 80 độ C : 100 + 53.6=153.6(g)
ở 80 độ C. 153.6g dd có ______________53.6g muối MSO4
_________25g______________________8.72g muối MSO4
khi hạ nhiệt độ xuống có 8.9g Tinh thể muối tách ra
>>khối lượng dung dịch con lại là : 25-8.9=16.1(g)
khối lượng dung dịch ở 20 độ C : 100 + 23 =123g
ở 20 độ C 123g dung dich có _________23g MSO4
_________16.1g___________________3.01g MSO4
>>> khối lượng muối khan đã tách ra: 8.72 - 3.01=5.71(g)
8.9g MSO4.nH20 _______________5.71g MSO4 khan
M +96 +18n_____________________M+96
>>>>>M=-96+32.1n
lập bảng biện luận n=4 >>>M=32, n=5 >>>>M=64 ( nhận 2 giá trị)
M=32 >>> S >>>> không thõa mãn
>>>M=64 >>> Cu >>> Thõa mãn
>>>CTHH của muối ngậm H20 là CuSO4.5H20
bài 2 : a) phản ứng :
________________2Na + 2H20 >>> 2NaOh + H2 (1)
________________m1/23_________m1/23__m1/46___(mol)
khối lượng dung dịch B = m1 + m2 -m1/23=(22m1 + 23m2) /23( gam)
từ 1 >>> nNaOh=m1/23(mol) >>> mNaOh=40m1/23(g)
vậy C%=40m1 X100% /(22m1 + 23m2)
b) thể tích dung dịch B là VB=(22m1 + 23m2)/23d (ml)
>>>CM B= (m1 X dX100)X M / (22m1 + 23m2)
3_sửa 2 câu khó thôi câu nhận biết hầu như bạn nào cũng sai mình cho cách làm
+++So2 làm mất màu dd brom
+++Co cho CuO màu đen vào sau phản ứng Cu chuyển màu đỏ
+++NH3 cho dd HCl đậm đặc thấy hiện tượng khói trắng NH4Cl
+++HCl cho dd AgNO3 vào thấy kết tủa trắng AgCl
+++ còn lại là NO2
 
L

luffy_1998

3_sửa 2 câu khó thôi câu nhận biết hầu như bạn nào cũng sai mình cho cách làm
+++So2 làm mất màu dd brom
+++Co cho CuO màu đen vào sau phản ứng Cu chuyển màu đỏ
+++NH3 cho dd HCl đậm đặc thấy hiện tượng khói trắng NH4Cl
+++HCl cho dd AgNO3 vào thấy kết tủa trắng AgCl
+++ còn lại là NO2
đề bảo ko dùng thêm thuốc thử mà.
mà đề cho các lọ khí ko màu là sao? NO2 màu nâu đỏ rất đặc trưng mà
-----------------------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_1998

còn nữa:
Câu 1 (Tăng tốc bảng B): Khử 32 gam hỗn hợp gồm Fe2O3 và CuO bằng H2 ở nhiệt độ cao , sau phản ứng thấy khối lượng chất rắn giảm 6 gam so với ban đầu . Tính %mCuO
A:50%
B:60%
C:70%
D:Tất cả đều sai
đề sai nhá. phải là giảm 8 g mới đúng.
 
Last edited by a moderator:
M

meomiutiunghiu

|mỌI NGƯỜI ƠI ,BẢNG d THI VÀO LÚC NÀO VẬY , CÁC BUỔI CHIỀU EM CÓVIỆC BẬN , ANHTRAINO1 THI VÀO BUỔI TỐI NHÉ ,TỐI NAY HOẶC TỐI MAI ĐI
EMCẢM ƠN
 
K

kute_monkey_98

Mod sẽ xem xét và sửa lại đáp án câu hỏi số 1 . Bạn cứ yên tâm

Cảm ơn đã nhắc nhở .


Ai có thắc mắc gì về kết quả nữa không nhỉ
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

ý tôi nói là hok được dùng quỳ tím ( thuốc thử) chứ hok phải là hóa chất
^^còn NO2 màu nâu đỏ bạn cũng có thể dùng màu sắc của nó
^^ đề này tự ra hok có trong sách cho nên sai xót là việc hok tránh khỏi
tôi vẫn chấm đúng cho những bạn nhận biết bằng màu sắc !!
____________________Thanks bạn đã thắc mắc__________________________
 
L

luffy_1998

ý tôi nói là hok được dùng quỳ tím ( thuốc thử) chứ hok phải là hóa chất
^^còn NO2 màu nâu đỏ bạn cũng có thể dùng màu sắc của nó
^^ đề này tự ra hok có trong sách cho nên sai xót là việc hok tránh khỏi
tôi vẫn chấm đúng cho những bạn nhận biết bằng màu sắc !!
____________________Thanks bạn đã thắc mắc__________________________

thế chỉ có quỳ tím mới là thuốc thử ak???
CuO, dd Br2 cũng là thuốc thử mà ^^
@kute_monkey: câu 1 t hỏi giúp thôi. t có ở bảng B đâu^^
 
N

nguyenminhduc2525

mình hok cần giải thích thêm nữa , bạn lên mạng gõ google thử đi có ai nói mấy cái đó là thuốc thử hok , phải gọi là hóa chất , mọi việc đến đây ngưng hok thắc mắc vấn đề này nữa!!!!!:D
 
A

anhtraj_no1

Câu 1 là D các em nhé

Sr về sự sai sót này , phần nào sai anh sẽ cộng điểm đều cho các bạn .

@meomiutiunghiu : Bảng D tối mai thi em nhé .
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom