lòng tráng trứng vịt đông lại khi luộc chín, riêu cua nổi lên khi nấu canh cua. Những hiên tượng này có phải phản ứng hóa học k?Giải thik.
Các bạn gthik giúp mìh vs nha.
thanks!
các bạn nhầm hết rồi
hiện tượng trên là hiện tượng hoá học không phải vất lí đâu vì Lòng trắng trứng sẽ bị đông.Đó là do protein có trong lòng trắng trứng bị thủy phân nên mới bị đông lại như vậy.Các hiện tượng tương tự như gạch cua cũng như vậy
òng tráng trứng vịt đông lại khi luộc chín, riêu cua nổi lên khi nấu canh cua. Những hiên tượng này có phải phản ứng hóa học k?Giải thik. Lòng trắng trứng vịt đông lại là hiện tươgnj vật lý vì nó chỉ thay đổi trạng thái còn tính chất vãn thế
rêu cua cũng vậy
các bạn nhầm hết rồi
hiện tượng trên là hiện tượng hoá học không phải vất lí đâu vì Lòng trắng trứng sẽ bị đông.Đó là do protein có trong lòng trắng trứng bị thủy phân nên mới bị đông lại như vậy.Các hiện tượng tương tự như gạch cua cũng như vậy
Bạn nói sai rồi. Lòng trắng trứng chỉ bị đông lại thôi. Có chất nào mới đk sinh ra đâu mà là hiện tượng hóa học? Cả rêu cua nữa, nó chỉ bị nổi lên thôi , cũng k0 tạo ra chất mới .