[Hóa 8] Đố

Thảo luận trong 'Phản ứng hóa học' bắt đầu bởi perong9x, 26 Tháng mười 2010.

Lượt xem: 7,124

  1. perong9x

    perong9x Guest

    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    lòng tráng trứng vịt đông lại khi luộc chín, riêu cua nổi lên khi nấu canh cua. Những hiên tượng này có phải phản ứng hóa học k?Giải thik.
    Các bạn gthik giúp mìh vs nha.
    thanks!;)
     
  2. angel_97

    angel_97 Guest

    Là hiện tượng vật lí, ko phải hiện tương hóa học
    Vì ko tạo ra chất khác, chỉ thay đổi trạng thái của chất
     
  3. copekho_97

    copekho_97 Guest

    không biết là sao nhưng mình nghĩ đây là hiện tượng hoá học . đúng thì các bạn vỗ tay nha . còn sai thì cho ý kiến nak
     
  4. hình như đó là hiện tượng hóa học thì phải.đó là sự đông tụ của prôtein
     
  5. Jun nghĩ đây là hiên. tượng vật lí vì nó không biên đổi thành chất khác mà chỉ thay đổi trạng thái của chất
     
  6. badat089

    badat089 Guest

    mìn cúng nghĩ là hiện tượng vật lí, vì nó chỉ thay đổi trạng thái của chất thui mà, còn sự đông tụ protêin thỳ cũng chưa chắc
    AAA
     
  7. đây là sự đông tụ của protein trong lòng trắng trứng, hoàn toàn là một hiện tượng hóa học, ko phải vật lí đâu nhé
     
  8. hiện tượng vật lý đó pạn ạ
    nó ko biến đổi thành chất khác nên ko phải là hiện tượng hóa học
     
  9. lòng trắng trứng thì chắc chắn là hiện tượng vật lí còn riêu cua nổi lên có lẽ cũng là vật lí nốt.bạn perong9x kiếm đâu ra cái đề quái zậy
     
  10. Chắc chắn 2 cái đó là hiện tượng vật lý !!!
    Vì ko có sự biến đổi chất
    Hôm wa mình mới kiểm tra xong mak`:khi (23)::khi (23)::khi (23):
     
  11. thế thì bạn mất điểm chắc, sự đông tụ của lòng trắng trứng chắc chắn là hiện tượng hóa học
     
  12. Trui ui
    người thì hiện tượng vật lý
    Người thj hiẹn tượng hóa học
    Chảng pit la nên nghe ai nữa
    Tui cũng thắc mắc
    nó là hiện tượng vật lý hay hóa học zậy
     
  13. Mình nghĩ đó chỉ là sự biến đổi từ thể lỏng sang thể rắn thôi .....Còn tính chất vẫn giữ nguyên mak
    Nếu bạn nói đó là hiện tượng hóa học thì có thể giải thích dc hok???
     
  14. Protit
    I. Trạng thái thiên nhiên Protit có trong tất cả các cơ thể động vật và thực vật. Đặc biệt cơ thể người và động vật chứa nhiều protit nhất.
    Các chất protit có trong bắp thịt, xương, tế bào thần kinh,máu,sữa,lòng trắng trứng,dao động,lông,móng,sừng... và trong hạt thực vật. Protit còn có trong cơ thể vi khuẩn,siêu vi trùng gây bệnh. Bản chất của các men xúc tác cũng chính là protit.
    II. Cấu tạo của protit
    1. Thành phần nguyên tố
    Các protit đều chứa cacbon,hiđro ,oxi và nitơ ( Hàm lượng nitơ trong các protit thường ít thay đổi,trung bình khoảng 16%) . Ngoài ra có protit còn chứa lưu huỳnh, photpho (như cadein của sữa), sắt (hemoglobin của máu), iot ...
    2. Cấu tạo
    Khối lượng phân tử của protit rất lớn,có thể từ vài vạn đến vài triệu đơn vị cacbon.
    Khi thủy phân protit đến cùng,thu được hỗn hợp trên 20 aminoaxit khác nhau.
    Khi thực hiện phản ứng trùng ngưng các aminoaxit trên,thu được chất polipeptit có một số tính chất gần giống protit.
    Do đó có thể coi phân tử protit gồm các mạch dài (các chuỗi) polipeptit tạo thành.
    III. Tính chất của protit
    1. Phản ứng thủy phân
    Khi đun nóng protit trong dung dịch axit hoặc kiềm (hoặc nhờ tác dụng của men ở nhiệt độ thường),protit bị thủy phân thành các chuỗi polipeptit, cuối cùng thành các aminoaxit ( ... là các gốc hiđrocacbon hoặc gốc hiđrocacbon có chứa nhóm chức ) :
    2.Sự đông tụ
    Một số tan trong nước tạo thành dung dịch keo,khi đun nóng bị kết tủa.Sự kết tủa protit bằng nhiệt được gọi là sự đông tụ.Thí dụ : Lòng trắng trứng bị đong lại khi luộc trứng,riêu cua nổi lên khi nấu canh cua...
    3. Phản ứng màu
    Protit cho một số phản ứng màu đặc trưng: Thí dụ : Cho axit nitric đậm đặc vào dung dịch lòng trắng trứng (dung dịch abumin) và đun nóng thấy xuất hiện màu vàng ; cho đồng (II) hiđroxit vào dung dịch lòng trắng trứng thấy màu tím xanh...
    IV. Sự chuyển hóa protit trong cơ thể
    Trong bộ máy tiêu hóa nhờ tác dụng của cá chất men ( Men pepxin trong dịch của dạ dày và men tripxin trong dung dịch của tụy) protit bị thủy phân thành các aminoaxit . Aminoaxit được hấp thụ vào máu qua các mao trạng ruột, và sau đó được chuyển tới các mô và các tế bảo của cơ thể.
    Một phần cơ bản các aminoaxit đó được dùng để tạo ra protit cho cơ thể người.Phần aminoaxxit còn lại bị oxi hóa để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động.Sản phẩm cuối cùng của sự oxi hóa aminoaxit trong cơ thể là khí cacbonic,nước và amoniac. Amoniac chuyển hóa thành ure và cơ thể thải ure theo đường nước tiểu.
    bạn đọc hết cái này đi sẽ hiểu nhé, mình tìm trên mạng đấy, có thể search thấy dễ dàng
     
  15. thanks ban dzj` cho mình biết những thông tin bổ ích
    Nhưng mình vẫn nghĩ do' là hiện tượng vật lý ah`
    hjhj
     
  16. bó tay bạn lun :((, thôi , bạn chờ phát bài KT ra nhá :))
     
  17. linh11997

    linh11997 Guest

    To nghi la hien tuong vat li vi o day khong co su bien doi chat:)>-
     
  18. tito_1997

    tito_1997 Guest

    :khi (176)::khi (197)::khi (196): Hjen tuong vat ly do . hay nho la hien tuong tren co khong su bien doj cua chat
     
  19. thế sao các bạn biết là ko có sự biến đổi nhỉ ????
     
  20. vì hiện tượng đó chỉ là sự đông tụ protein thui.nên nó vẫn là protein
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->