[Hoá 8] Đề thi học sinh giỏi

S

sieusao_baby

Mynh` tham gia vs nha! :D
đêy là đề thy của trường mynh`:
Cau I(4 điểm):
1,Vì sao nói ,mỗi chất có những t/c nhất định? Phân biệt chất tinh khiết và hỗn hợp ?cho VD?T/c của chất tinh khiết và hỗn hợp cóa #nhau hay hok?
2,Hãy giải thích vì sao phân tử của hợp chất bao giờ cũng gồm 2 nguyên tử khác loại trở lên liên kết vs nhau.
3,Trong PƯHH nguyên tử hay phân tử được bảo toàn ? Tại sao cóa sự biến đổi phân tử này thành phân tử khác.
4,Đốt cháy một hợp chất X trong Oxi ,sinh ra khí cacbonic và nước.Cho být nguyên tố hóa học nào cóa trong thành phần hợp chất X
Câu II(4 điểm)
1,Phân tử là j`?Phân tử khối là gì? Tính phân tử khối của các chất sau :Ca2(HCO3)2;
KMnO4;Al2(S04)3;H3PO4;Fe(OH)3.
2,Hãy tính khối lượng ra ga của :
- 3 nguyên tử Na
- 5 nguyên tử Ca
-2 nguyên tử Mn
-7 nguyên tử Al(nhôm )
3,Bột nhôm cháy theo phản ứng: Nhôm + Khí Oxi -------> Nhôm oxit
cho být khối lượng nhôm đã phản ứng là 54g và khối lượng nhôm oxitsinh ra là 102g. Tính thể tích Oxi đã dùng(đktc)
Câu III (2 điểm):
1,Sự nóng chảy của các muối ,sự tạo thành của oxit kim loại là hiện tượng vật lý hay hóa học ?Giải thích?
2,Khi đánh diêm cóa lửa cháy.Hiện tượng đóa là hiện tượng gì?
3,Lòng trắng trứng bị đông lại khi luộc trứng ,riêu cua nổi lên khi nấu canh cua.Những hiện tượng đóa cóa phải hiện tượng hóa học hok?Vì sao?
4,Khí Oxi cóa vai trò quan trọng nó duy trì sự cháy và sự sống. Trong quá trình hô hấp của người và động vậtOxi kết hợp với Hb trong máu để biến máu đỏ sẫm thành máu đỏ tươi đi nuôi cơ thể. Hiện tương hô hấp cóa pải phản ứng hóa học hay hok?
Câu IV: Lập CTHH cho những chất sau:
1,a,Trong mì chính ( bột ngọt) cóa thành phần % các nguyên tố như sau:
40,8%C ; 6,12% H ; 9,52% N ;43,53% O.Biết khối lượng mol của phân tử là 147
b, Đốt cháy16,8 g Fe trong bình chứa oxi ,người ta thu được 23,2 g oxit sắt.
2,Xác định hóa trị của kim loại ,biết nguyên tử khối của nó bằng 204,4 và muối clorua của nó chứa 14,8% Clo
3,X là oxit của Nitơ cóa tỉ lệ số nguyên tử N và O là 1:2,cóa tỉ khối hơi với Oxi là 2,875.Hãy tìm công thức phân tử của oxit trên.
Câu V (2 điểm)
1,Tổng số hạt proton,nơtron, electron trong nguyên tuer là 155, trong đóa số hạt mang điện nhiu hơn số hạt hok mang điện là 33 hạt.Tính số hạt mỗi loại.
2,Nguyên tử sắt gồm 26p,30 n,26e
a, Tính khới lượng của nguyen tử sắt
b,Tính khối lượng của electron trong 1 kg sắt
Câu VI(4 điểm)
1,Trong các loại phân sau :NH4NO3;(NH2)2CO2 ; (NH4)2SO4.Theo em nen mua loại phân đạm nào là cóa lợi nhất? Vì sao?
2,Hoàn thành các phương trình phản ứng sau?
1, KMnO4 ----->K2Mn04 + MnO2 + O2
2, FeS2 + O2 ----->Fe2O3 + SO
3, Na + H2O -----> NaOH + H
4, P2O5 +H2O ----->H3PO4
5, H2SO4+Al(OH) ---->Al2(SO4)3 + H2O
6,Fe3O4 + CO -----> Fe +CO2
7,C4H10 + O2 -----> CO3 + H2O
8,Fe3O4 + HCl -----> FeCl2 + FeCl3 + H2O
9,Fe(OH)3 + O2 +H2O ------> Fe(OH)3
10, Na2CO3+HCl ----> NaCl + H2O +CO2
11, CXHY + O2 ----> CO2 + H2O
 
C

conangbuongbinh_97

1, KMnO4 ----->K2Mn04 + MnO2 + O2
2, FeS2 + O2 ----->Fe2O3 + SO
3, Na + H2O -----> NaOH + H
4, P2O5 +H2O ----->H3PO4
5, H2SO4+Al(OH) ---->Al2(SO4)3 + H2O
6,Fe3O4 + CO -----> Fe +CO2
7,C4H10 + O2 -----> CO3 + H2O
8,Fe3O4 + HCl -----> FeCl2 + FeCl3 + H2O
9,Fe(OH)3 + O2 +H2O ------> Fe(OH)3
10, Na2CO3+HCl ----> NaCl + H2O +CO2
11, CXHY + O2 ----> CO2 + H2O

[TEX]1, 2KMnO_4 \rightarrow K_2MnO_4+MnO_2+O_2 \\ 2, 4Fe+7O_2 \rightarrow 2Fe_2O_3 + 8SO \\ 3, 2Na + 2H_2O \rightarrow 2NaOH +H_2 \\ 4, 4P_2O_5 +12H_2O\rightarrow 8H_3PO_4 \\ 5, 3H_2SO_4 + 2Al(OH)_3 \rightarrow Al_2(SO_4)_3 + 6H_2O \\ 7, 2C_4H_10 + O_2 \rightarrow 8CO_3 + 10H_2O \\ 8, 3Fe_3O_4 + 24HCl \rightarrow 3FeCl_2 + 6FeCl_3 + 12H_2O \\ 10, Na_2CO_3 + 2HCl \rightarrow 2NaCl + H_2O + CO_2 \\ 11, C_xH_y + \frac{4x+y}{4}O_2 \rightarrow xCO_2 + \frac{y}{2}H_2O[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
0

02615948

3,Bột nhôm cháy theo phản ứng: Nhôm + Khí Oxi -------> Nhôm oxit
cho být khối lượng nhôm đã phản ứng là 54g và khối lượng nhôm oxitsinh ra là 102g. Tính thể tích Oxi đã dùng(đktc)

nAl=54:27=2mol

PTHH:

[TEX]4Al+3O_2--->2Al_2O_3[/TEX]
2mol--1,5mol

Theo PTHH:[TEX]nAl=nO_2=1,5mol[/TEX]

-->[TEX]VO_2=1,5.22,4=33,6l[/TEX]
 
Top Bottom