[hoá 8] cùng học hoá

C

co_chu_nko

hi hi mình thì thích hóa nhất .......học thì mình hông tệ lắm đâu
mình đang học hóa của thầy dân
nicks yahoo của rùa là:danbacninh_bn
 
E

eminemhp98

Hi All!
Mình ko phải đứa giỏi hóa nhưng học cũng không tệ. Dạo này đang trở lại mái nhà hocmai.vn cũ! Mong mọi người giúp đỡ! Y!M: eminem.bigbang
:D
THân
 
N

nguyenminhduc2525

( ^.^ ) mình học cũng hok giỏi đâu cho mình xin được kết bạn _ yahoo : cuasotamhon_kute .
 
C

caoson8a

Mình học hoá bình thường .
Có bai thì mình sẽ làm !
Nicks yh:cao_son_1998
 
C

co_chu_nko

Đốt cháy 12,4g photpho trong bình chứa 17g khí oxi tạo thành điphotpho pentaoxit P205 (là chất rắn,trắng)
a)photpho hay oxi, chất nào còn dư và số mol chất còn dư là bao nhiêu?
b)chất nào dc tạo thành ?khối lượng là bao nhiêu?
cả nhà giúp rùa mí, rùa đã dc thầy giáo giảng rồi nhưng vẫn ko hiểu,lên cả nhà giảng cho rùa cách rễ hiểu nhất nha(làm theo cách của cấp 3 ạ)
 
Last edited by a moderator:
K

kute_monkey_98

n_P = 12,4 : 31 = 0,4 ( mol)
n_O2 = 17 : 32 = 0,53125 (mol)

ta có phư : 4P + 5O2 ---> 2P2O5
trướ pứ:0,4-------0,53125---------0-----(mol)
pứ ----- 0,4------ 0,5 ---------------0,3 ----( mol)
sau Pứ - 0-------0,03125-----------0,3 ----(mol)

\Rightarrow chất còn dư sau phản ứng là O2
số mol dư là 0,03125 ( mol)

Chất đc tạo thành là P2O5
m_P2O5 = 0,3 .142 = 42,6 ( g)
 
Last edited by a moderator:
C

co_chu_nko

hi hi thanks monkey nhìu nha........ thầy giáo mình dậy theo cách của cấp 3 lên cũng hem hỉu lắm
 
Top Bottom